Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam SS 2017: Những gam màu bay bổng của Hà Linh Thư

Chu du vào câu chuyện thời trang đầy trừu tượng nhưng vẫn rất đỗi thực tế của Hà Linh Thư trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam VIFW SS17

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017 VIFW SS17 đã diễn ra thành công, để lại ấn tượng với nhiều bộ sưu tập (BST) mang các phong cách khác nhau. Mỗi BST sở hữu một nét đẹp riêng và đều mang đến cho giới mộ điệu thời trang những cung bậc cảm xúc riêng biệt. Một trong số đó là các thiết kế của Hà Linh Thư – nhà thiết kế đến từ Hà Nội.

Bộ sưu tập Oriental Crazy Dot – TỰ DO của nhà thiết kế Hà Linh Thư đã đưa khán giả đắm chìm vào thế giới thời trang của mình bằng những họa tiết chấm bi bất hủ, lấy cảm hứng từ nghệ sỹ người Nhật – Yayoi Kuasuma.

20170504-ha-linh-thu-4736 20170504-ha-linh-thu-4925

Những thiết kế trong bộ sưu tập Xuân Hè 2017 của Hà Linh Thư chính là bản hòa ca muôn sắc, với những gam màu nóng như cam, hồng, đỏ, xanh lá kết hợp với kỹ thuật thêu thủ công truyền thống. Bộ sưu tập tái hiện mùa Xuân Hè rực rỡ sắc màu, trong không gian mà mỗi người phụ nữ được thỏa sức bay bổng.

ha-linh-thu-2017-8 ha-linh-thu-2017-9 ha-linh-thu-2017-11

Cuộc gặp gỡ trong nghệ thuật của Hà Linh Thư và Yayoi Kasuma đã đem đến sàn diễn VIFW SS17 một câu chuyện thời trang thú vị mang tên #freeforwomen. Bằng những thiết kế mang phong cách phóng khoáng và không đặt ra bất kỳ quy chuẩn nào, Hà Linh Thư muốn thông qua ngôn ngữ thời trang để truyền lửa cho nữ giới đấu tranh bứt phá mọi giới hạn, vươn lên và khẳng định vị trí của mình.

Ngọn lửa đấu tranh ấy được Hà linh Thư gửi gắm qua những chiếc đầm dài thướt tha, đầm oversize, váy ôm body kết bèo nhún tạo độ phồng vừa phải, váy ngắn cắt xẻ táo bạo, quần ống rộng mang họa tiết kẻ sọc thời thượng phối đồng bộ cùng vest cách điệu, nhấn nhá nơi vòng eo…

ha-linh-thu-2017-40 ha-linh-thu-2017-41 ha-linh-thu-2017-42

Có thể thấy, văn hóa phương Đông thấm nhuần trong phong cách sáng tạo của Hà Linh Thư, nhưng không bị giới hạn bởi những giá trị truyền thống. Ngược lại, nhà thiết kế thổi hồn vào bộ sưu tập sự hiện đại, thanh lịch nhưng vẫn bay bổng và đầy tinh thần tự do.

ha-linh-thu-2017-32

Những họa tiết được sử dụng trong BST mang tinh thần phương Đông được thể hiện bằng kỹ thuật in 3D, biến mỗi thiết kế trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Bộ sưu tập Oriental Crazy Dot – TỰ DO như một buổi tiệc tưng bừng và vui vẻ của những ngày hè rực rỡ.

Tuy bộ sưu tập được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và ứng dụng nghệ thuật, hội họa vào thời trang, một số thiết kế trong bộ sưu tập vẫn vướng phải những lỗi nhỏ mà hầu hết các NTK Việt thường mắc phải: tham chi tiết hoặc chưa tiết chế trong phom dáng, đường cắt. Nếu khắc phục được khuyết điểm trên, BST của “người đàn bà Nhung Lụa” Hà Linh Thư có lẽ sẽ trở thành những thiết kế đáng được săn lùng nhất VIFW SS17

Mời bạn xem video trọn bộ sưu tập Oriental Crazy Dot – TỰ DO của Hà Linh Thư dưới đây:

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua