KELLY ENGLAND “DIỆN LẠI ĐỒ CŨ” ĐI THAM DỰ SHOW BURBERRY THU ĐÔNG 2019

Nữ siêu mẫu Kelly England Prehn khiến nhiều người tò mò khi "mặc lại trang phục cũ" tại show diễn thời trang Burberry.

Phong cách street style đậm chất Anh Quốc của siêu mẫu, doanh nhân Kelly England Prehn. Ảnh: @eva.espresso

Phong cách street style đậm chất Anh Quốc của siêu mẫu, doanh nhân Kelly England Prehn. Ảnh: @eva.espresso

Kelly England Prehn là một người có phong cách street style độc đáo, không thể nhầm lẫn. Chính vì vậy, khi xuất hiện tại show diễn thời trang của Burberry, cô khiến nhiều người ngạc nhiên vì dường như mặc lại trang phục cũ.

Chính xác là như vậy. Kelly đã diện trang phục này khi đi chơi Chelsea tháng trước. Nữ doanh nhân, siêu mẫu thổ lộ với Harper’s Bazaar: đây là một hình thức để giúp bảo vệ môi trường. Những trang phục chất lượng tốt, thời trang bền vững, phải có giá trị trường tồn.

“Khi người ta nhận ra rằng tôi đã từng mặc trang phục này, tôi cảm thấy đó là lời khen tặng. Tôi không thích vứt bỏ phí phạm. Tôi muốn phá vỡ quy tắc ngầm khiến nhiều người cảm thấy mình chỉ được phép mặc một bộ trang phục một lần. Nếu bạn yêu trang phục nào, hãy cứ tự tin mà mặc nó lâu dài.”.

Burberry theo sát xu hướng thời trang bền vững

Siêu mẫu Kelly England Prehn tại show diễn thời trang Thu Đông 2019 của Burberry

Siêu mẫu Kelly England Prehn tại show diễn thời trang Thu Đông 2019 của Burberry

Riccardo Tisci đặt tên cho bộ sưu tập thứ nhì của mình tại Burberry là “Tempest” (tạm dịch, vũ bão). Anh hàm ý cái tên chỉ ra sự đối lập giữa văn hóa Anh và thời tiết.

Có nhiều người từng hỏi, liệu Burberry có làm điều đúng khi tuyển giám đốc sáng tạo là người đến từ vùng Nam Ý? Các thành quả của nhà mốt Anh đã cho thấy, lựa chọn này hoàn toàn đúng. Burberry đang có những phát triển vượt bậc dưới sự lãnh đạo của anh.

“Đối với tôi, phong cách Anh Quốc là một thái độ. Nó là sức mạnh, là sự tự tin và tự do.” Tisci phát biểu.

Trong bộ sưu tập này, Riccardo Tisci khai thác rất nhiều chi tiết đậm nét văn hóa Anh Quốc. Ví dụ các thiết kế gợi nhớ áo rugby, hoa văn kẻ sọc, và các chi tiết punk.

Siêu mẫu đăng hình lên Instagram khen ngợi bộ sưu tập

Siêu mẫu đăng hình lên Instagram khen ngợi bộ sưu tập. Ảnh: @kellyenglandprehn

>>> Xem thêm: BURBERRY RTW THU ĐÔNG 2019: CẢM HỨNG STREET STYLE THỜI THƯỢNG

Tuy nhiên, Kelly England Prehn lại yêu thích bộ sưu tập này hơn cả vì sự ủng hộ việc không sử dụng lông thú trong các mẫu thiết kế. Là một người yêu động vật, cô ủng hộ việc các thương hiệu ngừng sử dụng lông thật để thay thế bằng các chất liệu giả lông. Chính vì vậy, Kelly đang mạnh dạn ủng hộ những nhà mốt theo sát trào lưu này; gồm Burberry, Versace, Gucci, Chanel, Armani, Ralph Lauren, Tommy Hilfiger, Calvin Klein và Giorgio Armani.

Là người yêu động vật, Kelly England Prehn ủng hộ các thương hiệu không sử dụng lông thú trong các thiết kế. Ảnh: @eva.espresso

Là người yêu động vật, Kelly England Prehn ủng hộ các thương hiệu không sử dụng lông thú trong các thiết kế. Ảnh: @eva.espresso

Trào lưu phát triển bền vững trong thời trang không chỉ dừng lại ở việc ngừng sử dụng lông thú. Adidas và Stella McCartney vừa cho ra mắt chiếc váy Biofabric Tennis Dress; được làm bằng lụa nhện dệt trong phòng thí nghiệm của Bolt Threads tại Berkeley, California; và có thể phân hủy 100%.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua