Thế giới gương soi đầy ma mị của NTK Nguyễn Tiến Truyển

Thế giới gương soi kỳ ảo được tái hiện đầy ma mị và cuốn hút thông qua ngôn ngữ thời trang của NTK Nguyễn Tiến Truyển - Quán quân Project Runway 2015

Previous Next

Ta thường nhìn thấy điều gì khi soi gương? Không chỉ phản chiếu hình ảnh vẻ ngoài của bản thân, gương còn ẩn chứa chiều sâu nơi ta có thể soi thấu nội tâm bên trong chính mình. Tại đêm diễn thứ hai; thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam mùa Xuân Hè 2018; đạo cụ chủ đạo mà NTK Nguyễn Tiến Truyển dành cho bộ sưu tập Reflection của mình chính là một chiếc gương đứng soi toàn thân được đặt ngay đầu sàn diễn.

Thông điệp mà quán quân Project Runway Vietnam 2015 muốn truyền tải qua bộ sưu tập lần này nằm ở sự tương phản giữa vẻ đẹp hoàn hảo bên ngoài; với những mâu thuẫn, giằng xé bên trong tâm hồn. Tưởng rằng những suy tư đó sẽ khiến con người ta yếu đi; nhưng ở Reflection, Nguyễn Tiến Truyển đã cho thấy chính sự chiêm ngẫm bản thân không ngừng này lại giúp bồi đắp nên một bản ngã mạnh mẽ; và đa chiều hơn, sẵn sàng “nghênh chiến” thế giới.

BST truyền tải tinh thần nữ quyền khéo léo

Sự tự tin đầy hoang dại, như tìm được chính mình ấy đã được thể hiện qua những đường cắt khoét sâu phần cổ; phô bày đôi chân thon khỏe của các cô gái. Cùng với đó là chi tiết nhấn nhá trên cầu vai, mang dáng dấp của phong cách “power dressing”; thuộc thập niên 1980 vốn nhằm tôn vinh sức mạnh nữ quyền. Hay chất liệu sequin lấp lánh được nhà thiết kế “phù phép” thành những chiếc đầm gợi cảm; và quần ống suông bắt mắt trên sắc hồng cá tính. Riêng áo corset cũng xuất hiện không ít lần trong Reflection; được phối cùng chân váy bồng bềnh hoặc áo sơ mi cách điệu.

Một điểm nhấn khác khó có thể bỏ qua tại show diễn; chính là phần nhạc nền từ ca khúc Partition của Beyoncé. Người phụ nữ trong ca khúc này nắm quyền chủ động; và tự chủ về sắc đẹp lẫn sức hút của chính mình trong mắt người đối diện. Nền nhạc theo phong cách electro-R&B đầy sôi động nhưng không kém phần tinh tế của Partition như tiếp bước cho phong thái kiêu kỳ, sắc lạnh của dàn người mẫu – mà trong đó nổi bật nhất là siêu mẫu Võ Hoàng Yến ở vị trí vedette.

Ảnh: Anh Dũng

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua