Theo sát gót Dior, OFF-WHITE của Virgil Abloh ra mắt giày thể thao bắt tay cùng Nike

Đôi giày thể thao xa xỉ này sẽ ra mắt ngày 25/7

Ảnh: Instagram @bleumode

Đôi giày Air Jordan của Nike đang trở thành một hiện tượng. Từ khi ra mắt vào năm 1984, nó đã mang lại hàng loạt cơ hội bắt tay cộng tác cho Nike. Từ những thương hiệu high street như Levi’s, Dover Street Market; cho đến những thương hiệu không liên quan đến thời trang như nước Gatorade và comic Spider Man…

Năm 2020, Air Jordan có cú bắt tay với hai thương hiệu thời trang lớn. Một là Dior, với mẫu giày Air Jordan 1 OG. Tiếp theo là Off-White của Virgil Abloh.

Off-White x Air Jordan của Nike

Thực ra thì Off-White đã từng nhiều lần cộng tác với Nike. Màn bắt tay đầu tiên của hai thương hiệu năm 2017, khi ra mắt mẫu Off-White Air Jordan 1 “Chicago”, đã gây chấn động làng giày thể thao. Cho đến giờ này, màn bắt tay năm 2017 vẫn là một trong những phiên bản Air Jordan collab được săn đón nhất.

Từ đó đến giờ, Off-White tiếp tục nhiều lần ra mắt phiên bản giới hạn của mẫu Air Jordan. Cho năm 2020, nhà mốt streetwear này tiếp tục truyền thống khi ra mắt đôi “Sail” Air Jordan 4.

Nice Kicks liệt kê các đôi giày phiên bản giới hạn từng được Off-White cộng tác cùng Nike. Từ trên xuống: Mẫu Air Jordan 1 “Chicago” (2017); mẫu Air Jordan 1 High “White” (2018); và Air Jordan 1 High “UNC” (2018).

Đôi giày thể thao nữ “Sail” Air Jordan 4

Tương tự như những mẫu Air Jordan phiên bản giới hạn trước, Off-White tiếp tục in chữ “Air” lên đế giày. Đây là trademark dễ nhận thấy nhất của những cú bắt tay giữa Off-White x Air Jordan.

Đôi giày được làm từ da thuộc màu kem mềm mại. Trên mu giày, bên dưới lưỡi giày là mảng mesh to bản làm từ nhựa dẻo. Gót giày cũng có mảng nhựa trắng hơi trong mờ, ton-sur-ton với mảng mesh. Phom dáng to bản, có phần cồng kềnh này từng làm nên tên tuổi cho mẫu Air Jordan 1 Chicago năm 2017. Điểm nhấn lạ mắt là dây buộc cáp cũng màu trắng trên mu giày. Đính kèm là tag có hình vận động viên bóng rổ.

Đôi giày thể thao “Sail” Air Jordan 4 trên sàn diễn Off-White Thu Đông 2020 tại tuần lễ thời trang Paris. Ảnh Shutterstock

Phom dáng chunky là lựa chọn tốt cho những cô gái tomboy. Ảnh: Shutterstock

Thông tin thêm

Lần đầu tiên xuất hiện trên sàn diễn Off-White Thu Đông 2020, sau nhiều tháng nhá hàng, đôi giày này chính thức được bày bán vào ngày 25/7/2020.

Nó sẽ được tung ra qua platform e-commerce của Nike dành riêng cho các đôi giày phiên bản giới hạn, gọi là Nike SNKRS. Mức giá là 200 đô-la Mỹ/đôi.

>>> Xem thêm: NGẮM QUY TRÌNH LÀM NÊN DIOR X AIR JORDAN 1 OG, ĐÔI GIÀY THỂ THAO CÓ 5 TRIỆU LƯỢT ĐĂNG KÝ MUA

Theo Highsnobiety
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm