GUCCI CRUISE 2019: LỄ KINH CẦU MA MỊ CỦA ALESSANDRO MICHELE

Show Gucci Cruise 2019 đã đưa giới mộ điệu về khu mộ cổ Alyscamps, trong không khí ám mị và mơ hồ, để tạo nên buổi lễ kinh cầu trong thời trang đích thực.

gucci cruise 2019 05

Qua 3 năm vỏn vẹn với vai trò cầm cuơng cho thương hiệu Gucci, óc tưởng tượng và khả năng sáng tạo của Alessandro Michele gần như là vô hạn. Và show diễn Gucci Cruise 2019, lại một lần nữa mở rộng biên giới vô hạn ấy, khi đưa toàn thể giới mộ điệu về với vùng thôn quê huyền bí, với ánh lửa bập bùng mang đầy chất ma mị của đêm trường Trung Cổ.

Địa điểm được nhà thiết kế tài hoa này chọn lựa chính là khu mộ cổ Alyscamps, Arles, Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận. Việc trở thành bối cảnh nền cho bộ sưu tập Gucci Cruise 2019, Alyscamps đã trở thành địa điểm thứ hai trong chuỗi sự kiện của Gucci tại Pháp, theo sau show diễn và chiến dịch truyền thông ở Paris hồi tháng 2 năm 2018..

“Alyscamps là một nghĩa trang La Mã. Nhưng đó không hẳn là một nghĩa trang; mà như là một chốn dạo chơi. Thật vậy, nó đã in hằn dấu chân người dạo chơi từ những năm 1700; nó đã được phá lối; nó không trông giống như một nghĩa trang, vì nó là như thế và không là như thế. Tôi thích những thứ có vẻ như một thứ gì đó nhưng lại không phải vậy ”, Michele nói trên Twitter để lý giải lý do ông lại chọn Alyscamps làm nơi trình diễn bộ sưu tập mới.

Đó là “nơi mà mọi người có thể trở thành một người khác, góa phụ và trẻ em chơi các ngôi sao nhạc rock, phụ nữ không còn là phụ nữ”, ông Michele cho biết trong một bài đăng khác.

Và dụng tâm của Michele đã hoàn toàn được đền đáp xứng đáng, khi dàn trải ra trước mắt hơn 400 khách mời chính là quang cảnh hùng vĩ của tàn tích đá vĩ đại, là đường băng rực sáng với ánh lửa phập phù từ những ngọn nến sắt. Song, sự kỳ bí mới chỉ thật sự được vén màn khi dàn người mẫu bước ra từ cánh cửa đặc sương mù.

Đọc thêm: BST Dior Cruise 2019 – Những nàng nghệ sĩ Escaramuza đầy kiêu hãnh

Gucci Cruise 2019: Đỉnh cao của chiết trung chủ nghĩa

Từ những đường diềm xếp mang đậm chất Victoria; cho đến bộ suit tweed mang đậm chất tư sản. Từ cặp kính granny cho đến những lọn tóc bồng bềnh thời Elizabeth. Từ đường sọc ngựa vằn cho đến áo sequin và nỉ hoa lấp lánh… Từng món đồ mang đậm chất Gucci lần lượt được hiện ra; như đại diện xuất sắc hàng bậc nhất của chủ nghĩa chiết trung.

Bên cạnh đó, những món đồ đậm chất “geek” được pha trộn nhuần nhuyễn trong âm hưởng thời trang của những năm 80 – nét đặc trưng đã tạo nên tên tuổi nhà thiết kế Michele – lại càng được tôn vinh hơn hết. Áo cape nhung; pantsuit kẻ sọc; áo phao; sneaker đế xuồng và cả áo lông vũ… Từng ấy thứ, chơi vơi trong các mảng màu hồng, xanh; đã tạo nên bản hòa tấu thời trang thật đẹp đẽ.

Song, điều đặc sắc nhất đưa những sản phẩm thời trang ấy lên đẳng cấp của tác phẩm nghệ thuật chính là mối liên kết mơ hồ với những khung nền văn hóa. Yankees; Giants; Chateau Marmont; SEGA; Three Little Pigs; Billy Idol; cô dâu thời Victoria; áng văn thơ Divine Comedy; cùng rất nhiều dấu ấn thêu Trung cổ… Tất cả như đã được tập hợp; chuyển động quanh Arles; trong nhịp xoay vần vũ có khả năng quét sạch tâm trí của mỗi người tham dự.

Ảnh: Getty Images
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Từ khóa cho bạn

Bình luận