HỌC THIẾT KẾ NỮ TRANG TỪ VAN CLEEF & ARPELS NGAY TẠI HỒNG KÔNG

Còn gì tuyệt vời hơn khi được học tất cả những bí quyết làm nên một mẫu trang sức tuyệt đẹp từ một trong những thương hiệu nữ trang cao cấp nhất, Van Cleef & Arpels, ngay tại châu Á.

Cơ hội hiếm hoi để học thiết kế nữ trang với thương hiệu cao cấp Van Cleef & Arpels

Cơ hội hiếm hoi để học thiết kế nữ trang với thương hiệu cao cấp Van Cleef & Arpels

Tuy việc thưởng lãm trang sức đá quý là hiển nhiên, người yêu thích bộ môn kim hoàn khó có thể tìm hiểu sâu sắc hơn nếu như không quen “tay trong” của giới làm trang sức. Vì thế giới của các nghệ nhân kim hoàn khá khép kín. Cho đến khi Van Cleef & Arpels công khai giảng dạy.

L’École, School of Jewelry Arts

L’École, School of Jewelry Arts, được Maison Van Cleef & Arpels thành lập năm 2012. Với mục đích nhằm chia sẻ rộng rãi nghệ thuật thiết kế trang sức cũng như văn hóa kim hoàn. Hiện tại, đây là nơi duy nhất toàn thế giới đào tạo các “amateur” yêu thích trang sức, đá quý, nhưng người chưa từng có kinh nghiệm thực tiễn.

“Cho dù bạn là nhà sưu tầm trang sức. Hay bạn chỉ là một giáo viên nhà trẻ muốn tìm hiểu thêm về nhẫn cưới. Bạn đều sẽ được học với các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi không yêu cầu bạn có bất cứ bằng cấp gì trong thiết kế nữ trang – điều kiện duy nhất là bạn phải hứng thú với thế giới kim hoàn.” Cô Marie Vallanet-Delhom, chủ tịch của trường L’École, School of Jewelry Arts, phát biểu.

Tìm hiểu cặn kẽ thế giới của nghệ nhân kim hoàn

Tìm hiểu cặn kẽ thế giới của nghệ nhân kim hoàn

Và tất nhiên, với lịch sử lâu đời cùng đội ngũ chuyên nghiệp, Van Cleef & Arpels hoàn toàn có đủ quyền lực khẳng định khả năng giảng dạy của mình.

Vốn trường L’École School of Jewelry Arts tọa lạc tại Place Vendôme ở Paris, Pháp. Nhưng Van Cleef & Arpels đã mở các khóa ngắn hạn vòng quanh thế giới. Điểm đến sắp tới là Hồng Kông, bắt đầu từ tháng 10-2019. Và thương hiệu dự kiến sẽ biến địa điểm tại Hồng Kông thành một ngôi trường cố định, lâu dài.

Ngôi trường là cách để bạn tiếp cận những bí mật trong thiết kế trang sức của Van Cleef & Arpels

Ngôi trường là cách để bạn tiếp cận những bí mật trong thiết kế trang sức của Van Cleef & Arpels

Những khóa học chiều sâu hơn chỉ thiết kế nữ trang

Chúng ta biết những gì về địa điểm cố định tại châu Á đầu tiên của Van Cleef & Arpels?

Đầu tiên, ngôi trường sẽ tọa lạc tại Cảng Victoria. Thiết kế nội thất do kiến trúc sư người Nhật, Sou Fujimoto, đảm nhận. Khuôn viên hai tầng lầu được thiết kế như một bảo tàng nghệ thuật. Với không gian mở thoáng đãng cùng một thư viện chứa hơn 600 quyển sách đắt giá về trang sức.

Trường L'École School of Jewelry Van Cleef & Arpels Hồng Kông

Chi nhánh Hồng Kông của trường L’École School of Jewelry sẽ tọa lạc tại một toà nhà sang trọng ở Cảng Victoria

Trường L'École School of Jewelry Van Cleef & Arpels Hồng Kông

Không gian bên trong được thiết kế như một bảo tàng

Tiếp theo, về phần học thuật. Maison Pháp dự kiến sẽ ra mắt 17 môn học trong năm nay. Các khóa ngắn hạn trong vòng 2 tuần sẽ được sắp xếp theo ba chuyên ngành: Kỹ thuật thiết kế trang sức; Lịch sử trang sức; và Thẩm định đá quý. Như vậy, chúng ta chắc chắn rằng các lớp học sẽ bổ sung kiến thức từ sách giấy với việc luyện tập thủ công. Mỗi lớp học kéo dài từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ. Và chỉ nhận 12 học sinh/lớp, để đảm bảo các học viên đều có thể tiếp thu thông tin tốt nhất.

Lớp giảng dạy của Van Cleef & Arpels không quá đắt đỏ. Chỉ từ 2000 đô-la HK (khoảng 6 triệu đồng)/lớp là bạn đã có thể tiếp xúc với những chuyên gia hàng đầu của trong ngành thiết kế thời trang.

Các khóa học bao hàm từ giám định đá quý đến tự tay thiết kế nữ trang. Và được mở rộng cho tất cả đối tượng quan tâm.

Thông tin thêm cho bạn

Trường cũng sẽ sắp xếp những buổi trò chuyện về ngành công nghiệp kim hoàn, trang sức và thời trang. Các giáo sư đều là chuyên gia của Van Cleef & Arpels, những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành trang sức và đá quý.

Ngoài những khóa ngắn hạn, trường còn có những khóa dài hạn mà bạn có thể theo học trong cả năm trời. Bao gồm cả một khóa dành cho tuổi teen muốn đi theo con đường thiết kế nữ trang chuyên nghiệp. Trường cũng sẽ tổ chức các buổi triển lãm trưng bày những trang sức có thiết kế độc đáo nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website chính thức của trường L’École, School of Jewelry. Trên website có ghi chú rõ về các lớp học. Để đăng ký tham gia, bạn có thể gửi e-mail đến hk.lecole@vancleefarpels.com.

Địa chỉ: L’École Asia Pacific, phòng 510A, tầng 5, K11 MUSEA, Victoria Dockside, 18 Salisbury Road, Tsim Sha Tsui, Hồng Kông | +852 2532 7265

Theo Lifestyle Asia
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua