Vietnam Designer Fashion Week 2016 quay trở lại với nhiều bất ngờ mới

Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa Xuân Hè 2016 (VDFW) với sự tham gia của 10 nhà thiết kế và thương hiệu nổi bật hứa hẹn mang đến cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam một sự kiện thời trang hoành tráng, thúc đẩy ngành công nghiệp và làm sôi động thị trường thương mại thời trang nội địa.

Là tuần lễ thời trang được đánh giá chuyên nghiệp và đúng chuẩn quốc tế theo format của các tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới như Paris, Milan, London… Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa Xuân Hè 2016 (VDFW) với sự tham gia của 10 nhà thiết kế và thương hiệu nổi bật hứa hẹn mang đến cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam một sự kiện thời trang có đầu tư kỹ lưỡng, thúc đẩy ngành công nghiệp và làm sôi động thị trường thương mại thời trang nội địa.

DAIN6867

Những người sáng lập, điều hành chương trình Vietnam Designer Fashion Week 2016, từ trái qua, anh Thái Bá Dũng, chị Hương Color, người mẫu Xuân Lan và anh Nguyễn Hoàng Anh, đại diện thương hiệu Saigon House

10 nhà thiết kế (NTK) tham gia trình diễn những bộ sưu tập (BST) được giám tuyển khắt khe, phù hợp với sàn diễn ready-to-wear bao gồm: Kelly Bùi, Li lam, Lea’s by Le Ha, Ha Linh Thu, Huy Võ, Cashew, t a i l e, Lien Pham Paris, Maschio, Xita.

Năm nay, lịch diễn của Vietnam Designer Fashion Week 2016 được mở màn bằng buổi tiệc thời trang THE SUMMER PARTY ngày 12-05-2016 dành riêng cho các khách mời đặc biệt bao gồm những người nổi tiếng, những nhân vật quan trọng có tầm ảnh hưởng trong ngành thời trang nội địa, những cây bút hàng đầu về thời trang. BST Tonkin của NTK Kelly Bùi vừa trình diễn thành công tại Thượng Hải sẽ được giới thiệu tại buổi tiệc.

DAIN7317

Từ ngày 13-05 đến 15-05-2016 là hàng loạt các show diễn thời trang của 10 NTK và thương hiệu tham gia VDFW. Lần đầu tiên, các BST sẽ được trình diễn tại từng khung giờ riêng biệt theo đúng format của các tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới. Mỗi show diễn chỉ có 200 ghế ngồi, và tất cả các khách mời sẽ được ngồi hàng ghế front-row. Đây chính là điều đặc biệt mà Dream Team – những người đồng sáng lập VDFW và ban tổ chức muốn dành tặng cho các khách mời.

Nhà thiết kế Lilam cũng sẽ trình làng bộ sưu tập mới trong VDFW 2016 lần này

Nhà thiết kế Lilam cũng sẽ trình làng bộ sưu tập mới trong VDFW 2016 lần này

Trong từng show diễn của mỗi nhà thiết kế, giải VDFW Best Dress Awards sẽ được trao. Theo đó, Ban tổ chức chọn ra một tín đồ thời trang có phong cách nhất để trao phần thưởng là 1 gift set điện thoại Oppo++ trị giá 20 triệu đồng, tổng giá trị giải thưởng từ Oppo lên tới 220 triệu đồng. Ngoài ra, tín đồ thời trang sử dụng phụ kiện độc đáo nhất sẽ được trao phần thưởng có giá trị 10 triệu đồng từ nhãn hàng trang sức vàng Prima Gold với tổng giá trị lên đến 110 triệu đồng.

Hai ngày cuối cùng 17 và 18-05-2016, là Fashion Festival, sự kiện Lễ hội thời trang & mua sắm mùa hè, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thú vị. 10 gian hàng của 10 thương hiệu sẽ giới thiệu và bày bán những thiết kế mới nhất vừa được trình diễn trên sàn diễn vài ngày trước cho các buyer và các fashionista có cơ hội sở hữu.

Đại diên thương hiệu Hà Linh Thư chia sẻ những thông tin về bst mới của hãng

Bên cạnh đó, các Private Presentation dành cho media & KOLS cũng được tổ chức. Các workshop với chủ đề Eco – tương lai của thời trang, Đối thoại với các NTK kì cựu – Người trẻ cần làm gì trong thế giời thời trang nội địa, Beauty & Hair workshop… cũng sẽ được tổ chức với sự tham gia của những nhân vật có sức ảnh hưởng trong làng thời trang Việt Nam.

Trong khuôn khổ Vietnam Designer Fashion Week 2016, ban tổ chức cũng chính thức giới thiệu ra mắt quỹ hỗ trợ tài năng Nhà thiết kế trẻ, VDFW FOUNDATION. Thông qua hình thức gửi portfolio hoặc các cuộc thi thiết kế, các tài năng trẻ sẽ có cơ hội được phát hiện, bồi dưỡng, cấp học bổng và hỗ trợ kinh phí sản xuất để tham gia vào các sự kiện VDFW.

buổi họp báo diễn ra theo đúng tinh thần chuyên nghiệp, thân thiện và cởi mở

Buổi họp báo diễn ra theo đúng tinh thần chuyên nghiệp, thân thiện và cởi mở

Điều đặc biệt cuối cùng, ca sỹ Hồ Ngọc Hà và dự án bí mật của cô hợp tác cùng Vietnam Designer Fashion Week sẽ là điều thú vị dành riêng cho cộng đồng đam mê thời trang.

Tháng 12 năm ngoái, VDFW từng gây chú ý vì một sân khấu mưa nhân tạo được phục dựng bởi Đạo diễn Xuân Trường, thì năm nay, không gian mở của Saigon House sở hữu đầy tính nghệ thuật và đạt chuẩn của một tuần lễ thời trang. Đây cũng là điểm khác biệt về tuần lễ thời trang mà nơi đó chỉ có một sân khấu, một đường runway, hòa hợp với tất cả các bộ sưu tập của các nhà thiết kế.

VDFW Xuân Hè 2016 hứa hẹn sẽ mang đến những bộ sưu tập mãn nhãn giới mộ điều thời trang tại Việt Nam

VDFW Xuân Hè 2016 hứa hẹn sẽ mang đến những bộ sưu tập mãn nhãn giới mộ điều thời trang tại Việt Nam

E-kip sản xuất VDFW SS 2016:

Executive Producer Phạm Huy Cận

Creative Director Huong Color

Catwalk Director Xuân Lan

Marketing Director Thái Bá Dũng

Stage Director Đặng Xuân Trường

Event Director Phan Duy Khương

Make Up Creative team NamTrung  Make up Academy

Hair Creative team L’oreal Professionnel

Media Director Nguyễn Hữu Hôn

Fashion Director Lê Minh Ngọc

Fashion Manager Ngô Hoàng Kha

Event Manager Cao Huyền Thanh

Designer, Brand Manager Hồ Thanh Thanh

BackStage Manager Khuất Năng Vĩnh

Về VDFW – Vietnam Designer Fashion Week

Được sáng lập vào năm 2015 bởi Dream Team: Bà Hương Color, ông Phạm Huy Cận, người mẫu Xuân Lan và anh Thái Bá Dũng. VDFW – Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam là sự kiện tuần lễ thời trang theo chuẩn quốc tế, với mục tiêu mang đến một sự kiện thời trang có giá trị thương mại cho các BST đúng chất lượng sàn diễn. Vào tháng 12-2015, VDFW mùa đầu tiên đã được tổ chức và thu hút 11 Nhà thiết kế tên tuổi cùng 7 NTK trẻ. Sự kiện thu hút hơn 100 cơ quan truyền thông đưa tin và nhanh chóng thiết lập một tiêu chuẩn mới trong việc tổ chức các tuần lễ thời trang một cách chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, trở thành một trong những sự kiện thời trang đáng mong đợi tại Việt Nam.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

                                                           

Đừng bỏ qua:

Bình luận