Xu Hướng: Pop Art

Khi nhắc đến xu hướng thời trang Pop art, không thể không nhắc đến trào lưu mỹ thuật Pop art.

Thời trang luôn gắn liền với nghệ thuật, đặc biệt khi đó là trào lưu Pop art

 

TRÀO LƯU POP ART LÀ GÌ?

Pop art (viết tắt của chữ popular art, tức nghệ thuật đại chúng) là trào lưu mỹ thuật xuất phát thời đại công nghiệp. Nó ra đời vào giữa thập niên 1950 tại Anh, trở nên phổ biến tại Mỹ những năm 1960 và gắn liền với khu đô thị lớn.

Họa sỹ pop art hiếm khi tự vẽ tranh, chụp ảnh như nghệ sỹ của những trào lưu mỹ thuật khác, mà họ thường sẽ thu thập tài liệu từ những hình thức thông tin mới như truyền hình, điện ảnh, quảng cáo, truyện tranh… và ghép chúng vào một sản phẩm mới.

Làn sóng pop art ở Mỹ mang đậm tính chất chỉ trích quảng cáo thương mại. Trong khi đó, làn sóng pop art ở Anh Quốc lại chú trọng đến việc so sánh những hình ảnh trái chiều trong quảng cáo – sản phẩm được quảng cáo tuy mang lại chất lượng sống cao hơn nhưng lại ẩn giấu nhiều thông điệp phản cảm.

 

ẤN TƯỢNG VỚI POP ART XUÂN HÈ 2014

Xuân hè năm nay bạn sẽ bị mê hoặc khi ngắm những chiếc váy kẻ sọc màu pantone của Chanel, những vệt màu graffiti của Céline. Đặc biệt, các bức họa của Jeanne Detallante, Gabriel Specter, El Mac được Prada đưa lên trang phục và phụ kiện rất ấn tượng.

pop-art-xh-2014

POP ART THU ĐÔNG 2014, CÓ GÌ ĐỘC ĐÁO?

Tiếp nối sự lên ngôi của xu hướng pop art đầy màu sắc trong mùa xuân hè 2014, “bức tranh” thời trang thu đông cũng rực rỡ không kém khi nhiều nhà mốt khéo léo đưa các tác phẩm hội họa danh tiếng vào thiết kế trang phục của mình.

Burberry-fsh-F14-013

Bộ sưu tập Thu Đông 2014–2015 của Burberry Prorsum với những thiết kế lấy cảm hứng từ nghệ thuật hội họa

BurberryProrsum3_BellCharlestonTheStudio

Ngôi nhà Charleston của nhóm nữ nhà văn, họa sỹ Bloomsbury là một phần cảm
hứng cho bộ sưu tập của Burberry Prorsum Thu Đông 2014

 

Bộ sưu tập mang tên Bloomsbury của Burberry Prorsum đã làm xiêu lòng giới yêu thời trang khi trình làng các mẫu trench coat, khăn, giày và túi xách với chi tiết hình hoa được vẽ bằng tay.

Bạn sẽ thấy rất nhiều các thiết kế mùa thu đông 2014 thấp thoáng hình ảnh các tác phẩm hội họa như mẫu thiết kế của Prada và tác phẩm Knots của họa sỹ Sarah Morris, đầm của Akris và tác phẩm Nacht.1, II 1992 của Thomas Ruff, áo khoác của Altuzarra và và tác phẩm Grace Kelly III của Imi Knoebel…

Pop-Art-Fall-2014

 

NHỮNG NHÂN VẬT CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT LÀN SÓNG THỜI TRANG POP ART

Sau 1960, trào lưu pop art lan tỏa đến nhiều quốc gia khác nhau và tại mỗi nơi xuất hiện một vài gương mặt nổi trội. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là hai quốc gia Mỹ và Nhật. Tại Mỹ, ta nhắc đến Roy Lichtenstein, Andy Warhol. Tại Nhật là Yayoi Kusama và Tadanori Yooko.

20140307_pop-art-lichtenstein-lisa-perry-charlotte-olympia

Một số thiết kế thời trang được in bằng tranh pop art của bậc thầy Lichtenstein

BÀI VIẾT LIÊN QUAN