NHỮNG SỰ THẬT TRẦN TRỤI KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC TIẾT LỘ TẠI TUẦN LỄ THỜI TRANG

Tuần lễ Thời trang luôn đẹp và hào hoáng. Thế nhưng, vẫn còn đó biết bao sự thật trần trụi và xấu xí không bao giờ được nhãn hàng hay khách mời tiết lộ

Tuần lễ thời trang, nói môt cách thẳng thừng, cũng giống như việc đi đến nhà hát hay rạp chiếu phim vậy. Tất cả mọi thứ đều là màn trình diễn, và việc xem xét nó qua màn hình máy tính không hề giống như việc được chứng kiến tận mắt.

Trong những hình ảnh đẹp lộng lẫy được đăng tải trên các phương tiện truyền thông; không hề có cảnh dàn ê kíp hùng hậu sẵn sàng cho shoot ảnh đường phố; hay cảnh đường phố bị tắc nghẽn trên tuyến đường thời trang. Bạn cũng chưa một lần nghe thấy nhiếp ảnh gia la lối để khách mời ở hàng ghế đầu tiên khép chân của họ lại; hay để dàn người mẫu bước chậm hơn một nhịp.

Xin đừng hiểu nhầm ý tôi. Các tuần lễ thời trang vẫn là dịp gì đó hấp dẫn và vô cùng thú vị. Việc đặt chân lên một trong các tuần lễ thời trang hàng đầu trên thế giới vẫn là mục đích sống của rất nhiều các tín đồ mộ điệu. Nhưng những hình ảnh show diễn hoàn hảo và đẹp tựa như giấc mơ? Tôi e là chúng đã bị nhem nhuốc đi chút đỉnh.

Tuần lễ thời trang luôn đầy ắp những điều đẹp đẽ. Nhưng vẫn có một mảng tối hơn, gồ ghề hơn, và căng thẳng hơn bên cạnh đó. Dưới đây là 6 sự thật trần trụi xen lẫn bất ngờ đầy thú vị phía sau ánh hào quang của những sàn catwalk:

1. Cuộc mua sắm điên cuồng trước mỗi show trình diễn

Trước mỗi show diễn, có rất nhiều hoạt động mua bán được diễn ra. Bạn có thể hình dung đến cảnh người nô nức mua sắm cho một mùa tựu trường; và Tuần lễ Thời trang chính là kỳ học mới. Đừng hoảng hốt nếu như bạn va vào ai đó trong khi đang đi lại trên đại lộ Montaigne hay Rue Saint-Honore vào một ngày trước khi Tuần lễ Thời trang được chính thức bắt đầu. Bạn muốn mua một chiếc quần Celine hay giày của Chanel để xuất hiện trong show diễn sắp tới? Tốt nhất, bạn nên chạy thì hơn, vì có cả hai mươi cô gái khác cũng đang muốn như vậy.

2. Khoe mẽ

Tôi có thể nói một cách thành thật và cẩn trọng là tôi đã không biết đến điều này ở Milan. Mọi người ăn mặc cho thật đẹp, bắt chiếc xe hơi đi đến; tiến vào khu chụp ảnh đường phố; dạo quanh để thu hút sự chú ý của giới nhiếp ảnh gia; lựa thế đứng để có bức ảnh đẹp, rồi lặng lẽ đi vào con hẻm yên tĩnh hơn đằng sau cửa ra vào. Sau đó rời đi.

Tôi cũng từng thấy một phụ nữ có phong cách ăn mặc đẹp, được nhiều người theo dõi trên Instagram, và sau đó nhận ra rằng cô ấy thực hiện tất cả hình ảnh ấy bên ngoài một show diễn ở Paris. Cô ngồi trên một chiếc ghế nhỏ khuất phía sau rặng cây; đánh lừa những khán giả đang theo dõi trên điện thoại rằng cô tham gia show diễn; và gia nhập vào đám người đi ra khi chương trình kết thúc.

>>> Xem thêm: 12 sự thật không phải ai cũng biết về thời trang thảm đỏ

3. Tranh chỗ ở ghế ngồi

Giãn hàng ghế đầu ra để có thêm chỗ ngồi. Đó là sự việc rất thường xuyên xảy ra ở các show diễn lớn. Ai lại không muốn có chỗ ngồi tốt để tầm mắt không bị che khuất? Chính vì thế, hành động trên luôn gây ra điều phiền phức (đôi khi là chỉ trong ý nghĩ).

Lý do cho sự phiền phức đó có thể rất hợp lý. Rằng đã không còn chỗ trống mà show diễn chỉ bắt đầu trong một vài phút nữa. Hay bạn đến trễ và không thể bước vào được hàng ghế thứ ba vốn đã chật kín người. Hay đôi lúc, đó chỉ là kết quả của một vài người tham dự không hài lòng với vị trí mà họ được sắp xếp. Sự phiền lòng đó chính là cơn ác mộng với đội ngũ PR. Đặc biệt khi vị trí ấy thuộc về những vị khách quan trọng.

>>> Xem thêm: Những bí mật đằng sau các xu hướng nổi bật ở Tuần lễ Thời trang Seoul

4. Khách bỏ về khi show chưa kết thúc

Ở các Tuần lễ Thời trang lớn trên thế giới, thời gian trình diễn được sắp xếp chặt chẽ đến không còn kẽ hở. Các show diễn thường chỉ cách nhau có nửa giờ. Và đó là toàn bộ thời gian các khách mời tham dự đi đến show kế tiếp. Đây chính là lý do vì sau khi tiếng nhạc dịu lại và chiếc màn được kéo ra để kết thúc show diễn; khách tham gia đã gần như đứng lên và tiến ra khỏi cửa. Đôi khi, điều đó xảy ra còn trước khi nhà thiết kế bước ra chào khán giả.

5. Túi quà tặng thường bị ngó lơ

Các show diễn lớn thường đi kèm với các túi quà tặng dành cho khách mời, như Chanel, Moschino và Marc Jacobs chẳng hạn. Nhưng đôi khi, không ai mang chúng về cả. Thay vào đó, chúng tôi đã từng nhìn thấy nhiều người cố gắng lấy các đạo cụ trang trí trên sàn diễn.

6. Cuộc đua của giới nhiếp ảnh gia

Một điều mà tôi thấy khá hài hước trong toàn bộ Tuần lễ Thời trang chính là cuộc chạy đua của các nhiếp ảnh gia đường phố. Những người này thường rượt đuổi các đối tượng của họ. Đôi khi chỉ là để lấy ảnh ở nhiều khung cảnh khác nhau. Họ cũng thường dừng lại giữa đường, gây tắc nghẽn giao thông, chọc giận người lái, công an và nhiều khi gây ra các cuộc cãi vã ầm ĩ.

Theo Candice Chua/Yoyokulala
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm