Hai ông bà cụ U80 hóa fashionista khi mix đồ vintage thời thượng, cổ vũ phong cách sống xanh

Cặp đôi ông bà cụ hơn 80 tuổi có hơn 800,000 fan trên tài khoản Instagram @wantshowasyoung vì phong cách thời trang quá đỉnh và câu chuyện cảm động đi kèm

Ảnh: Instagram @wantshowasyoung

Cặp đôi fashionista U80. Ảnh: Instagram @wantshowasyoung

Ông Chang Wan-ji, 83 tuổi, và vợ, bà Hsu Sho-er, 84 tuổi, chỉ là người bình thường. Họ sở hữu một tiệm giặt ủi nhỏ ở một tỉnh nhỏ gần thành phố Đài Trung ở Đài Loan.

Qua nhiều thập kỷ, trong tiệm giặt ủi của họ lưu lại rất nhiều quần áo cũ bị bỏ rơi. Hoặc là khách hàng quên không đến nhận chúng. Hay là họ không không còn yêu thích sản phẩm nên muốn bỏ rơi chúng? Dù gì đi chăng nữa, hai ông bà cụ không nỡ vứt bỏ những món đồ này.

Đầu năm 2020, công việc kinh doanh của ông bà đình trệ vì dịch cúm COVID-19. Khách hàng thưa thớt. Cửa hàng vắng vẻ. Lúc này, để vực dậy tinh thần của ông bà mình, người cháu của họ, anh Reef Chang, đã nảy ra ý tưởng chụp bộ ảnh phong cách vintage sử dụng những món quần áo cũ ấy.

“Ông và bà tôi cứ ngồi thừ ra. Họ cứ nhìn ra ngoài đường mãi, thẫn thờ vì cửa tiệm vắng khách. Tôi muốn tìm ra một điều gì đó mang lại sinh khí cho ông bà”.

Thế là cháu trai đã giúp chụp ảnh và tạo tài khoản Instagram cho ông bà. Cái tên @wantshowasyoung là một cách chơi chữ hóm hỉnh dựa trên họ tên ông bà.

Ảnh: Instagram @wantshowasyoung

Hai ông bà tạo dáng rất mượt trên từng khung hình. Ông cụ Chang Wan-ji còn nói, “làm mẫu thời trang khiến tôi cảm thấy mình như trẻ ra cả 30 tuổi”. Ảnh: Instagram @wantshowasyoung

Sau đó, họ ngạc nhiên khi thấy số lượng fan và comment tăng vọt trên trang Instagram của mình. Hộp thư của họ nhận được lời ủng hộ, cổ vũ, hay đồng cảm từ khắp nơi trên thế giới.

Anh Reef Chang cho biết, “Cả nhà chúng tôi rất cảm động vì những lời nhắn nhủ. Có nhiều người viết cho chúng tôi rằng, từ khi dịch cúm COVID-19 khiến kinh tế toàn cầu ảm đạm, tài khoản Instagram @wantshowasyoung như một lời động viên tích cực cho họ. Hình ảnh của ông bà lại cho họ hạnh phúc và sự lạc quan”.

Bà Hsu Sho-er cho biết, “Tuổi tôi cao nhưng tinh thần tôi còn trẻ trung lắm. Tôi thích mặc đồ đẹp mỗi khi đi chơi”. Ảnh: Instagram @wantshowasyoung

Chỉ trong 2 tháng ngắn ngủi, tài khoản Instagram @wantshowasyoung đã đạt tới 800,000 lượt theo dõi toàn cầu. Hai ông bà cụ còn được mời lên phỏng vấn trên các tờ tạp chí thời trang của Đài Loan.

Việc trở nên nổi tiếng cũng mang lại nhiều cái lợi cho hai ông bà cụ. Một số khách hàng quay trở lại để tìm trang phục họ đã bỏ quên tại cửa tiệm. Một số fan địa phương lại tìm đến tận cửa hàng chỉ để gặp và trò chuyện với hai ông bà.

Hai ông bà cụ cũng mong muốn truyền tải văn hóa sống thân thiện với môi trường hơn qua tài khoản Instagram.

Trong mỗi bức ảnh, ông bà cụ luôn yêu cầu cháu trai ghi chú rõ nguồn gốc của trang phục. Hoặc nó là món đồ bị bỏ quên tại cửa tiệm. Hoặc nó là item cá nhân của ông bà cụ, đã được họ mặc ròng rã suốt hàng chục năm.

Ảnh: Instagram @wantshowasyoung

Ông cụ mặc áo khoác dệt kim bị bỏ rơi tại tiệm giặt ủi từ 5-10 năm rồi. Bên dưới là áo thun và quần jeans, trang phục làm việc hàng ngày của ông. Bà cụ mặc áo thun to bản, bị bỏ rơi khoảng từ 3-5 năm đổ lại. Bà phối cùng váy đầm mình đã sở hữu từ hơn 30 năm. Ảnh: Instagram @wantshowasyoung

Dưới bàn tay phối đồ điệu nghệ của hai fashionista U80, không thể ngờ rằng chúng lại trở nên thời thượng đến như vậy!

Hai ông bà và cháu trai Reef Chang hy vọng tài khoản Instagram @wantshowasyoung của họ sẽ truyền đạt đến người trẻ việc nên ngừng mua sắm bạt mạng, trân quý các món đồ cũ trong tủ quần áo của mình.

Được biết, tại tiệm giặt ủi của ông Chang Wan-ji và bà Hsu Sho-er đang có khoảng 400 món đồ để lại trong tiệm của mình. Qua năm tháng, nhiều món đồ đã được quyên góp từ thiện. Số còn lại, hai ông bà hy vọng chủ cũ sẽ đến nhận chúng.

“Chúng tôi hy vọng rằng mọi người có thể nhận ra rằng quần áo cũ cũng thời thượng không kém khi được phối đồ chuẩn mực. Cách sống này sẽ giúp đỡ môi trường Trái đất rất nhiều”.

– Anh Reef Chang –

Những trang phục cũ được hai ông bà U80 biến hóa lại. Do xu hướng retro và vintage trở lại mạnh mẽ trong năm 2020, họ trông thật hợp mốt. Ảnh: Instagram @wantshowasyoung

Tình cảm nồng thắm của hai ông bà khiến chúng ta phải ấm lòng khi xem ảnh. Ảnh: Instagram @wantshowasyoung

Hai ông bà fashionista U80 bên cháu trai, người “ủ mưu” và thực hiện tài khoản @wantshowasyoung cho ông bà.

>>> Xem thêm: LỘNG LẪY QUÝ PHÁI ĐI TIỆC NHƯ SIÊU MẪU 64 TUỔI

Ảnh: Instagram @wantshowasyoung. Theo The Guardian
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua