Eric Pfrunder – Tân giám đốc sáng tạo thứ 2 của thương hiệu Chanel

Cùng với Virginie Virad, Eric Pfunder là cái tên tiếp theo được xướng lên cho ngôi vị Giám đốc sáng tạo. Cả hai tân giám đốc nghệ thuật đều là những người cộng tác với Karl Lagerld trong hơn 30 năm qua

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld vừa qua đời vào ngày 19/2 vừa qua tại Paris, hưởng thọ 85 tuổi. Thương hiệu Chanel đã bổ nhiệm người cộng sự thân tín của Lagerfeld, nguyên Giám chế studio Virginie Viard là tân Giám đốc sáng tạo. 

Theo thông tin mới nhất từ thương hiệu thời trang Chanel, Virginie Viard không phải là người duy nhất kế nhiệm NTK Karl Lagerfeld. CEO của Chanel, Alain Wertheimer vừa công bố bổ nhiệm Eric Pfrunder cho vai trò giám đốc nghệ thuật về hình ảnh. Ông sẽ giám sát các hoạt động quảng bá hình ảnh thương hiệu thông qua chiến dịch quảng cáo, sự kiện, phim ảnh…

Trước đó, ngay sau sự ra đi của NTK huyền thoại, Chanel đã tuyên bố NTK Virginie Viard là người kế vị. Viard giữ vị trí giám đốc nghệ thuật bộ sưu tập thời trang của Chanel, chịu trách nhiệm thiết kế BST Haute Couture, Ready-to-wear và phụ kiện.

harpersbazaarvietnam_karl_lagerfeld_chanel_01

Từ trái sang: Eric Pfrunder, Virginie Viard và Karl Lagerfeld

Karl Lagerfeld từng chia sẻ về mối quan hệ giữa ông và Virgine Viard trong bộ phim tài liệu 7 Days Out: “Virginie là người quan trọng nhất, không chỉ đối với tôi mà còn với tất cả mọi người. Cô ấy là cánh tay phải của tôi. Ngay cả khi tôi không thấy cô ấy, chúng tôi vẫn nói chuyện điện thoại”.

Với Eric Pfrunder, ông từng làm việc cùng thời điểm với Karl Lagerfeld khi NTK trở thành giám đốc sáng tạo của Chanel năm 1983. Khi ấy, Eric Pfrunder giữ vị trí giám đốc hình ảnh. Theo WWD, năm 1987, Lagerfeld từng phàn nàn với Pfrunder về chất lượng hình ảnh sử dụng trong một ấn phẩm. Vì vậy, Pfrunder đã “thách thức” Lagerfeld cầm máy ảnh và chụp thử. Đây có thể xem là lý do Lagerfeld bắt đầu công việc tay trái như một nhiếp ảnh gia.

harpersbazaarvietnam_karl_lagerfeld_chanel_02

Eric Pfrunder sẽ giám sát các hoạt động quảng bá hình ảnh thương hiệu thông qua chiến dịch quảng cáo, sự kiện, phim ảnh…

Cùng cộng tác hơn 30 năm, Eric Pfrunder và Virgine Viard đều là hai nhân vật quan trọng với Karl Lagerfeld trong công việc quản lý tại nhà mốt.

Alain Wertheimer bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ nhân viên từng làm việc với Lagerfeld hơn 30 năm. Việc bổ nhiệm hai trong số những người cộng tác thân cận nhất của Karl Lagerfeld là minh chứng cho hy vọng kế nhiệm di sản của NTK quá cố và người sáng lập Coco Chanel.

>>> Xem thêm: Ai là người kế nhiệm nhà thiết kế Karl Lagerfeld lèo lái thương hiệu Chanel?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận