Giãn cách xã hội tại Pháp, Ý buộc Tuần lễ thời trang tháng 01/2021 diễn ra qua mạng

Các nhà mốt tiếp tục đối mặt với một mùa thời trang diễn ra chủ yếu qua mạng, thiếu đi khán giả và những tràng pháo tay thực tế

Giãn cách xã hội tại Pháp, Ý buộc Tuần lễ thời trang tháng 01/2021 diễn ra qua mạng

Hậu trường show diễn Xuân Hè của Ermenegildo Zegna tại Tuần lễ thời trang nam Milan. Ảnh: Ermenegildo Zegna

Vào thời điểm tháng Giêng hàng năm, hai tuần lễ thời trang quan trọng diễn ra. Một là tuần lễ thời trang nam. Và hai là tuần lễ Haute Couture. Năm nay, hai tuần lễ này sẽ phải tiếp tục diễn ra ở trạng thái giãn cách xã hội.

Tuần lễ thời trang Paris

Theo thông cáo từ Hiệp hội Thời trang Pháp (Fédération de la Haute Couture et la Mode), hai tuần lễ thời trang trong tháng 01/2021 tại Paris sẽ hoàn toàn diễn ra qua mạng. Đây cũng là yêu cầu chính thức từ cảnh sát Paris. Các nhà mốt sẽ bị cấm không được mời khách tham dự dưới bất kỳ hình thức nào.

“Tuy nhiên, các nhà mốt vẫn có thể diễn show thực tế với người mẫu”, đại diện của Hiệp hội thời trang Pháp chia sẻ cùng AP. “Tổ chức sàn catwalk tại một địa điểm khuất vắng, không có khách mời, livestream qua mạng”.

Tình hình đóng cửa tại Pháp đã kết thúc vào ngày 15/12/2020. Tuy nhiên, các nhà hàng, quán bar, bảo tàng, rạp chiếu phim vẫn đóng cửa. Riêng tại Paris, thành phố vẫn có lệnh giới nghiêm. Cư dân phải ở nhà sau 6 giờ chiều hoặc 8 giờ tối, tuỳ vào quận huyện. Những ai liên tục vi phạm lệnh giới nghiêm có thể đối mặt với mức phạt lên đến 6 tháng tù giam.

Tuần lễ thời trang Milan

Chính phủ Ý, khác với chính phủ Pháp, chào đón sự trở lại của các show thời trang nhiệt liệt hơn. Phòng thời trang thương mại Ý (Camera Nazionale della Moda Italiana) cố gắng giữ một số lượng show diễn thực tế tại tuần lễ thời trang Milan sắp tới.

Tuy vậy, đa phần các thương hiệu tham gia đều lựa chọn giải pháp chỉ show bộ sưu tập mới qua mạng. Chỉ có ba thương hiệu lớn – Fendi, Dolce & Gabbana và Etro – sẽ mở sàn diễn vật lý. Nhưng tất cả các thương hiệu đều sẽ không mời khách khứa, ký giả hay nhiếp ảnh gia. Nhất là vì vùng Lombardy, nơi Milan tọa lạc, dường như sẽ phải đối mặt với một lần lockdown nữa. Nên tất cả các nhà mốt đều muốn cẩn thận hơn trong việc tổ chức show diễn.

Tuần lễ thời trang nam Milan lần này cũng diễn ra ở quy mô nhỏ hơn so với thực tế. Chỉ có 40 thương hiệu sẽ tham gia trình làng bộ sưu tập mới.

THÔNG TIN THÊM

Lịch diễn cụ thể của các tuần lễ thời trang như sau. Harper’s Bazaar Việt Nam sẽ cập nhật thông tin cũng như hình ảnh các bộ sưu tập đến bạn trong thời gian sớm nhất.

Tuần lễ thời trang nam Milan mùa Thu Đông 2021
15 – 19 / 01 /2021
Xem lịch diễn chính thức tại đây

Tuần lễ thời trang nam Paris mùa Thu Đông 2021
19 – 24 / 01 /2021
Xem lịch diễn chính thức tại đây

Tuần lễ thời trang Haute Couture Xuân Hè 2021
25 – 28 / 01 / 2021
Xem lịch diễn chính thức tại đây

Trích dẫn AP
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm