Marc Jacobs lại “đấu” cùng Alexander Wang tại CFDA 2014

Danh sách đề cử cho giải thưởng Oscar trong lĩnh vực thời trang, CFDA 2014 vừa được công bố

CFDA là giải thưởng do Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Mỹ tổ chức, được xem là Oscar của lĩnh vực thời trang. Năm nay, ở hạng mục Nhà thiết kế thời trang nữ của năm, Marc Jacobs sẽ tranh tài cùng Alexander Wang và Joseph Altuzarra của thương hiệu Altuzarra. Năm ngoái, cả Marc Jacobs và Alexander Wang đều được đề cử ở hạng mục này nhưng đã hụt giải thưởng về tay hai nhà thiết kế của thương hiệu Proenza Schouler là Jack McCollough và Larazo Hernandez. Trong khi đó, Joseph Altuzarra từng nhận giải thưởng tài năng trẻ Swarovski Award cho trang phục nữ năm 2012.

balenciaga02

Năm nay, bộ đôi nhà Proenza Schouler sẽ chỉ tranh cử ở hạng mục Nhà thiết kế Phụ kiện của năm cùng với cặp đôi tài năng khác là hai chị em nhà Olsen: Ashley và Mary-Kate Olsen. Người cầm cương nhà Balenciaga, Alexander Wang cũng góp mặt ở hạng mục phụ kiện như năm 2013. Như vậy Alexander Wang tiếp tục nhận được 2 đề cử năm nay.

olsens01

Giải thưởng vinh danh các tài năng mới nổi trong trong hạng mục thời trang nữ Swarovski Award sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Rosie Assoulin, Wes Gordon, Shane Gabier và Christopher Peters của thương hiệu Creatures of the Wind. Đây là lần thứ hai cặp đôi nhà thiết kế của Creatures of the Wind được đề cử. Năm ngoái, họ đã trắng tay trước bộ đôi Max Osterweis và Erin Beatty của thương hiệu SUNO.

Bên cạnh các đề cử, danh sách còn công bố những nhà thiết kế được trao giải danh dự. Theo đó, Tom Ford sẽ được vinh danh với giải Thành tựu Trọn đời Geoffrey Beene Life Time Achievement Award trong khi Raf Simons của nhà Dior giành giải International Award.

Lễ trao giải CFDA sẽ diễn ra vào ngày 2−6 năm nay tại hội trường Alice Tully Hall, Lincoln Center, New York và vẫn do Swarovski tài trợ.

Theo: wwd.com

Đừng bỏ qua