NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ những bí mật thú vị xung quanh show diễn Xuân Hè 2018

Ngay trước thềm show diễn Xuân Hè 2018 của mình, NTK Đỗ Mạnh Cường đã bật mí về công tác chuẩn bị suốt nhiều tháng trời để hoàn tất bộ sưu tập và không gian trình diễn

20182405-ntk-do-manh-cuong-2

Chỉ còn vài ngày nữa; buổi trình diễn bộ sưu tập Xuân Hè 2018 của NTK Đỗ Mạnh Cường sẽ chính thức diễn ra tại Laguna (Huế). May mắn trong lịch trình bận rộn của mình; Đỗ Mạnh Cường vẫn có thể sắp xếp thời gian để trò chuyện nhanh với báo giới vềcông tác chuẩn bị cho sự kiện đình đám lần này.

Dạo gần đây, hình như Đỗ Mạnh Cường cảm thấy căng thẳng? Tôi thấy không ít lần anh đăng những dòng tâm sự trên mạng xã hội?

Không phải chỉ riêng lần này, mà với tất cả các buổi trình diễn tôi đều áp lực. Có những ngày tôi phải thức nguyên đêm để xếp chỗ ngồi cho khách; chọn nhạc diễn; chọn đồ phù hợp với từng người mẫu hay sắp xếp thứ tự diễn. Lần này; tất cả khách đều được ngồi front-row để thấy được trang phục ở tầm nhìn tốt nhất. Đấy là một áp lực lớn. Nhưng tính tôi dám chi; và dám làm bằng được những gì mình muốn.

20180502-sieu-mau-vo-hoang-yen-0-10

Đến thời điểm này; tất cả đều đã biết sân khấu trình diễn sẽ là một sân goft. Nhưng quả tình; tôi vẫn chưa hình dung được sân khấu sẽ thế nào?

Tổ chức show thời trang ngoài trời là rất khó; đặc biệt trong điều kiện thời tiết thất thường như Việt Nam. Chúng tôi đã mất thời gian dài nghiên cứu địa thế Laguna Việt Nam để làm ra sân khấu ấn tượng nhất theo đúng tiêu chuẩn Đỗ Mạnh Cường. Sân khấu sẽ là một sân goft với 150m đường catwalk. Tôi tự tin nói rằng đây sẽ là sàn catwalk dài kỉ lục của Việt Nam từ trước đến nay.

Làm thế nào để anh thực hiện được một sân khấu như vậy?

Tôi nói thật dù có thể khiến nhiều người khó chịu; nhưng chịu đầu tư tiền bạc; dám chi mạnh tài chính thì sẽ làm được thôi. Để thực hiện sân khấu Đỗ Mạnh Cường Xuân Hè 2018; hậu trường được dựng ngay tại sân goft để phục vụ cho ekip hơn 100 người; với đủ hệ thống máy và bàn trang điểm. Toàn bộ ghế ngồi tôi cũng chấp nhận chuyển từ Sài Gòn vào để đảm bảo đúng concept mình muốn. Nói chung; để đảm bảo đúng tiêu chuẩn Đỗ Mạnh Cường thật chỉnh chu tôi xây dựng bao lâu nay; không phải là dễ.

20181105-ntk-do-manh-cuong-0-33

Trước đó, NTK Đỗ Mạnh Cường đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP. Đà Nẵng. Sự kiện có sự tham gia đông đảo của các nghệ sĩ và những nàng thơ thời trang của anh

Vậy đâu là cái khó nhất trong việc làm show lần này?

Âm thanh là cái khó nhất. Chúng tôi phải rải hệ thống loa bảo đảm tất cả khách đều được nghe âm tốt nhất. Đây là lần đầu hệ thống loa được xử lý thành các cụm trải trên chiều dài hơn 150m. Tôi nghĩ mọi người sẽ cảm thấy Đỗ Mạnh Cường Xuân Hè 2018 sẽ là show ấn tượng nhất nhì trong các show của tôi.

Thế còn các thiết kế thì sao? Các thiết kế lần này có gì khác so với các năm trước không? Tôi nghe mọi người bảo hình như Đỗ Mạnh Cường quanh quẩn cũng chỉ vài phom dáng thiếu đột phá..

Tôi là một người làm kinh doanh; thiết kế nào bán chạy thì tôi đầu tư thôi! Như show The Muse 2; tôi dành hẳn một phần để trình diễn các thiết kế “timeless” của mình. Nói vậy để bạn hiểu; tôi hướng đến các giá trị thực tế trong kinh doanh. Nếu thiết kế làm ra mà không bán được thì cũng chả để làm gì. Trước giờ; các món đồ tôi đều được bán; thậm chí “cháy hàng” trước khi lên sàn diễn; đủ để chứng minh các thiết kế của Đỗ Mạnh Cường được ưa thích thế nào. Nhưng dĩ nhiên; qua mùa nào; Đỗ Mạnh Cường cũng có những món mới; bằng chứng rằng những gì tôi làm luôn trở thành trào lưu cho thời trang Việt. Điều này không chắc nhiều người làm được.

Laguna Lăng Cô sẽ là địa điểm diễn ra show diễn Xuân Hè 2018 của NTK Đỗ Mạnh Cường

Laguna Lăng Cô sẽ là địa điểm diễn ra show diễn Xuân Hè 2018 của NTK Đỗ Mạnh Cường

Nếu vậy, bộ sưu tập lần này có được lấy cảm hứng từ Huế? Đó có phải lí do dể anh chọn địa danh này làm địa điểm trình diễn bộ sưu tập?

Tôi chọn với Laguna Lăng Cô là bởi tôi thích miền Trung; nên chắc chắn sẽ có những cảm hứng nhất định từ những điều này. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa show sẽ diễn ra; tôi muốn giữ bí mật đến phút chót để tất cả được bất ngờ. Nhưng chắc chắn; đó là sẽ là sự hoà quyện một cách tinh tế; không cưỡng cầu hay gượng ép giữa những giá trị truyền thống và vẻ đẹp của thời trang hiện đại.

>> Xem thêm: Hai không gian nghỉ dưỡng thượng lưu ở show diễn Xuân Hè 2018 của NTK Đỗ Mạnh Cường

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận