Nhà couture Guo Pei tiết lộ đầm Rihanna mặc nặng đến 25 ký

Nhà thiết kế Guo Pei, "mẹ đẻ" của bộ cánh đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng mà Rihanna diện tại Met Gala hôm qua đã tiết lộ những thông tin thú vị xoay quanh bộ váy áo

Tại đêm hội Met Gala hôm qua, bộ trang phục của Rihanna là đề tài bàn tán sôi nổi nhất trên cộng đồng mạng. Dù khen hay chê, không thể phủ nhận thiết kế này rất sát với chủ đề Trung Hoa của đêm Gala, vốn không được nhiều ngôi sao tuân thủ. Người làm nên tác phẩm này là nhà couture người Trung Quốc Guo Pei. Bà có 2 thiết kế được trưng bày tại triển lãm “China: Through the Looking Glass” lần này.

Guo Pei khởi nghiệp từ đầu thập niên 1990 và bắt đầu thiết kế thời trang couture từ đầu những năm 2000. Bà đã thực hiện trang phục cho rất nhiều ngôi sao Trung Quốc và cả Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Guo Pei chia sẻ bà chỉ được biết chuyện Rihanna sẽ mặc thiết kế của mình cách đây khoảng 1 hoặc 2 tuần. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Vanity Fair tối qua, Rihanna cho biết cô tìm thấy thiết kế này trên mạng. Nữ ca sỹ đã tìm mọi cách liên lạc với chồng của Guo Pei yêu cầu được mặc thiết kế. “Khi ấy tôi không biết nhiều về Rihanna”, Guo Pei thừa nhận.

Đây là thiết kế nằm trong bộ sưu tập của Guo Pei năm 2010, và nhà thiết kế cho biết trước Rihanna chưa ai từng mặc nó ngoài sàn diễn. “Có lẽ chỉ có mình Rihanna mới có thể mặc nó. Không phải ai cũng dám mặc. Chỉ những người phụ nữ có đủ sự tự tin như một nữ hoàng mới có thể mặc nó.” Quả thật, sau khi Rihanna thử khoác lên người bộ trang phục, cô đã phải thốt lên: “Cảm giác giống như mặc áo bào của hoàng hậu Trung Hoa”.

Guo-pei-rihanna-dress

Thiết kế của Guo Pei trên sàn diễn

Theo Guo Pei tiết lộ, bộ trang phục này mất 20 tháng để hoàn thành, phải dùng rất nhiều chỉ vàng để thêu và cả lông cáo để viền xung quanh. Rihanna đã rất khó khăn để di chuyển cùng bộ váy vì nó nặng đến gần 25 ký.

Rihanna-Met-Gala-2015-Pictures (2)

Cần có 3 người theo phụ nâng váy mỗi khi Rihanna bước đi

Thiết kế nguyên gốc trên sàn diễn có cả bộ đầm corset và giày, nhưng Rihanna chỉ chọn mặc mỗi phần áo choàng. Guo Pei đồng ý với điều này vì theo bà, một thiết kế khi trình diễn trên sàn runway thể hiện tinh thần của nhà thiết kế, nhưng một khi ngôi sao mặc trên thảm đỏ thì họ sẽ mặc theo cách của họ, thể hiện đúng chất của họ nhất.

Theo: Fashionista

Đừng bỏ qua