Khuyên tai vòng: Choker mới của thời trang thế giới

Nói đến những phụ kiện thời trang được ưa chuộng nhất mùa mốt 2016, không thể không kể đến choker. Hay nói cách khác, choker chính là món phụ kiện của năm 2016, với tần suất xuất hiện dày đặc trên các sàn diễn và ngoài đời sống. Bước qua mùa mốt mới, đâu là thứ sẽ thay thế choker? Dạo một vòng quanh các tạp chí thời trang thế giới, không khó để nhận ra: đó chính là khuyên tai vòng.

Trên thực tế, cơn sốt khuyên tai vòng đã chớm bùng nổ kể từ mùa mốt 2016. Đó là khi Céline tung ra hàng loạt dạng thức hậu hiện đại của đôi khuyên tai cổ điển với màu đen bao phủ. Với Givenchy, những chiếc vòng đã được chuyển hoá theo phong cách công chúa Leia; mà phần khuyên tai lúc này đã trở thành chiếc bánh đĩa rực rỡ. Trong khi đó, Rag & Bone lại tung ra những hình thức cách điệu với đường kính chia đôi vòng tròn. Và Marni, cũng với sự sáng tạo vô biên qua các mùa mốt; lại chế tác nên những đôi khuyên tai vòng với hình thù kỳ lạ.

khuyen tai vong 01

Khuyên tai vòng xuất hiện tràn ngập trên các sàn diễn thời trang. Từ trái qua, trên xuống: Céline, Givenchy, Rag & Bone, Marni.

Chưa dừng lại trong phạm vi sàn diễn, đôi khuyên tai bản lớn này còn nhận được sự lăng xê nhiệt tình từ hàng loạt ngôi sao Hollywood. Mà Zendaya, Rihanna, Emily Ratajkowski, hay Bella Hadid là ví dụ điển hình.

Dẫu vậy, đây không phải là lần đầu tiên làng thời trang thế giới chứng kiến việc khuyên tai vòng được ưa chuộng đến vậy. Độc đáo, ấn tượng và cổ điển, đôi hoa tai này có hẳn một lịch sử dài lâu trong nền văn hoá pop. Chúng gắn với phong cách đặc trưng của Jennifer Lopez trong hơn hai thập kỷ. Mẫu phụ kiện sáng bóng này còn đồng nghĩa với bộ đồng phục mang tính biểu tượng của Sade. Và Salt-N-Pepa, lại từng làm rực sáng sân khấu với đôi khuyên tai to quá khổ. Hình ảnh ấy ấn tượng đến mức đã được Olivier Rousteing tái hiện lại trong BST Balmain Thu 2014.

Đọc thêm về xu hướng phụ kiện More is More tại đây.

khuyen tai vong 02

khuyen tai vong 03

Khuyên tai vòng: Món phụ kiện đi liền năm tháng

Ngược dòng quá khứ để trở lại vài thế kỷ, có thể thấy khuyên tai vòng chính là một trong những món phụ kiện cổ xưa nhất trong lịch sử loài người. Những hình ảnh biến tấu của đôi khuyên này có thể được thấy ở tất cả mọi nơi. Từ thời đại đồ Đồng, Ai Cập cổ đại; hay bức tượng bán thân ở đế quốc Tân Assyria từ thế kỷ thứ VIII. Ngày nay, bộ phục trang truyền thống của phụ nữ bộ lạc Gadaba của Ấn Độ còn có cả chiếc vòng khuyên khổng lồ xuyên qua tai trên; trong khi phụ nữ H’mông lại dùng từ hai đến nhiều chiếc vòng cùng lúc để tô điểm cho vẻ ngoài.

Giờ đây, với sự bùng nổ của hàng loạt nhà mốt và xu hướng mới, không khó để chọn được một đôi khuyên tai vòng ưng ý. Từ những đôi có kích thước siêu lớn của Alexis Bittar; cho đến những mẫu đính kèm charms xinh xắn của Carolina Bucci; và các mẫu lóng lánh ánh bạc của Solange… Tất cả đều tạo nên một tổ hợp thú vị khiến không ai có thể rời mắt. Nếu muốn biết khuyên tai vòng thật sự có thể trở nên hấp dẫn và hút mắt đến thế nào; hãy cùng Bazaar nhìn lại những hình ảnh của các ngôi sao bên dưới.

khuyen tai vong 04

khuyen tai vong 05

khuyen tai vong 06

khuyen tai vong 07

khuyen tai vong 08

khuyen tai vong 09

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua