Bộ sưu tập Tom Ford Xuân Hè 2019 RTW: Tìm về điểm khởi nguồn

Trên nền bản nhạc chủ đề bộ phim Babylon Berlin, show diễn bộ sưu tập Xuân 2019 của Tom Ford đã diễn ra. Sự quyến rũ, ma mị của màu đen đã trở thành một đặc trưng của Tom Ford khi anh bắt đầu nổi tiếng vào những năm 1990

Previous Next

Nhà thiết kế Tom Ford bãi bỏ cuộc phỏng vấn trước giờ diễn như thông lệ. Thay vào đó, anh đã gửi một bức thư ngắn đến mọi người. Anh giải thích rằng mình đã dành rất nhiều thời gian hồi tưởng về lý do đến với thời trang. “Tôi trở thành một nhà thiết kế”, anh viết, “vì tôi muốn giúp mọi người cảm thấy xinh đẹp và tiếp thêm sự tự tin cho họ. Đó chính là cảm giác khi họ có thể bước ra đối diện thế giới trong trạng thái tốt nhất. Tôi muốn làm ra những trang phục biết tâng bốc người mặc. Chúng sẽ làm người mặc trông mảnh mai hơn, cao hơn và đẹp trai hơn”.

Những lời bày tỏ này vẫn quyến rũ như thế qua ngần ấy năm. Minh chứng rõ ràng nhất chính là ở hàng ghế đầu của show diễn. Chúng được lấp đầy bởi những tên tuổi như Tom Hanks, Henry Golding và Cardi B.

Tuy nhiên, bộ sưu tập Tom Ford lần này không gợi nhớ nhiều đến Berlin 1920 như bộ sưu tập Gucci cuối cùng của anh. Nổi bật trên sàn diễn là những bộ skirtsuit cách điệu từ bộ vest Le Smokings và được nịt lại bởi corset. Áo khoác nam bằng lụa satin. Những chiếc váy ruched viền ren. Ngoài ra còn có những chiếc áo chùng Jersey đặc trưng những năm 1970. Bảng màu của bộ sưu tập trải dài từ đen, trắng, các tông màu da đến màu lilac nhạt. Các chất liệu đặc trưng bao gồm da cá sấu giả, da ngựa chấm bi và lụa satin.

“Tôi cảm thấy thời trang đang bị lạc lối”, nhà thiết kế Tom Ford chia sẻ. “Chúng ta đã mãi theo đuổi các trào lưu mà quên mất bản thân thực sự muốn mặc gì”.

>>> Xem thêm: Nhà thiết kế Tom Ford ra mắt bộ sưu tập xuân hè 2018

Sự tái thiết lập của nhà thiết kế Tom Ford như báo hiệu cho một thứ gì lớn hơn đang đến. Liệu sự duyên dáng sẽ có chỗ đứng trong thế giới có vẻ điên cuồng và hỗn loạn này? Sự suy đồi đã khiến Ford thất vọng. Ở một phương diện nào đó, ông vẫn là một người luôn tin tưởng và tiếng nói riêng của thời trang.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua