Bộ sưu tập Jason Wu tại New York Fashion Week Xuân Hè 2019

Bộ sưu tập Xuân 2019 của nhà thiết kế Jason Wu bao gồm 16 bộ váy. Chúng khẳng định cho tài năng và nỗi niềm thất vọng của anh về thời trang hiện nay

Previous Next

Jason Wu đã tham gia vào số lượng ngày càng tăng các nhà thiết kế chọn trình diễn bộ sưu tập của mình ngoài sàn diễn. Anh phát biểu: “Tôi rất mệt mỏi. Tôi bận rộn đến mức không còn thời gian làm việc trong xưởng nữa. Tôi thực sự cần điều đó.” Có một sự trung thực đầy sảng khoái trong lời thú nhận của Wu. Chúng lắng đọng qua bộ sưu tập đầm của anh. ” Tất cả đều là đầm”, anh nhấn mạnh “chúng là nỗi ám ảnh của tôi”.

Khi Wu bước vào ngành công nghiệp này nhiều năm trước, váy đầm chính là chuyên môn của anh. Anh từng là nhà thiết kế váy áo cho búp bê. Rồi anh đảm nhiệm Boss, một thương hiệu Đức chuyên về vest và những chiến công của anh tại thương hiệu cùng tên tiếp tục dài ra. Trực cảm chính xác của Wu hoàn toàn xứng hợp với nghề may. Thiết kế đầm sọc nhuyễn viền ren đen trong bộ sưu tập chính là minh chứng cho điều đó. Những chiếc đầm khác đều được làm bằng loại ren yêu thích của anh. Chúng thể hiện sự khuôn mẫu nghiêm khắc của Wu mặc dù tất cả đều mang thiết kế bất đối xứng.

>>> Xem thêm: Jason Wu NYFW Thu-Đông 2017

Thời trang hiện nay mang cảm giác chưa hoàn thiện. Không thiếu những chiếc đầm có vẻ như được làm bởi những thợ may mới vào nghề. Wu ban thuốc độc cho tất cả chúng bằng những thiết kế crepe sheath màu navy và cam. Ngoài ra còn có thiết kế cổ ruffle hoặc cắt cúp hay gồm nhiều tầng voan đen.

Những thiết kế xuyên thấu đính đá có vẻ hơi lạc lõng giữa những chiếc váy khác. Những bộ đầm dạ hội voan màu pastel kết ren đa sắc như được làm ra để dành riêng cho thảm đỏ. Thu hút nhất chính là chiếc váy không tay đầy lãng mạn. Wu nói anh đã nhuộm chúng với màu đá cẩm thạch trắng hồng. Có vẻ như ngần ấy thời gian anh dành ra trong xưởng đều xứng đáng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua