Hermès Arceau Temari: kiệt tác đá quý nơi cổ tay

Những bậc thầy chế tác kim hoàn của Hermès tiếp tục chứng tỏ sức sáng tạo vô hạn của mình với ý ưởng từ trái cầu trao duyên Temari

Lấy cảm hứng từ phong tục dân gian Nhật Bản, Hermès đã khéo léo truyền tải thông điệp của yêu thương qua tác phẩm trang sức –  đồng hồ Hermès Arceau Temari. “Temari”, hay còn được gọi là “quả cầu kết tay”. Nó có mối liên hệ chặt chẽ với những bộ kimono truyền thống xứ Phù Tang. Vải để làm các quả Temari chính là phần thừa được cắt ra từ các xấp vải may áo cung đình truyền thống của người Nhật. Từng thớ vải riêng biệt được đan tết để trở thành những hình khối đa giác geometry rực rỡ sắc màu.

Những quả cầu Temari đã truyền cảm hứng cho các nghệ nhân nhà Hermès để tạo ra họa tiết đặc biệt cho những chiếc đồng hồ Arceau Temari. Cùng mang mô típ đan cài, phiên bản giới hạn của tạo tác này được làm bằng vàng trắng và kim cương. Hiệu ứng thị giác “tuyết rơi” được tạo nên bởi các phiến kim cương với đủ mọi kích thước. Các phiến kim cương hoàn toàn được đính bằng tay theo thứ tự riêng biệt; xếp xen kẽ và đan khít hoàn hảo. Sẽ không sai nếu nói mỗi chiếc Arceau Temari là phiên bản duy nhất của chính nó.

Bạn ngạc nhiên không khi biết rằng mỗi chiếc Arceau Temari có không dưới 700 viên đá quý? Chúng được tỉ mẩn nạm theo kiểu thủ công. Các viên ngọc trai, thạch anh, đá lông công hay đá opal xếp không theo một thứ tự quy định nào. Kết hợp lại, chúng tạo thành một tổng thể mượt mà, tỏa ánh sáng lấp lánh, rực rỡ. Các nghệ nhân mất đến ba tuần thực hiện việc cẩn đá quý cho mỗi chiếc đồng hồ Hermès Arceau Temari.

Mỗi mặt đồng hồ Hermès Arceau Temari được chế tác hoàn toàn thủ công trên chất liệu đá quý. Mặt đồng hồ được ghép từ 20 phần “cánh” nhỏ riêng biệt; tạo thành bức tranh đá quý toàn cảnh nơi mặt số. Ngay trong mỗi phần “cánh Temari” nhỏ ấy, từng viên đá quý lại được sắp xếp cẩn thận; vừa khít lẫn nhau. Tất cả tạo nên một thế giới thu nhỏ, thách thức thị giác người nhìn. Sau cùng, chúng hòa làm một với tổng thể của bức tranh Hermès Arceau Temari.

Mỗi chiếc Hermès Arceau Temari là một tác phẩm nghệ thuật nơi cổ tay. Đây là cách Hermès tri ân các nghệ nhân với nghề chế tác đá quý thủ công và các giá trị văn hóa dân gian đặc sắc. Chiếc đồng hồ cũng ẩn chứa thông điệp trao gửi yêu thương; hệt như cách mà những trái cầu kết tay nơi cung đình Nhật Bản đã khởi xướng.

đồng hồ Hermès Arceau Temari

Mỗi mặt đồng hồ Hermès Arceau Temari được chế tác hoàn toàn thủ công trên chất liệu đá quý. Chúng được ghép từ 20 phần “cánh” nhỏ riêng biệt để tạo thành bức tranh đá quý toàn cảnh nơi mặt số.

>>Xem thêm: Xu hướng thời trang | Cách phối đồ đẹp

BÀI: YENNIE TRẦN. ẢNH: TƯ LIỆU.
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 12/2018.

Đừng bỏ qua