FENDI SẼ TƯỞNG NIỆM KARL LAGERFELD TRONG SHOW DIỄN SẮP TỚI

Show diễn dự kiến sẽ diễn ra ở Rome.

Gigi Hadid sải bước trong một thiết kế của Fendi mùa Thu Đông 2019

Nhà mốt Fendi sẽ thực hiện một show thời trang dành riêng để tưởng niệm nhà thiết kế Karl Lagerfeld. Nhà thiết kế quá cố đã nắm cương vị giám đốc sáng tạo suốt 54 năm tại Fendi trước khi mất vào tháng 2/2019.

“Có lẽ, đây là sự đồng hành lâu nhất giữa một nhà thiết kế và một nhà mốt. Sự ảnh hưởng của [Karl] tại Fendi là không thể thay thế.” CEO của tập đoàn LVMH, Bernard Arnault phát biểu tại cuộc họp tổng công ty sáng nay tại Paris.

Ông Arnault cũng cho biết sự ra đi của nhà thiết kế Karl Lagerfeld là một mất mát lớn cho nhà mốt. Chính vì vậy, show diễn thời trang này sẽ lấy cảm hứng trên tất cả những đóng góp của Karl trong nửa thế kỷ tại Fendi.

Khi tại vị tại Fendi, Karl Lagerfeld giúp nhà mốt đi đầu trong thời trang lông thú. Trong hình: Các đại tiểu thư châu Á mặc Fendi Couture.

Khi tại vị tại Fendi, Karl Lagerfeld giúp nhà mốt đi đầu trong thời trang lông thú. Show diễn sắp tới của Fendi hẳn sẽ có nhiều chi tiết lông thú.

Hiện tại, địa điểm chính thức và lịch diễn cụ thể chưa được quyết định. Tuy nhiên, một người đại diện của Fendi đã xác nhận Rome là thành phố đã được chọn. Thành phố Ý này cũng là nơi Fendi đã chọn cho bộ sưu tập kỷ niệm 90 năm thành lập của mình.

Năm ấy, nhà thiết kế Karl Lagerfeld đã xây hẳn một sàn catwalk kính trên tượng đài phun nước Trevi. Khi ông qua đời, liệu các sàn catwalk của Chanel và Fendi sẽ còn đặc sắc như vậy?

Đây không phải là show diễn Fendi đầu tiên vắng mặt Karl. Bộ sưu tập Thu Đông 2019 của thương hiệu diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông mất. Được biết, Karl vẫn tận tình viết note và chỉ đạo show diễn từ giường bệnh cho đến ngày cuối.

>> Xem thêm: Những tuyệt tác haute couture trong thiết kế của Chanel và Fendi

Theo Harper’s Bazaar UK

Đừng bỏ qua