Converse Nhật Bản dùng rác thải thực phẩm làm màu nhuộm giày thể thao

Thương hiệu giày thể thao Converse Nhật Bản giới thiệu mẫu Chuck Taylor All Star Hi thân thiện với môi trường nhờ kỹ thuật nhuộm màu thiên nhiên eco

Thương hiệu Converse Nhật Bản như một cá thể riêng, tách biệt khỏi thương hiệu Converse toàn cầu. Tại đảo quốc này, Converse Nhật Bản liên tục thử nghiệm nhiều kỹ thuật thân thiện với môi trường, đưa định hướng phát triển bền vững lên hàng đầu.

Tại Nhật Bản, Converse đã cho ra mắt một dòng giày thể thao riêng, gọi là eclab. Đây là dòng giày thân thiện với môi trường của hãng. Chúng đều sử dụng kỹ thuật tân tiến độc đáo. Ví dụ như, đôi giày thể thao Converse All Star “Musenshoku” được làm từ vỏ và thân cây cotton (thay vì chỉ sử dụng bông gòn). Đôi giày này cần ít nước hơn để sản xuất (khoảng 7.08 lít/mét vải ít hơn so với cotton bình thường). Đế giày làm từ cao su tái chế.

Converse Nhật Bản thêm mẫu Chuck Taylor All Star Hi vào dòng eclab

Năm 2020, Converse Nhật Bản tuyên bố đã bắt tay với Food Textile, cho ra mắt dòng giày Chuck Taylor All Star Hi mới. Điểm đặc biệt là chúng được nhuộm màu bằng rác thải thực phẩm. Phẩm màu thiên nhiên ngọt ngào và thân thiện với môi trường.

Các đôi giày thể thao Food Textile x Converse Japan được đặt tên theo…thức ăn. Ví dụ như, màu bắp cải tím (purple cabbage), hay màu berry bách xù (juniper).

Food Textile là công ty Nhật đi đầu trong việc biến rác thải thực phẩm thành màu nhuộm thiên nhiên. Công ty này cam đoan, màu nhuộm thiên nhiên của mình bền vững, không phai. Ảnh: Food Textile

Đồng thời, tương tự như các mẫu khác trong bộ sưu tập giày thể thao thân thiện với môi trường eclab, mẫu Food Textile x Converse Japan sẽ có phần đế giày làm từ cao su tái chế. Bên trong được lót Ortholite Eco, làm từ nhựa đúc từ dầu thực vật castor. Converse Nhật Bản tiết lộ, phần lót giày này thậm chí còn êm ái hơn cả đế lót giày bình thường.

Thông tin thêm

Bộ sưu tập Food Textile x Converse Japan Chuck Taylor All Star Hi sẽ được bày bán vào khoảng cuối tháng 08/2020. Mức giá dự kiến là 9000 yên Nhật (khoảng 2 triệu đồng). Bạn có thể đặt mua qua website Converse Nhật Bản: http://converse.co.jp/.

>>> Xem thêm: CHẤT LIỆU VẢI TÁI CHẾ CIRCULOSE CỦA H&M CÓ THẬT SỰ “XANH”?

Ảnh: Food Textile. Theo Hypebeast
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm