“Màu Lam” – Cuốn tự truyện nhuốm màu nghệ thuật của Li Lam

Tối ngày 23/6 tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, nhà thiết kế (NTK) Li Lam đã mở cửa chính tâm hồn cô, thông qua những mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ danh họa Paul Gauguin, để tìm về cội nguồn thực sự của cái đẹp

Previous Next

Khi nhắc đến Li Lam, bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Màu Lam – bản sắc của Lam; sự tự do phóng khoáng đầy bản năng; nét đàn bà bí ẩn đến khó cưỡng, hay là tất cả? Thế giới quan của Li Lam luôn đem đến những giá trị riêng, kèm theo bất ngờ khó đoán trước. Và Màu Lam chính là cánh cửa dẫn lối đưa vào tâm hồn mộng mị của cô.

Li Lam và cõi riêng mộng mị

Khách mời, những người luôn đồng hành với Li Lam, như đang chìm trong cõi riêng thân mật. Trong không gian sàn diễn được tinh giản tối đa, lối kiến trúc cổ điển của Bảo tàng Thành phố được tôn lên hết mức có thể. Từ chiếc cầu thang chính giữa, những mẫu thiết kế dần dần được tiết lộ. Những bước chân lúng liếng nhưng rất đỗi ý nhị của các người mẫu thu hút mọi ánh nhìn.

20170626-li-lam-va-mau-lam-hinh-1-copy

Mở đầu bằng những thiết kế trơn đơn giản, tôn lên nét đẹp nội tại của người phụ nữ. Phần sau của BST lại nhấn nhá vào những chi tiết tinh tế trên trang phục. Hoặc những món phụ kiện sắc sảo. Kết thúc BST chính là khúc ngợi ca danh họa bạc mệnh Paul Gauguin.

Những mảng màu ấn tượng, rực rỡ, khiêu khích thị giác được tận dụng như màu nâu, đỏ, cam, vàng, xanh lá. Chiếc cầu thang trở thành một cây cầu nối giữa mảng ghép tự sự, trăn trở của Lam với thế giới; giữa miền Polynésie níu chân Gauguin với nền văn minh nhân loại.

20170626-li-lam-va-mau-lam-hinh-3

Bộ sưu tập Màu Lam 

BST với những chất liệu đã “định hình” thương hiệu Lam như rayon, georgette, lụa, cotton, organza. Nhưng bằng cách xử lý chất liệu khéo léo, họa tiết đính, thêu tay cầu kỳ. Cách phối đồ phóng khoáng, các mẫu thiết kế rời xa khỏi định nghĩa trang phục bình thường. Tất cả tạo nên những rung cảm bạo liệt về lụa mềm, da thơm, môi đỏ.

Với Li Lam, trang phục của cô như một chất xúc tác đánh thức vũ trụ cá nhân đang ngự trị trong mỗi người phụ nữ. Ở đó, họ là người làm chủ, quyết định cuộc đời của chính mình, hết lòng sống, hết lòng yêu.

20170626-li-lam-va-mau-lam-hinh-4

Nhà thiết kế Li Lam và các người mẫu trong show diễn “Màu Lam”

Những thanh âm, hầu hết được lấy trong tự nhiên, nguồn sáng tạo vô tận của Lam, reo lên trong không gian tĩnh mịch. Trên tiếng rơi tí tách của nước, bước chân người mẫu như lướt trên mây, trên gió, trên cơn mộng bay bổng. Để khi cả khán phòng sáng đèn, tiếng nhạc Sơn Nữ Ca hân hoan vang lên, khán giả mới bừng tỉnh nhận ra rằng, Lam không chỉ là thời trang, mà Lam chính là một phong cách sống.

Ảnh: Kiếng Cận

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua