MÀN ĐẤU GIÁ LỊCH SỬ: ĐÔI GIÀY APPLE ĐƯỢC BÁN VỚI GIÁ 10,000 ĐÔ

Một đôi giày thể thao Apple cũ từ những năm 1990 vừa được bán đi tuần qua với mức giá thiên văn

Đôi giày thể thao Apple với logo trái táo bảy màu. Ảnh: Heritage Auctions

Những người mê mẩn thương hiệu “trái táo cắn dở” Apple không chỉ thích iPhone. Mà họ còn săn lùng tất cả những món đồ gì Apple từng sản xuất.

Gần đây nhất, một đôi giày thể thao được Apple sản xuất riêng cho nhân viên vào giai đoạn những năm 1990 vừa được bán qua mạng ở mức giá 9,687 đô-la Mỹ.

Đôi giày thể thao bí ẩn của Apple

Đây không phải lần đầu tiên mẫu giày thể thao Apple xuất hiện.

Năm 2017, website đấu giá trực tuyến Heritage Auctions từng tìm thấy một đôi giày thể thao Apple mới toanh. Được biết, đây là một đôi giày prototype được Adidas làm cho Apple duyệt mẫu, trước khi sản xuất hàng loạt cho nhân viên.

Ban đầu, đôi giày mới toanh ấy được liệt kê với giá 15,000 đô-la Mỹ. Website đấu giá hy vọng nó có thể được bán với giá từ 24,000 đến 36,000 đô-la Mỹ. Tuy nhiên, không một ai đoái hoài đến nó. Đến bây giờ, nó vẫn còn nằm chễm trệ trên web Heritage Auctions.

Vì sao có người lại muốn chi tiền mua một đôi giày cũ với giá gần 10,000 đô-la Mỹ, chứ không chi thẳng ra 15,000 để sở hữu đôi mới toanh? Thật khó hiểu. Tuy vậy, đây vẫn là một con số thiên văn cho một đôi giày thể thao second hand!

Apple không chỉ có iPhone và MacBook

Áo thun Apple cũ. Ảnh: RR Auction

Trong những năm 1980, Apple từng có một cửa hàng thời trang dành riêng cho nhân viên. Các sản phẩm như áo thun, áo hoodie hay giày dép mang logo Apple được sản xuất số lượng giới hạn. Bây giờ, chúng là những sản phẩm được giới sưu tầm săn đón.

Chiếc áo hoodie Apple với dòng thông tin: “Một tuần làm việc 90 tiếng đồng hồ và tôi vẫn yêu công việc”.

Ngày nay, Apple vẫn sản xuất quần áo và mũ nón. Ngoài sản phẩm dành riêng cho nhân viên, Apple cũng bán một loạt những sản phẩm này cho người hâm mộ. Tất nhiên thì những gì làm riêng cho nhân viên Apple vẫn được săn lùng nhất.

Nón Apple tại hội nghị công nghệ năm 2017. Ảnh: Kif Leswing

Ngoài ra, hãng cũng làm nên một số phụ kiện phiên bản giới hạn cho cuộc họp WWDC thường niên của mình. Đây là sự kiện dành riêng cho các nhà lập trình sử dụng phần mềm của Apple, nên sản phẩm cũng nghiêng về hướng tối giản và phi giới tính.

Theo Esquire, Gizmodo
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua