Dior Thu Đông 2017: Khởi đầu mới mẻ hay đánh mất chất riêng?

Nhiều ý kiến cho rằng Dior Thu Đông 2017 với tông xanh navy chủ đạo mang âm hưởng Paris cổ điển, số còn lại không đồng tình với bộ sưu tập mới quá u ám

Dior Thu Đông 2017 là bộ sưu tập thứ hai của Maria Grazia Chiuri – tân Giám đốc sáng tạo của nhà mốt. Tiếp nối những thành công của người tiền nhiệm, bà được kỳ vọng sẽ vạch ra một hướng đi mới cho nhà mốt lão làng này. Để làm được điều đó, Maria đã dành nhiều thời gian thấm nhuần phong cách thời trang Parisian cổ điển vốn làm nên tên tuổi nhà mốt Dior. Kết quả cho ra đời bộ sưu tập sử dụng tông màu xanh navy làm chủ đạo, rảy thêm tông đen, trắng đầy thi vị. Chất liệu denim, từ đậm, nhạt cho đến washed đều được ứng dụng vào các thiết kế Dior thời trang Thu Đông 2017, phối hợp cùng áo khoác, quần painter, dungaree và những bộ flight suit đẹp mắt.

Maria chia sẻ rằng cảm hứng của bà trong bộ sưu tập thời trang Thu Đông Dior 2017 bắt nguồn từ một câu nói của chính nhà sáng lập Christian Dior trong cuốn sách The Little Dictionary of Fashion: “Trong tất cả màu sắc, xanh navy là tông màu duy nhất có thể cạnh tranh với đen, chúng đứng ngang hàng với nhau.” Bà cũng vận dụng tông navy trầm tối này rất hiệu quả cùng các thiết kế chú trọng vào kiểu dánh thanh lịch và kín đáo đúng chuẩn mực của phụ nữ Pháp, thay vì phô trương và ồn ào.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng bộ sưu tập của Maria mùa Thu Đông 2017 đã đánh mất đi chất riêng của nhà mốt này. Tông màu navy áp đảo cũng được đánh giá là quá trầm buồn, không gây được ấn tượng mạnh mẽ, nếu đem so sánh với đường lối thiết kế của những Raf Simons hoặc John Galliano tiền nhiệm. Còn bạn, bạn có nhận định thế nào về bộ sưu tập thời trang Thu Đông Dior 2017, liệu đây là một khởi đầu mới mẻ hay đã đánh mất chất riêng của nó?

hbs-pfw-fw17-dior-1 hbs-pfw-fw17-dior-3 hbs-pfw-fw17-dior-4 hbs-pfw-fw17-dior-5 hbs-pfw-fw17-dior-6 hbs-pfw-fw17-dior-7 hbs-pfw-fw17-dior-8 hbs-pfw-fw17-dior-9 hbs-pfw-fw17-dior-10

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua