Giorgio Armani thông báo sẽ ngừng dùng lông thú trong các thiết kế

Nhà thiết kế Armani cho biết "Chúng tôi hân hạnh thông báo rằng từ nay tập đoàn Armani sẽ nghiêm túc chấp hành luật mới về loại trừ lông thú ra khỏi tất cả những bộ sưu tập trong tương lai."

Quyết định không dùng lông thú của Armani sẽ có ảnh hưởng lớn đến làng thời trang

Nhà thiết kế Armani cho biết “Chúng tôi hân hạnh thông báo rằng từ nay tập đoàn Armani sẽ nghiêm túc chấp hành luật mới về loại trừ lông thú ra khỏi tất cả những bộ sưu tập trong tương lai.” Ông giải thích rằng công ty của mình sẽ có một bước tiến lớn trong việc góp phần bảo vệ môi trường và động vật vốn rất quan trọng.

Nhà thiết kế Armani trong show Thu Đông 2016 vừa qua

Nhà thiết kế Armani trong show Thu Đông 2016 vừa qua

Trên thực tế, Armani đang đi theo chiến lược mà nhiều nhà mốt đang chuyển đổi. Nếu như Stella McCartney từ ban đầu đã tuyên bố không dùng bất cứ chất liệu nào liên quan đến động vật, thì Hugo Boss cũng vừa thông báo sẽ nói không với lông thú từ năm ngoái. Bên cạnh đó, theo khảo sát của tổ chức bảo vệ động vật PETA, có đến 86% nhà thiết kế tại tuần lễ thời trang London mùa thu đông 2016 vừa qua đã bãi bỏ việc dùng lông thú trong thời trang. Dù các chiến dịch PR trong nên công nghiệp lông thú đang ngày càng mạnh mẽ, giới thời trang dường như chuyển hướng qua những chất liệu thay thế như giả da và giả lông.

Một thiết kế Armani vào tháng 2 năm nay. Thế nhưng lông thú sẽ không còn xuất hiện trong các bộ sưu tập tiếp theo của Armani.

Một thiết kế Armani vào tháng 2 năm nay. Thế nhưng lông thú sẽ không còn xuất hiện trong các bộ sưu tập tiếp theo của Armani.

Bà Hannah Weiland, điều hành một công ty sản xuất lông giả tại London cho biết: “Với nhiều kỷ thuật và công nghệ tiên tiến hiện nay, các công ty đều có khả năng sản xuất ra những loại lông giả có độ mềm và có khả năng giữ ấm cao không thua gì lông thật. Vì thế, nền công nghiệp lông thú sẽ thật sự gặp khó khăn trong thời gian tới.”

Quay về với nhà mốt Armani, quyết định này đã được nhà thiết kế nung nấu từ khi ông bắt đầu làm việc nhiều hơn với hiệp hội Human Society International và đồng minh The Fur Free Alliance – một liên minh gồm 40 tổ chức bảo vệ động vật tại 28 đất nước để chấm dứt việc thương mại lông thú. Bà Clair Bass, giám đốc của hiệp hội Human Society International tại UK cho biết, Armani là một trong những thương hiệu cao cấp nhất trong làng thời trang, vì thế quyết định này của hãng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với làng thời trang.

Bộ sưu tập gần đây nhất của Armani

Bộ sưu tập gần đây nhất của Armani

Thật vậy, có thể trong tương lai gần, các nhà thiết kế còn sử dụng lông thú trong các thiết kế sẽ đối mặt với việc bị cô lập. Clair Bass tin rằng, nếu càng nhiều nhãn hiệu lớn bắt đầu bỏ việc dùng lông thú, điều đó sẽ cộng hưởng thành một thông điệp mạnh mẽ rằng giết thú để lấy lông sẽ không bao giờ được xem là fashionable.

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

 

Đừng bỏ qua