MET Gala 2019 tái ngộ giới mộ điệu cùng chủ đề “Camp: Notes on fashion”

Đến hẹn lại lên, cả thế giới lại cùng nhau chờ đợi sự kiện thời trang đình đám nhất thế giới – The MET Gala. Chủ đề năm 2019 hứa hẹn sẽ mang đến những sáng tạo thời trang độc đáo hơn bao giờ hết.

MET Gala 2019 sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 5 năm 2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

MET Gala 2019 là sự kiện Thời trang đình đám được đông đảo giới mộ điệu mong đợi. Năm nay, chủ đề sẽ là “Camp: Notes on fashion”.

Chủ đề này được dựa trên bài tiểu luận của nhà văn Mỹ Susan Sontag từ năm 1964. Theo Susan, Camp là một trường phái nghệ thuật siêu thực. Đó là sự giao thoa giữa những ý nhiệm bốc đồng với các khái niệm gần gũi. Camp còn là tình yêu với những điều phi tự nhiên: sự giả tưởng và cường điệu.

MET Gala 2019 02

Gucci là một trong những thương hiệu gúp đưa trường phái “Camp” quay trở lại sàn diễn

MET Gala 2019 03

“Camp” được hiểu nôm na là sự cường điệu những ý niệm đơn giản. Đối với thời trang, đó là nét phá cách đến tột đỉnh trong phom dáng hoặc màu sắc.

“Tính chất phá vỡ tự nhiên của “camp” và sự đi ngược các giá trị thẩm mỹ hiện đại thường bị xem thường. Nhưng triển lãm này sẽ cho thấy sức ảnh hưởng sâu sắc của nó tới nghệ thuật và văn hoá đại chúng” – Max Hollein, giám đốc The Met chia sẻ. Bên cạnh đó, ông còn nói thêm rằng đây là chủ đề thách thức những hiểu biết thông thường về cái đẹp và lịch sử thời trang, nghệ thuật.

Dự kiến chương trình

Buổi tiệc MET Gala 2019 sẽ do nữ ca sỹ Lady Gaga chủ trì. Cùng với giọng ca “Bad Romance”, dàn hosting còn có tay vợt nữ hàng đầu thế giới Serena Williams; nam ca sỹ Harry Styles; và Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Gucci, Alessandro Michele.

MET Gala 2019 04

Nữ ca sỹ Lady Gaga, tay vợt Serena Williams và ca sỹ Harry Styles sẽ là những host chính của đêm tiệc

Met Gala là một sự kiện thường niên được tổ chức nhằm gây quỹ. Đêm tiệc luôn mở màn cho chuỗi triển lãm thời trang của viện bảo tàng. Mỗi năm, hội đồng chỉ đạo do Anna Wintour đứng đầu sẽ đưa ra dresscode cho các khách mời.

Danh sách khách mời của Met Gala do đích thân bà Anna Wintour chọn lựa. Đến dự là các ngôi sao nổi tiếng thế giới trong nhiều lĩnh vực. Đừng nghĩ bạn sẽ không bao giờ có cơ hội tham dự bữa tiệc đình đám này. Chỉ cần mua vé tham dự. Giá vé là 30.000 đô la Mỹ!

>>> Xem thêm: Những tuyệt tác trang sức Cartier trong đêm đại tiệc thời trang Met Gala 2018

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua