NHÀ THIẾT KẾ VŨ TÁ LINH ĐẠI DIỆN VIỆT NAM THAM GIA TUẦN LỄ THỜI TRANG HONG KONG

Nhà thiết kế Vũ Tá Linh đã đại diện Việt Nam tham gia Tuần lễ Thời trang Hong Kong Centrestage 2019 diễn ra từ ngày 4/9 – 7/9/2019

Nhận được lời mời và tài trợ của Cục Xúc tiến Thương mại Hong Kong, nhà thiết kế Vũ Tá Linh – cựu sinh viên Học viện Thiết kế & Thời trang London – Hà Nội đã đại diện Việt Nam tham gia Tuần lễ Thời trang Hong Kong Centrestage 2019. Sự kiện diễn ra từ ngày 4/9 – 7/9/2019.

Vũ Tá Linh là nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng tại Cuộc thi Thiết kế thời trang châu Á – Audi Star Creation 2013 tại Singapore với bộ sưu tập “Đường nét” lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang Sapa. Anh cũng để lại dấu ấn về các tác phẩm thời trang bền vững tại Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam; các chương trình thời trang trên VTV3, VTV6. Thiết kế của anh luôn mang đậm nét truyền thống Việt Nam. Từ chất liệu đến những đường nét khéo léo và phóng khoáng.

SỰ KIỆN TUẦN LỄ THỜI TRANG HONG KONG CENTRESTAGE 2019

Tuần lễ Thời trang Hong Kong Centrestage năm nay có qui mô rất lớn. Sự kiện được Cục Xúc tiến Thương mại Hong Kong đưa vào chuỗi sự kiện chuyên ngành thời trang. Dựa theo các phiên bản của Tuần lễ thời trang Paris; London; New York;… Tuần lễ Thời trang Hongkong Centrestage 2019 có 200 nhà thiết kế đến từ 22 nước tham gia. Sự kiện cũng thu hút 8500 khách hàng tới từ 73 quốc gia trên toàn thế giới và khu vực.

VŨ TÁ LINH MANG BẢN SẮC VIỆT TỚI TUẦN LỄ THỜI TRANG HONG KONG CENTRESTAGE

Là gương mặt đại diện Việt Nam, Nhà thiết kế Vũ Tá Linh mang đến Tuần lễ Thời trang Hongkong Centrestage 2019 bộ sưu tập mang đậm cái tôi cá nhân và bản sắc văn hoá dân tộc.

Anh sử dụng các yếu tố mang tính truyền thống như: tính thủ công; chất liệu vải; hay các chi tiết nhỏ dạng khuy đính, hạt đính… “Tất cả đều thể hiện tính truyền thống, văn hoá nhưng được sử dụng dưới một góc nhìn hiện đại. Nhờ đó, bộ trang phục vừa toát lên giá trị truyền thống vừa có hơi thở đương đại” – Vũ Tá Linh chia sẻ.

Vũ Tá Linh đi theo xu hướng “thời trang bền vững” và muốn “xanh hoá” chu trình thiết kế của mình. Anh đã hạn chế sử dụng máy móc để ưu tiên tối đa yếu tố thủ công. Ngay từ chất liệu, anh chọn những chất liệu được trồng và dệt thủ công bằng tay như: lanh; đũi; thổ cẩm. Đặc biệt hơn, ngay cả hoạ tiết trên vải cũng là xử lý bằng tay chứ không hề có in ấn công nghiệp. Những thiết kế trong BST lần này chỉ có 5 đến 10% yếu tố can thiệp của máy móc. Thậm chí có một số bộ được khâu tay hoàn toàn.

Cùng Harper’s Bazaar Việt Nam xem lại những thiết kế đặc sắc của NTK Vũ Tá Linh tại Tuần lễ thời trang Hong Kong:

Nhà thiết kế Vũ Tá Linh tham gia Tuần lễ Thời trang Hong Kong 10

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Đừng bỏ qua