Bộ sưu tập Kate Spade Xuân Hè 2019: Tưởng nhớ Kate Spade

Bầu không khí tại show diễn New York đầu tiên của Kate Spade tràn đầy sự hứng khởi và lạc quan. Xuân 2019 là bộ sưu tập đầu tiên của giám đốc sáng tạo mới Nicola Glass kể từ khi người thành lập thương hiệu - Kate Spade qua đời vào tháng Sáu

Previous Next

Cái chết do tự tử của Kate Spade đã làm rúng động cả ngành công nghiệp. Người sáng lập công ty trị giá tỷ đô này được miêu tả là đầy sôi nổi. Bà thậm chí còn được ví von như “Champagne người”.

Glass đã luôn nỗ lực để giữ vững tinh thần của Spade trong thương hiệu ngay cả trước khi bà qua đời. Cô tỉ mỉ trong từng chi tiết và đã có nhiều kinh nghiệm trong chế tác phụ kiện. Cô từng làm việc cho thương hiệu Gucci dưới quyền nhà thiết kế Tom Ford. Sau đó, cô trở thành phó chủ tịch mảng thiết kế phụ kiện của Michael Kors.

Glass gia nhập Kate Spade vào tháng Một. Cô đã lục lại kho lưu trữ để tìm cảm hứng. “Có một sự nguyên bản trong các thiết kế của Kate và Andy Spade. Chúng làm tôi rung động”. Cô ấy đã làm lại các tác phẩm kinh điển. Đơn cử là biểu tượng quân bích của hãng. Sau đó, cô khéo léo giấu chúng trong những hình in và khảm. Cô đề cao tầm quan trọng của chuyển động đối với trang phục. Nổi bật nhất là chiếc đầm lavender nhạt với hàng nút đối xứng trước ngực. Dải thắt lưng vàng in matchstick và dây khóa giúp hoàn thiện mẫu thiết kế.

Những chiếc túi xách gợi lại các thiết kế túi từ những năm thành lập của Kate Spade New York. Một thiết kế có màu hồng kẹo gum cùng khóa xoay hình quân bích nằm gọn trong lòng bàn tay. Một sáng tạo nghệ thuật khác thể hiện sự chú trọng chi tiết của Glass chính là chiếc túi tạo thành từ những quân bích xếp chồng lên nhau.

>>> Xem thêm: Tinh thần Kate Spade sẽ sống mãi

Ngoài trang phục, sự ngọt ngào của nhà thiết kế còn được thể hiện qua dải kim tuyến tưởng như vô tận quanh chỗ ngồi khán giả. Đây chính là minh họa cho câu nói nổi tiếng về Spade: “Bà để lại những vệt lấp lánh bất cứ nơi bào bà đến.” Cùng với bộ sưu tập, đây chính là lời tri ân đầy chân thành đến người sáng lập. Đồng thời báo hiệu một kỷ nguyên mới đang mở ra của thương hiệu.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua