PIAGET MANG VẺ ĐẸP SA MẠC VÀO BST TRANG SỨC CAO CẤP GOLDEN OASIS

Những màu sắc rực rỡ của nắng và ốc đảo được Piaget biến hóa thành vòng cổ, nhẫn, đồng hồ... cẩn đá quý rực rỡ.

Bộ sưu tập nữ trang cao cấp mới của Piaget, Golden Oasis Haute Joaillerie, là một bản hợp ca tôn vinh sắc đẹp thiên nhiên. Cái tên Golden Oasis (ốc đảo hoàng kim) gợi nhớ hình ảnh của nắng len lỏi giữa ốc đảo xanh giữa sa mạc. Piaget đã chia các thiết kế theo 3 tinh thần chính: Play of Lights (Cuộc chơi của nắng); Desert Minerals (Đá quý sa mạc); và Native Bloom (Hoa ốc đảo).

Play of Lights – Cuộc chơi của nắng

Bầu trời sa mạc luôn mang lại những cuộc chơi của nắng rực rỡ nhất. Vì tại đây, không có hơi ẩm làm mờ không khí. Ánh sáng luôn trong vắt và rực rỡ. Chính vì vậy Piaget đã chọn những viên đá quý màu ấm nóng để mô tả lại cái nắng sa mạc. Kim cương, kim cương vàng và ruby.

Nhẫn Rising Star, đồng hồ Glowing Sun, bông tai Desert Sunbow

Nhẫn Rising Star, đồng hồ Glowing Sun, bông tai Desert Sunbow

Tâm điểm của dòng Play of Lights là chiếc vòng cổ Golden Hour. Chiếc vòng được cẩn viên kim cương vàng 6.63 carat làm tâm điểm; cùng nhiều những viên kim cương trắng và vàng khác để gợi nhớ ánh sáng lấp lánh trên đồi cát lúc hoàng hôn trên sa mạc. Những viên đá quý được đính trên nền bạch kim và vàng 18k. Chiếc vòng cần tới 450 tiếng đồng hồ để thực hiện.

Viên kim cương vàng fancy 6.63 carat làm tâm điểm của vòng cổ Golden Hour

Bạn có biết: Viên kim cương vàng tâm điểm của vòng cổ Piaget Golden Hour thuộc loại fancy vivid. Trong 10,000 viên kim cương đào được từ mỏ mới có một viên có màu (hồng, trắng, đen…). Và chỉ 6% của tổng số viên kim cương màu có đủ độ tinh khiết để được liệt kê vào hàng fancy vivid.

>>> Xem thêm: NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ TỰA TRANG SỨC ĐÁ QUÝ CỦA PIAGET CREATIVE ELEGANCE

Desert Minerals – Đá quý sa mạc

Mường tượng một ốc đảo xanh giữa nền cát vàng. Giữa cái nắng chói lóa, màu xanh lam của nước, xanh lục của cây càng thêm rực rỡ. Những màu sắc của sự sống mang lại ý tưởng cho dòng Desert Minerals. Chính vì vậy mà dòng Desert Minerals pha trộn những viên đá quý màu lam cùng kim cương.

Từ trái sang: Đồng hồ Confidential Waters, nhẫn Diamond Veil, bộ đôi đồng hồ và vòng cổ Blue Waterfall

Từ trái sang: Đồng hồ Confidential Waters, nhẫn Diamond Veil, bộ đôi đồng hồ và vòng cổ Blue Waterfall

Tâm điểm của dòng Desert Minerals là bộ đôi vòng cổ dáng dài và đồng hồ cao cấp. Cả hai sử dụng đá sapphire và kim cương, gợi nhớ ánh nắng phản chiếu trên suối nước ốc đảo.

Chiếc vòng cổ đặc biệt được cẩn viên sapphire 14.61 carat được cắt kiểu cushion để tôn vinh độ lấp lánh. Theo lời mô tả của nhà giám định đá quý Piaget, đây là viên sapphire đẹp nhất từ Madagascar ông từng thấy. Chiếc vòng cổ dáng dài như một thác nước đang chảy dọc theo cổ của người đeo.

Còn chiếc đồng hồ Blue Waterfall kết hợp đá sapphire cắt kiểu marquise, đặt trên vòng bezel xung quanh mặt đồng hồ xà cừ. Chiếc dây đeo được chế tác với kỹ thuật Palace Decor độc quyền của Piaget. Kỹ thuật này yêu cầu lắp ráp tay đá quý và kim loại hiếm để tạo thành dây đeo. Như vậy, dây đồng hồ gợi nhớ bề mặt đá tảng dưới thác nước.

Công đoạn chế tác kỳ công của đồng hồ Piaget Blue Waterfall

Công đoạn chế tác kỳ công của đồng hồ Piaget Blue Waterfall

>>> Xem thêm: CHỌN TRANG SỨC ĐỂ TỎA SÁNG NHƯ NỮ HOÀNG

Native Bloom – Hoa ốc đảo

Nếu dòng Desert Minerals tôn vinh nước, nguồn sống; thì dòng Native Bloom tôn vinh hoa cỏ làm rạng rỡ cho ốc đảo. Dù đối mặt với khí hậu khắc nghiệt, cây cỏ tại ốc đảo vẫn xanh tươi um tùm. Chính vì vậy, màu xanh lục là màu sắc chủ đạo của dòng Native Bloom. Piaget đã thực hiện tinh thần hoa cỏ với ngọc lục bảo và kim cương.

Đồng hồ Piaget Vegetal Laces

Khiến chúng ta phải trầm trồ là vòng cổ Luxuriant Oasis. Để thực hiện nó, Piaget đã phải tìm ra hàng chục viên ngọc lục bảo có màu sắc đồng đều, tương tự. Kiểu cắt marquise gợi nhớ hình phiến lá. Đặc biệt là viên kim cương hình giọt nước, nặng 3.01 carat, ở cuối vòng cổ có thể được tháo rời và đeo riêng như mặt dây chuyền. Thật sáng tạo.

Bạn có biết: Kiểu cắt marquise được lấy ý tưởng từ nụ cười bí ẩn của người phụ nữ? Để tạo được kiểu cắt 55 giác này, nhà chế tác kim hoàn phải mài dũa từ một viên đá lớn hơn. Chấp nhận loại bỏ một phần lớn đá quý để tạo nên chất lửa cho đá. Kiểu cắt đá marquise cũng vì vậy mà được Piaget ưa chuộng, và thường xuyên xuất hiện trong các bộ sưu tập trang sức cao cấp (haute joaillerie) của thương hiệu.

Chiếc vòng Luxuriant Oasis hoàn chỉnh của Piaget

>>> Xem thêm: PIAGET TAM SƠN, KHÔNG GIAN MUA SẮM HAI TẦNG ĐẦU TIÊN CỦA PIAGET TẠI ĐÔNG NAM Á

Ảnh: Piaget
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua