Lý Quí Khánh & Mâu Thủy – Nhà thiết kế bên nàng thơ

Để kỷ niệm cột mốc 10 năm làm nghề của mình, Lý Quí Khánh đã giới thiệu những thiết kế ứng dụng độc đáo & thời thượng dành cho những quý cô của thời đại mới.

 

Lý Quí Khánh & Mâu Thủy

Áo khoét tay chất liệu lụa taffeta, chân vát bút chì chất liệu canvas, Lý Quí Khánh

Lý Quí Khánh & Mâu Thủy

Pajamas chất liệu lụa, áo khoác chất liệu sequin phối lông, Lý Quí Khánh

Mâu Thủy

Áo khoác cut-out, chân váy mini dáng chữ A chất liệu canvas, áo sơ mi cổ cồn, Lý Quí Khánh

Mâu Thủy

Đầm cocktail tùng xòe, Lý Quí Khánh

Cùng hợp tác trong bộ ảnh mới của Harper’s Bazaar, nhà thiết kế Lý Quí Khánh và người mẫu Mâu Thủy đã có dịp chia sẻ những quan điểm rất riêng trong cuộc sống và sự nghiệp. Nguồn cảm hứng và phong cách sống của họ được hoàn thiện theo năm tháng. Giờ đây nó đang lan tỏa đến những người trẻ hiện đại.

BAZAAR: Có vẻ bộ sưu tập (BST) lần này của bạn rất khác?

Lý Quí Khánh: Đây là BST đánh dấu 10 năm trong lĩnh vực thiết kế của tôi. Khác với những trang phục lộng lẫy, rất extravangaza trước đây, BST lần này mang tính ứng dụng.

BAZAAR: Khó khăn của bạn trong quá trình thực hiện?

Lý Quí Khánh: Tôi phải kìm hãm mình. Tôi thích sáng tạo hết sức có thể. Tuy nhiên, BST ứng dụng không thể quá cầu kỳ, nên tôi phải tiết chế bản thân. Một trang phục phải vừa đơn giản nhưng lại rất “Lý Quí Khánh”. Hơn nữa, tôi thích thử thách bản thân. Tôi không cần khẳng định lại tôi đã giỏi cái gì, mà tôi phải được công nhận làm giỏi những gì rất khác.

BAZAAR: Màu sắc, chất liệu được sử dụng trong BST?

Lý Quí Khánh: Khánh chọn màu trung tính và kết hợp nhiều loại chất liệu khác nhau nhưng phải mộc mạc. Gần như đây là sự “trẻ hóa ngược”, bởi thông thường người ta đi từ đơn giản đến phức tạp. Tôi thì hoàn toàn khác.

Lý Quí Khánh
BAZAAR: Con đường sự nghiệp của bạn có bằng phẳng không?

Lý Quí Khánh: Những nhà thiết kế thường có đội ngũ riêng của họ. Trong khi đó, tôi lại quá cầu toàn, nên tôi tự mình làm từ A đến Z. Vì trái ngành, nên gia đình chỉ động viên chứ không hỗ trợ tôi được. Tuy nhiên, đó lại là một điều tốt, Khánh có động lực để đứng trên đôi chân của mình.

Mâu Thủy: Tôi từng tuyệt vọng khi loay hoay tìm cho mình một hướng đi. Nhưng đam mê chính là ngọn đuốc soi sáng con đường của mình. Chỉ có học hỏi và trải nghiệm mỗi ngày mới có được thành công.

BAZAAR: Hình tượng bạn chọn trong bộ sưu tập lần này?

Lý Quí Khánh: Bộ sưu tập mang tên Feminism, không có một cá thể nào có thể đại diện cho cá thể nào. Tuy nhiên, phụ nữ ở thế kỷ 21 đại diện vẻ đẹp đầy tự chủ trong mọi lĩnh vực.

BAZAAR: Thông điệp bạn muốn gửi gắm trong bộ sưu tập?

Lý Quí Khánh: Thời buổi bận rộn, bạn không thể linh động trong việc chuyển đổi nhiều loại trang phục khác nhau. Khánh muốn tạo ra một bộ trang phục để ban ngày bạn có thể đi làm, đủ thanh lịch để đi trà chiều và đủ sang trọng để dự tiệc tối. Như vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

BAZAAR: Ai cũng biết Lý Quí Khánh và Hồ Ngọc Hà là đôi bạn thân. Vì sao lần này Khánh lại chọn Mâu Thủy làm nàng thơ?

Mâu Thủy: Tiêu chí đầu tiên là “rất hợp”. Tôi và anh Khánh có nhiều điểm chung. Nhất là tôi cứ mặc trang phục của anh lại hợp đến lạ kỳ. Hơn nữa, anh rất nghiêm túc và đam mê trong công việc. Anh truyền ngọn lửa đó cho tôi.

Lý Quí Khánh: Thủy là người có một thân hình rất khỏe mạnh, một vẻ đẹp rất hiện đại. Thông qua Thủy, tôi muốn truyền tải một vẻ đẹp phụ nữ cá tính, năng động nhưng vẫn thật gợi cảm.

BAZAAR: Mâu Thủy cảm nhận thế nào về bộ sưu tập Feminism lần này?

Mâu Thủy: Chỉ cần nghe có tính nữ quyền là tôi đã thích rồi. Tôi luôn hướng tới hình ảnh phụ nữ độc lập trong cuộc sống, sự nghiệp và cả suy nghĩ. Được hợp tác trong bộ ảnh chụp cho Bazaar là cơ hội để tôi hết mình.

BAZAAR: Bạn muốn đưa ra thông điệp nào khác không?

Mâu Thủy: Thủy muốn sốc lại tinh thần cho những ai không tự tin vào chính mình. Chúng ta đang sống trong một thời đại rất bình đẳng, tự do. Thế giới giờ đây vận động nhanh hơn rất nhiều, nên chớ bao giờ ngừng học hỏi.

BAZAAR: Thủy ơi, bạn thích được gọi là siêu mẫu hay Á hậu?

Mâu Thủy: Hãy gọi tôi là Mâu Thủy. Quán quân Vietnam Next Top Model hay á hậu hoàn vũ cũng chỉ là thành tích trong sự nghiệp của tôi. Việc của tôi là trưởng thành theo năm tháng, phải đa dạng và nhiều màu sắc hơn.

BAZAAR: Theo bạn, một người đẹp showbiz hiện nay cần những tiêu chí gì

Mâu Thủy: Cho dù trong showbiz hay bất cứ ngành nghề nào, bạn cần có một cái tâm và niềm đam mê chân chính. Bất kể danh xưng, vai trò, vị trí nào, bạn phải sống bằng nhiệt huyết. Từ đó may mắn sẽ đến với bạn. Cố gắng không ngừng là chìa khóa mở cửa cho những ước mơ tưởng chừng như xa vời trở thành hiện thực.

RUN THE SHOW – LÝ QUÍ KHÁNH 2019 RTW COLLECTION

nhà thiết kế Lý Quí Khánh và người mẫu Mâu Thủy Mâu Thủy Mâu Thủy THE SHOW LÝ QUÍ KHÁNH 2019 RTW COLLECTION người mẫu Mâu Thủy nhà thiết kế Lý Quí Khánh và người mẫu Mâu Thủy nhà thiết kế Lý Quí Khánh và người mẫu Mâu Thủy nhà thiết kế Lý Quí Khánh và người mẫu Mâu Thủy người mẫu Mâu Thủy

>>Xem thêm: Hoa hậu Trái Đất Phương Khánh, Tiểu Vi, tự tin thử đồ cho show Feminism của Lý Quí Khánh
>>Câp nhật thông tin thời trang mới nhất 2019 | Cách phối đồ đẹp

Ý TƯỞNG & STYLIST: KHUẤT NĂNG VĨNH.
ẢNH: KỲ ANH.
NGƯỜI MẪU: Á HẬU MÂU THUỶ.
TRANG ĐIỂM VÀ LÀM TÓC: XI QUAN LÊ.
TRỢ LÝ STYLIST: MINH NGỌC.
TRỢ LÝ NHIẾP ẢNH: TẤN PHÁT.
PHỎNG VẤN: XUÂN HÀ.
TRANG PHỤC: LÝ QUÍ KHÁNH READY TO WEAR 2019 COLLECTION.
CẢM ƠN HỌC VIỆN F.A.C.E FASHION WORKSHOP ĐÃ HỖ TRỢ ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN BỘ ẢNH.
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 01/2019.

Đừng bỏ qua