Thời trang thập niên 2000: Hòa trộn nhiều phong cách đa dạng

Thời trang của thập niên 2000 còn được nhắc đến với áo xòe, áo choàng poncho và váy gypsy mang phong cách boho. Họa tiết da thú, denim, gothic lolita và quân đội cũng là mốt thịnh hành

Series Sex and the City xoay quanh đề tài phụ nữ và thời trang tạo nên một cơn sốt suốt thập kỷ

Xóa nhòa ranh giới

Những năm đầu thế kỷ XXI diễn ra quá trình toàn cầu hóa mạnh mẽ và sự phát triển của công nghệ đã giúp nhiều ranh giới địa lý dần biến mất. Con người xích lại gần nhau hơn và giao tiếp cũng dễ dàng hơn nhờ vào mạng Internet. Internet còn mang lại thời hoàng kim cho những blogger thời trang và sự thịnh hành của street style. Những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cách ăn mặc của con người, nhất là trào lưu hòa trộn và biến tấu nhiều phong cách.

Hòa trộn và nhìn về quá khứ

Thời trang của những năm đầu thế kỷ XXI được mô tả là sự chồng chéo, pha trộn các phong cách đã có trước đó, ảnh hưởng từ lối ăn mặc của các bộ lạc thiểu số khắp thế giới cũng như những trào lưu âm nhạc hiện hành, nhất là indie pop. Nhiều người còn cho rằng thời trang thập niên 1990 và những năm 2000 thực ra không có gì khác biệt bởi giới trẻ vẫn còn yêu thích phong cách phục trang đơn giản như cuối thế kỷ trước. Riêng nửa cuối thập niên 2000 không có style gì đặc trưng mà chỉ tái hiện phong cách vintage của những năm 1940, 1950, 1960 và 1980.

Ca sỹ Kylie Minogue cùng áo choàng poncho

Ca sỹ Kylie Minogue cùng áo choàng poncho

Nhiều phong cách đa dạng

Mặc dù hòa trộn nhiều phong cách như bohemian, quân đội, gothic lolita… thời trang những năm 2000 vẫn có một số món được các tín đồ thời trang ưa chuộng hơn cả gồm bốt lông cừu, giày thể thao cổ cao, áo thun có mũ và quần jeans ôm sát cơ thể. Những lúc cần diện đẹp, phụ nữ thường mặc đầm búp bê với gấu không dài qua gối và xòe từ ngực trở xuống

Cặp song sinh nhà Olsen là hình mẫu cho phong cách boho

Cặp song sinh nhà Olsen là hình mẫu cho phong cách boho

Smart casual

Chốn công sở không còn nghiêm ngặt về trang phục, phụ nữ có thể mặc đồ casual suốt tuần với quần jeans lưng trễ hoặc quần ống rộng, ống loe và thay bằng quần ôm hoặc leggings vào giữa thập kỷ.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm