NHÀ THIẾT KẾ VĂN THÀNH CÔNG KỶ NIỆM 19 NĂM LÀM THỜI TRANG

Nhà thiết kế Văn Thành Công sẽ kỷ niệm 19 năm làm thời trang bằng một show diễn ấn tượng và đôc đáo trong tháng 5-2019

Thiết kế nằm trong Bộ sưu tập Áo dài Tết của Văn Thành Công

Nhà thiết kế Văn Thành Công là một trong những tài năng đã sớm tạo dựng được chỗ đứng trong làng mốt Việt từ đầu thập niên 2000. Ngày 26 tháng 5 sắp tới, nhà thiết kế Văn Thành Công sẽ tổ chức show diễn kỷ niệm 19 năm làm thời trang. Được biết, show diễn này sẽ được tại Chloe Gallery, TP.Hồ Chí Minh.

Bộ sưu tập mang cảm hứng từ những loài hoa

Bộ sưu tập lần này của Văn Thành Công sẽ có tổng cộng 40 thiết kế. Anh lấy ý tưởng từ tình yêu đối với các loài hoa. Anh áp dụng kỹ thuật in hoa cho các họa tiết yểu điệu thục nữ. Hơn thế nữa, anh đã khéo léo đưa các họa tiết hoa và trang phục áo dài truyền thống. Cách tô điểm này giúp chiếc áo dài thêm duyên dáng và ấn tượng.

nha thiet ke van thanh cong - 01 - bazaar vietnam

Nhà thiết kế Văn Thành Công (phải) và người mẫu Thuỷ Hương

Các loại hoa độc đáo như hoa hồng, bằng lăng tím… Được vẽ tay sau đó in kỹ thuật số lên vải. Sau đó, những cánh hoa được cắt tay và thêu đính thêm các loạt hạt, đá. Màu sắc nổi bật như cam san hô, vàng, xanh ngọc bích,… Trên các chất liệu đa dạng như oganza, lụa tơ tằm Việt Nam. Văn Thành Công cũng phát triển kỹ thuật thêu truyền thần nhằm miêu tả vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam. Các mẫu áo dài hoa có thể dễ dàng kết hợp với những mẫu túi xách với phom dáng bắt mắt.

Phong trào Flower Power

Nhà thiết kế Văn Thành Công cho biết bộ sưu tập lần này còn phát xuất từ phong trào Flower Power đình đám những năm 60. Đây là phong trào do nhà thơ Allen Ginsberg khởi xướng. Ý tưởng này là phương tiện khuyến khích biểu tình ôn hòa, để chống lại cuộc chiến tranh Việt Nam. Phong trào này kéo dài  trong những năm 1960 và đầu những năm 1970. Tư tưởng chính trị thành công này đã thay đổi cả thẩm mỹ của thời đạ. Đồng thời, tạo nên ảnh hưởng không nhỏ tới các ngành nghệ thuật trang trí nội thất và thời trang sau này.

>> Xem thêm: LÊ THANH HOÀ: TÔI VẪN XEM BẢN THÂN LÀ MỘT NHÀ THIẾT KẾ TRẺ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua