Heidi Slimane tạm ngừng nghiệp thời trang, chuyển sang nghề nhiếp ảnh

Tác phẩm đầu tiên của ông mang tên "Heidi Slimane's New York Diary", ghi lại những nghệ sĩ, ca sĩ trên con đường theo đuổi ước mơ tại New York hoa lệ

Sau khi thông báo rời khỏi vị trí giám đốc sáng tạo nhà mốt Saint Laurent vào tháng 3 năm ngoái, Heidi Slimane tạm thời tránh khỏi tâm điểm truyền thông một thời gian.

Khi giới mộ điệu thời trang vẫn còn đợi chờ xem Heidi Slimane sẽ về nhà mốt nào, ông đã chính thức quay lại, theo một cách không ngờ nhất. Thay vì tiếp tục theo đuổi thời trang, Heidi Slimane lại chọn nhiếp ảnh. Tác phẩm đầu tiên của ông mang tên “Heidi Slimane’s New York Diary”.

James Chance

Đây là phần một trong series gồm 3 phần, do Heidi Slimane chụp, ghi lại hình ảnh những ca sĩ, nghệ sĩ, nhà văn trên con đường theo đuổi ước mơ tại thành phố New York hoa lệ. Heidi Slimane’s New York Diary không phải lần đầu tiên ông đứng sau ống kính. Cựu giám đốc sáng tạo Saint Laurent đã chụp chiến dịch quảng cáo cho nhà mốt này trong suốt 4 năm tại chức. Trước đó, ông cũng chụp cả ảnh nghệ thuật và thời trang cho các đầu tạp chí danh tiếng. Thêm vào đó, blog nhiếp ảnh cá nhân của ông – The Heidi Slimane Diary cũng rất nổi tiếng từ năm 2006.

gallery-1484247956-hbz-cara-sl-ad

Vậy có nghĩa Heidi Slimane sẽ không còn làm thời trang nữa? Đừng vội buồn. Theo như câu trả lời phỏng vấn gần đây, ông nói “Nhiếp ảnh sẽ theo tôi suốt, nhưng nó sẽ không ngăn tôi tiếp tục thiết kế”.

Dan Graham

Kembra Pfaler

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua