Việt Nam tham gia cuộc thi Asia New Generation Fashion Designer Awards 2015

Cuộc thi Asia New Generation Fashion Designer Awards do tạp chí Harper's Bazaar ở 4 quốc gia Singapore, Thái Lan, Indonesia và Malaysia khởi xướng và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Ở mùa giải năm nay, Việt Nam có hai đại diện tham gia tranh tài

Là tạp chí uy tín, cao cấp về thời trang được yêu thích, Harper’s Bazaar mong muốn đem đến cơ hội cho các tài năng trẻ có niềm đam mê và khao khát trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp mang tầm vóc quốc tế. Cuộc thi Asia New Generation Fashion Designer Awards do tạp chí Harper’s Bazaar ở Singapore, Thái Lan, Indonesia và Maylaysia đồng tổ chức chính là kết quả của sự mong muốn này.

Tiếp nối thành công ở những mùa giải trước, cuộc thi năm nay đã chính thức khởi động và do tạp chí Harper’s Bazaar của Singapore chủ trì. Các thí sinh được chọn sẽ tề tựu tranh tài ở đảo quốc sư tử từ ngày 13 đến 17-05-2015.

logoFDA

Ban giám khảo của cuộc thi là những nhân vật có uy tín trong ngành thời trang, nhiếp ảnh của châu Á. Người chiến thắng sẽ được lựa chọn, đánh giá dựa trên khả năng sáng tạo độc đáo, gu thẩm mỹ tinh tế tạo được cá tính riêng, ấn tượng của mình.

Người thắng cuộc ngoài giải thưởng hấp dẫn còn có cơ hội giới thiệu tác phẩm của mình trên tạp chí Harper’s Bazaar ở Singapore, Thái Lan, Indonesia và Maylaysia. Đặc biệt, thí sinh chiến thắng còn được tiếp cận ngành thiết kế quốc tế thông qua khóa học tại học viện thời trang danh tiếng Instituto Marangoni.

Tại cuộc thi lần này, Việt Nam đã cử hai đại diện tham gia tranh tài cùng các thí sinh trong khu vực. Đó là hai Á quân của cuộc thi Project Runway 2013 và 2014 Châu Chấn Hưng và Hà Thị Hồng Lam.

Châu Chấn Hưng – Chàng Trai Điềm Đạm Mà Cá Tính

Khởi nghiệp đã là một nhà thiết kế thời trang nhưng tên tuổi của Châu Chấn Hưng chỉ thực sự được công chúng chú ý từ sau cuộc thi Project Runway. Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ đến chàng trai trẻ với vẻ điềm đạm, chín chắn đã tỏa sáng với chủ đề Cảm hứng Paris trong đêm chung kết ở mùa giải đầu tiên của Project Runway vào năm 2013.

BZ-Designer-Award-ChanHung

Sau cuộc thi, Chấn Hưng tiếp tục với niềm đam mê mãnh liệt của mình, anh đã cho ra mắt thương hiệu thời trang riêng với tên gọi Maison Des Copains (tạm dịch: Ngôi nhà của những người bạn). Từ đó, Chấn Hưng vẫn không ngừng nỗ lực để cống hiến những mẫu thiết kế đẹp cho làng thời trang Việt như bộ sưu tập “Sự chuyển động của những cánh hoa” được biểu diễn trong đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2013, bộ sưu tập Kính Vạn Hoa Xuân, Modern Bloom…

Có nền tảng và kiến thức về thời trang, điểm mạnh của Chấn Hưng chính là cách xử lí nguyên liệu công phu, tinh tế và tài cắt may điêu luyện. Sự sáng tạo trong các mẫu thiết kế của anh luôn phù hợp với xu hướng thời trang nhưng vẫn không đánh mất cái tôi của mình.

Nâng niu thời trang như hơi thở, Chấn Hưng hào hứng bày tỏ cảm xúc khi chuẩn bị chinh phục cuộc thi Asia New Generation Fashion Designer Awards 2015: “Tôi rất phấn khởi và hi vọng mình sẽ khẳng định được bản thân ở thị trường châu Á, và sau đó, sẽ là hành trình chinh phục thị trường thế giới”.

Hà Hồng Lam – Cô Gái Trẻ Với Tư Duy Thời Trang Nhạy Bén

Là nhà thiết kế nữ duy nhất có mặt trong top 3 Project Runway Vietnam 2014 và trở thành á quân trong đêm Chung kết, Hồng Lam là đại diện thứ hai được lựa chọn để tham gia tranh tài lần này ở cuộc thi Asia New Generation Fashion Designer Awards 2015.

BZ_Designer Award-HongLam

Sinh năm 1989, Hồng Lam gây ấn tượng với người đối diện bằng nụ cười tươi tắn và tính cách thân thiện. Cô cử nhân ngành kiến trúc ngày càng chứng tỏ sự tiến bộ của mình với những thiết kế mới mang đậm dấu ấn cá nhân. Với phương châm “Làm việc gì cũng phải có tâm, đặc biệt là thời trang”, Hồng Lam đã nhạy bén tận dụng tốt các kỹ năng được học tại trường để tạo nên những sản phẩm độc đáo, có hiệu ứng tốt về phần nhìn lẫn chất liệu nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao. Thế mạnh của Hồng Lam còn thể hiện ở những đường cắt cúp đẹp và tinh tế.

Đến với cuộc thi Asia New Generation Fashion Designer Awards 2015 lần này, Hồng Lam chia sẻ: “Tôi tham gia cuộc thi bằng tất cả sự đam mê và nhiệt huyết đối với thời trang. Được thử sức mình với bạn bè quốc tế, đó là cơ hội học tập và cọ sát quý giá nhất mà tôi nghĩ mình may mắn có được”.

Trở thành hai đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Asia New Generation Fashion Designer Awards năm nay là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Chấn Hưng và Hồng Lam suốt thời gian qua. Chúng ta hãy cùng chúc hai nhà thiết kế trẻ tài năng sẽ thành công trong lần “đem chuông đi đánh xứ người” này.

Đừng bỏ qua