Trần Hùng x TikTok: Hy vọng mới cho 2021

Nhà thiết kế Trần Hùng giải thích lý do vì sao kết hợp với TikTok để ra mắt BST mùa Pre-Fall 2021, cũng như các ý tưởng đằng sau thiết kế

Trần Hùng chào kết show diễn Hy vọng mới bắt tay cùng TikTok. Bên cạnh anh là vedette – siêu mẫu Thanh Hằng

Trưởng thành từ cuộc thi Project Runway Vietnam 2015, Trần Hùng là một nhà thiết kế trẻ. Nhưng chỉ sau vài năm, anh đã ghi dấu ấn trong làng mốt Việt khi chọn thời trang bền vững là định hướng phát triển. 90% nguyên liệu thô anh sử dụng là chất liệu thân thiện với môi trường. Trần Hùng cũng là nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên là thành viên của Hiệp hội Thời trang London.

Trần Hùng x TikTok: Khi nghệ thuật kết hợp với công nghệ

Sau khi tham dự London Fashion Week Xuân Hè 2021 vào tháng Chín, Trần Hùng lần đầu tiên tổ chức show diễn tại Việt Nam. Ngày 20-12, anh ra mắt bộ sưu tập Pre-Fall 2021 với tên gọi Hy vọng mới.

Vì đại dịch toàn cầu, giới thời trang đã nhạy bén hơn trong việc tích hợp công nghệ vào các hoạt động của mình. Do đó, toàn bộ show diễn được công chiếu trực tuyến trên kênh TikTok của Trần Hùng @trvnhung, và kênh TikTok chính thức @tiktoklivevietnam. Với 9 góc quay được đầu tư kỹ lưỡng, livestream tạo ra góc nhìn tổng thể cho người xem qua mạng.

Không gian trình diễn là một phòng triển lãm tranh, với 50 tác phẩm hội họa đương đại do họa sỹ Vũ Thu Huyền Trang vẽ độc quyền cho bộ sưu tập Hy vọng mới.

Trần Hùng x TikTok: Hy vọng mới cho 2021

>>> Xem thêm: TRẦN HÙNG PRE-FALL 2021 BIẾN BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT THÀNH SÀN DIỄN THỜI TRANG

Niềm hy vọng mới của Trần Hùng

Cảm hứng của bộ sưu tập đến từ những bức tranh. Ngoài các vệt màu, khung tranh cũng được Trần Hùng biến tấu, chuyển tải khéo léo trong từng thiết kế. Hy vọng mới, đúng như tên gọi, Trần Hùng muốn mang đến những hy vọng về một khởi đầu mới. Các ước vọng được gửi gắm trong từng thiết kế, giúp khán giả tạm quên đi những âu lo, căng thẳng vì Covid-19 trong năm 2020 vừa qua. 

Trần Hùng x TikTok: Hy vọng mới cho 2021

Đây cũng là cảm hứng khiến Trần Hùng chọn đưa họa tiết logo TikTok vào bộ sưu tập này. Hình ảnh logo TikTok khơi gợi những cảm hứng mới trong thiết kế thời trang ở thời đại công nghệ số 4.0, vừa đẳng cấp, tinh tế vừa mang tính ứng dụng cao và có tính biểu tượng sáng tạo.

Trần Hùng x TikTok: Hy vọng mới cho 2021

Thời trang bền vững được Trần Hùng nâng tầm trở thành thời trang cao cấp (Couture). Trên nền chất liệu lụa, anh tập trung vào từng tiểu tiết ở những đường nối vải và kỹ thuật thêu đính thủ công kỳ công. Dấu ấn thời trang đương đại vẫn hiện hữu trong bộ sưu tập, với trào lưu logomania thể hiện qua các logo TikTok mà Trần Hùng biến hóa tinh tế.

Trần Hùng x TikTok: Hy vọng mới cho 2021

Đến với show diễn, Trần Hùng tập trung mang đến trải nghiệm cho khán giả. Kết hợp với Trần Hùng trong bộ sưu tập Hy vọng mới, TikTok lần đầu tiên đồng hành với nhà thiết kế và show thời trang chuyên nghiệp, mang đến cho khán giả và người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới trong nghệ thuật. 

***

Model: Hoa hậu Lương Thùy Linh, người mẫu Bảo Sơn
Photographer: Trí Nghĩa
Stylist: Phạm Bảo Luận
Make up: Xị Quan Le
Hair: Y Lan
Assistants: An Ny, Thiện Toàn
Shoes: Trinity

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm