GIAMBATTISTA VALLI NÓI VỀ BST VỚI H&M: “TÔI KHÔNG THIẾT KẾ THỜI TRANG CÔNG SỞ”

Bộ sưu tập Giambattista Valli thiết kế cho H&M sẽ chính thức bày bán vào 7/11/2019

Giambattista Valli nổi tiếng với những trang phục maximalist. Cho dù đó là họa tiết rực rỡ, váy mini với đuôi dài quét đất, hay những thiết kế có độ phồng to bản. Chính vì vậy, bộ sưu tập Giambattista Valli x H&M cũng sẽ rực rỡ như vậy. Nào quần jogging in họa tiết da báo. Nào áo hoodie đính kết lấp lánh. Chiếc áo khoác làm từ lông thú giả, phối với quần vớ thêu. Chắc chắn không phải là những trang phục dễ mặc đến công sở!

Chỉ còn một tháng nữa là bộ sưu tập Giambattista Valli x H&M sẽ được chính thức bày bán. Nhà thiết kế đã mang phong cách lãng mạn, boho luxe của mình vào những sản phẩm không quá đắt đỏ. Anh cũng hé lộ với Harper’s Bazaar những cảm nghĩ về bộ sưu tập.

HARPER’S BAZAAR: Vì sao anh quyết định hợp tác với H&M?

GIAMBATTISTA VALLI: Tôi cảm thấy rất tự hào khi được mời. Đây là một thời gian phấn khích cho nhà mốt của tôi. Điều khiến tôi hạnh phúc nhất là được chia sẻ tình yêu với thời trang đến với nhiều người hơn. Tôi hy vọng các thiết kế của tôi sẽ mang lại nhiều khoảnh khắc đặc biệt cho người mặc.

HARPER’S BAZAAR: Anh có thể kể lại giai đoạn hợp tác?

GIAMBATTISTA VALLI: Rất khác biệt so với việc thiết kế haute couture. Là thương hiệu bán thời trang may sẵn rộng rãi, H&M chọn vải vóc, phom dáng và kỹ thuật may với cái nhìn công nghiệp. Thay vì thiết kế mới, đúng hơn phải nói rằng tôi đã chọn những mẫu được yêu thích nhất tại Giambattista Valli Maison và cải tiến nó cho khách hàng H&M. Nhưng tinh thần của Giambattista Valli thì vẫn nguyên vẹn.

HARPER’S BAZAAR: Việc Giambattista Valli thiết kế cho H&M để mang lại những trang phục vừa túi tiền hơn có ý nghĩa gì đặc biệt?

GIAMBATTISTA VALLI: Đây là một cách tốt để tôi hiểu hơn cách người tiêu dùng suy nghĩ về thương hiệu của tôi. Nhưng sau khi thấy phản ứng nhiệt liệt qua bộ sưu tập mẫu đầu tiên – nó đã bán hết sạch chỉ trong 2 ngày sau khi Kendall Jenner mặc chiếc váy Giambattista Valli x H&M tại Cannes; cũng như xem hình ảnh được chia sẻ khắp toàn cầu từ những người mua hàng đầu tiên; nó khiến tôi thật hạnh phúc.

HARPER’S BAZAAR: Đâu là mẫu ưa thích của anh?

GIAMBATTISTA VALLI: Khó nói lắm, mẫu nào tôi cũng thích cả. Quan trọng nhất là mỗi sản phẩm đều mang cái nhìn rất thời thượng. Bạn có thể mặc đi mặc lại nhiều lần, thay vì mặc một lần rồi vứt bỏ.

Ngoài ra, có thể vải vóc khác; kiểu dáng khác; và giá tiền khác; nhưng mỗi sản phẩm đều mang ý nghĩa. Tôi không muốn sự hợp tác với H&M như một trò hề. Tôi là người cầu toàn. Và bộ sưu tập phải thể hiện được tính duy mỹ này.

Cùng xem qua một số hình ảnh mới nhất về bộ sưu tập Giambattista Valli thiết kế cho H&M.

Ảnh: H&M
Chuyển thể từ cuộc trò chuyện với Harper’s Bazaar Mỹ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm