DÙ ĐÃ ĐÌNH CHỈ KINH DOANH, ZAC POSEN VẪN BỊ NHÂN VIÊN CŨ KIỆN QUỴT TIỀN

Những vấn đề tài chính tiếp tục làm nhà thiết kế couture đau đầu

Nhà mốt Zac Posen được các ngôi sao yêu mến đã phải đình chỉ kinh doanh vì gặp khó khăn tài chính. Tuy nhiên, những thông tin lùm xùm về tiền bạc vẫn theo sát chân nhà mốt này.

Cựu giám đốc tài chính của Zac Posen, ông Dominic Miachon-Hobson vừa đệ đơn kiện. Ông thông báo rằng nhà thiết kế Zac Posen nợ ông ấy khoảng 200,000 đô-la Mỹ (khoảng 4,6 tỷ đồng). Đơn kiện cũng ghi chú tỷ phú Ron Burkle, nhà đầu tư chính của Zac Posen, như “đồng phạm”.

Đằng sau bề mặt hào nhoáng của một nhà mốt couture

Ngày 11/10, Miachon-Hobson đã đệ đơn kiện lên tòa án tối cao New York, vì Zac Posen chưa hoàn trả 167, 177.51 đô-la Mỹ trong chi phí cho ông. Con số này bao gồm thuế, tiền điện nước của văn phòng, cũng như phí gửi hàng đến các khách hàng. Miachon-Hobson cho biết mình đã dùng thẻ tín dụng cá nhân để chi trả cho những chi phí kinh doanh này. Và cho đến khi công ty đóng cửa, Zac Posen vẫn chưa hoàn trả chi phí này lại cho ông. Ngoài ra, cựu giám đốc tài chính còn cho biết chưa được nhận tiền lương từ ngày 30-8. Cuối cùng, ông yêu cầu Zac Posen sẽ phải chi trả tiền luật sư cũng như tiền lãi theo tỷ giá ngân hàng.

“Sau khi tỷ phú Ron Burkle mua lại cổ phần trong công ty, thương hiệu thời trang này dường như lúc nào cũng trong trạng thái thiếu kinh phí. Tôi được lệnh phải chi trả cho các khoản chi phí văn phòng, cho dù chúng tôi không có nguồn thu. Trong công ty, ai cũng yêu mến Zac. Nhiều người trong số chúng tôi đã bỏ tiền túi ra để giúp cầm cự qua ngày. Tôi thậm chí dùng thẻ tín dụng cá nhân để trả thuế thu nhập cho công ty.”

– Ông Dominic Miachon-Hobson.

Hành động đến từ lòng trung thành với Zac Posen

Một nguồn tin khác lại phản biện lời nói của cựu giám đốc tài chính. “Tình hình kinh doanh rất tệ. Căn bản là không có doanh thu.” Nguồn tin nội bộ cũng cho biết những khoản chi tiêu của Miachon-Hobson là vô lý. “Ông ấy đã phải ký giấy tờ xác nhận sẽ không dùng tiền cá nhân để thanh toán các khoản chi cho công ty”.

Theo nguồn tin này, ông Dominic Miachon-Hobson hiểu rõ rằng hành động của mình là trái với chính sách công ty. Tuy nhiên, hành động của ông có thể được xem như sự trung thành với nhà mốt. “Chẳng ai sẽ lên án ông ấy cả. Lúc ấy chúng tôi đều cố gắng hết mình với hy vọng sẽ giữ được công ty.”

Ban giám đốc của thương hiệu Zac Posen cho biết, họ đang làm việc hết sức để thanh lý các tài sản của thương hiệu. Hy vọng sự việc sẽ được giải quyết sớm, để không xảy sinh ra quá nhiều mâu thuẫn giữa Zac Posen và Miachon-Hobson, một nhân viên, một người bạn lâu năm.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua