NTK NGUYỄN MINH CÔNG KHAI THÁC PHONG CÁCH GOTHIC CHO BST KINH THÁNH

Nguyễn Minh Công tiết lộ, anh lấy cảm hứng từ nhà thờ, đạo giáo và thánh giá để tạo ra những thiết kế lạ mắt trong bộ sưu tập lần này.

Previous Next

Nguyễn Minh Công tiết lộ, anh lấy cảm hứng từ nhà thờ, đạo giáo và thánh giá để tạo ra những thiết kế lạ mắt trong bộ sưu tập lần này. Anh lấy tên gọi La Bible (Thánh kinh) để đưa giới thời trang đến khung cảnh đầy tâm linh của thánh đường châu Âu cổ.

Các thiết kế của anh khai thác hình tượng người phụ nữ thành thị của những thập niên trước, đồng thời đưa vẻ đẹp hiện đại vào từng trang phục. Bởi thế chúng ta có thể cảm nhận được chất gothic, cổ điển, sang trọng và đầy nội lực trong bộ sưu tập này.

Minh Công đã thành công khi theo đuổi trào lưu chủ nghĩa lãng mạn – xu hướng mà nhiều nhà mốt lớn đang lăng xê hết mình trong những năm gần đây như Marc Jacobs hay Mochino.

Minh Công cho biết, anh gọi bộ sưu tập này là “hơi thở mới của Châu Âu cổ”. Thật vậy, các chi tiết đậm nét thời trang Châu Âu thế kỷ 17, 18 được thể hiện xuyên suốt như váy xòe, cổ cao, bèo dún, những họa tiết nhà thờ, thánh giá. Và đặc biệt mô típ hoa hồng 3D tạo nên họa tiết tạo điểm nhấn trang phục cũng rất đáng chú ý. Bên cạnh đó, các chất liệu thời nay như voan mỏng, nhung và ren cũng được anh sử dụng nhiều tạo ra những chiếc đầm có độ rũ mềm mại, hiện đại.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua