Phong cách đồng phục tiếp viên hàng không qua từng năm

Ai có ngờ đâu đồng phục tiếp viên hàng không lại sành điệu và rực rỡ thế này

Cùng điểm qua các mẫu đồng phục tiếp viên hàng không trên thế giới trong thời kỳ bùng nổ của các hãng hàng không.

1934

dong phuc tiep vien hang khong hinh anh 1

Một tiếp viên người Thụy Sĩ đứng trước một chiếc máy bay chở khách Curtiss T-32 Condor ở Berlin. Condor là máy bay chở khách châu Âu đầu tiên có tiếp viên.

1940

dong phuc tiep vien hang khong hinh anh 2

Tiếp viên nắm tay nhau trước một chiếc máy bay thương mại hai cánh quạt lớn. Nhóm mặc đồng phục có hàng nút đôi và váy dài.

1950

dong phuc tiep vien hang khong hinh anh 3

Một tiếp viên ra khỏi máy bay American Airlines tại sân bay La Guardia trong áo khoác và mũ màu xanh lá cây nhạt ở thành phố New York.

1958

dong phuc tiep vien hang khong hinh anh 4

Ba tiếp viên của Hệ thống Hàng không Scandinavi nói chuyện ở New Jersey. Đường chân trời Manhattan phía sau họ.

>>> Xem thêm: Khi đồng phục biến thành những bộ cánh thời trang

1961

dong phuc tiep vien hang khong hinh anh 5

Một nhóm tiếp viên ngồi trên cánh máy bay trong bộ đồng phục tiếp viên hàng không và son môi đỏ trong khi đọc booklet.

1962

dong phuc tiep vien hang khong hinh anh 6

Tiếp viên hàng không của Air France tạo dáng trước nhà Christian Dior. Họ đang diện những bộ đồng phục tiếp viên hàng không mới cho mùa đông và mùa hè do nhà thiết kế Dior Marc Bohan tạo ra.

1965

dong phuc tiep vien hang khong hinh anh 7

Nữ tiếp viên của hãng hàng không Braniff International Airlines mặc đồng phục do Emilio Pucci thiết kế. Các thiết kế nổi bật với áo khoác và váy color block màu cầu vồng.

1966

đồng phục

Coco Chanel đã thiết kế một bộ đồng phục tiếp viên hàng không sang trọng cho Olympic Airways. Đồng phục có kiểu áo khoác đặc trưng và một chiếc mũ nhỏ. Chiếc áo nổi bật với chiếc nơ thanh lịch ngay dưới cổ.

đồng phục
Pucci đã thiết kế một bộ đồng phục khác cho Braniff International. Đồng phục bao gồm mũ bảo hiểm và ủng nhựa nhằm tôn lên quần, mũ và váy có họa tiết hình học.

1967

đồng phục

Ba nữ tiếp viên của American Airlines giúp nhau mặc đồng phục màu đỏ, trắng và xanh sang trọng. Điểm nhấn là chiếc thắt lưng sọc.

1968

Phong cách đồng phục tiếp viên hàng không qua từng năm 11

Các tiếp viên của hãng hàng không Tây Nam ở Texas tạo dáng trước những chiếc máy bay trong bộ váy bóng nữ tính, ủng và đồng phục ascot.

1969

đồng phục

Các tiếp viên của Delta Airline hướng đến chuyến bay của họ trong những chiếc váy dệt kim polyester màu pastel được thiết kế bởi Harry Gilbert. Mũ, túi xách, găng tay và giày đồng bộ màu trắng.

1970

đồng phục

Pierre Cardin đã thiết kế một bộ đồng phục màu xanh nhạt với các điểm nhấn màu trắng dựa trên thời trang không gian của những năm cuối thập niên 60. Đồng phục bao gồm một chiếc váy, áo choàng và nón bonnet.

đồng phục
Các tiếp viên của Pan American Airlines diện đồng phục của hãng trong nhiều thập kỷ tại Sân bay London. Từ trái sang phải: đồng phục 1970, 1960 và 1950.

1971

đồng phục

Đồng phục của Air Canada mang đến phong cách mix-and-match được thiết kế bởi nhà thám hiểm người Canada Leo Chevalier. Người mặc có thể tạo ra phong cách của riêng mình từ 51 items bao gồm quần và váy kẻ ô.

1972

đồng phục

Nữ tiếp viên hàng không Tranzavia Airlines mặc áo khoác với hàng nút đôi màu xanh lá cây và váy bút chì đồng bộ. Đồng phục trùng với sơn màu xanh lá cây trên máy bay của hãng.

đồng phục
Một nữ tiếp viên của hãng hàng không Tây Nam Texas mặc hot pants và đi bốt da kinky. Tiếp viên của hãng hàng không được chọn dựa trên sức mạnh của đôi chân và khuôn mặt.

1973

đồng phục

Các tiếp viên của Pacific Southwest Airlines trong bộ đồng phục color – block cam và hồng rực rỡ tạo dáng sau một chuyến bay khi bước xuống.

1974

đồng phục

Hai nữ tiếp viên của Hawaiian Airlines mỉm cười trong bộ đồng phục nhiệt đới hoa văn hồng và phụ kiện tóc hoa.

1975

đồng phục

Tiếp viên hàng không Lufthansa tạo dáng trong chiếc váy và mũ đồng bộ nhưng mang màu tương phản vàng – xanh; trùng với màu sơn của những chiếc máy bay mà họ làm việc.

đồng phục
Đồng phục của hãng hàng không Iberia được Elio Berhanyer thiết kế và được sử dụng chính thức từ năm 1972 đến 1989. Chiếc váy họa tiết được làm nổi bật bởi mũ nồi và khăn lụa buộc trên túi xách.

1976

Đồng phục

Đồng phục của hãng hàng không Áo từ năm 1974 đến năm 1980 nổi bật với những chiếc váy có cổ màu đỏ ca rô và áo len đỏ.

1977

đồng phục

Người mẫu diện nhiều các mẫu đồng phục mới cho tiếp viên hàng không của British Airways; London, Anh.

1978

đồng phục

Một nhóm tiếp viên của Hãng hàng không Southwest Airline tạo dáng trên các bậc thang dẫn lên máy bay. Họ diện váy ngắn màu cam sáng và  bốt da trắng.

1979

đồng phục

Đồng phục của tiếp viên hàng không Hawaiian bao gồm sáu items có hoa văn màu hồng khác nhau. Các tiếp viên có thể mix and match thành 20 bộ trang phục khác nhau.

1980′

đồng phục

Ba nữ tiếp viên hàng không tạo dáng trong cùng một kiểu váy mang ba màu pastel khác nhau: hồng; vàng và xanh.

Theo CR Fashion Book

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua