Christophe Lemaire: Từ Hermès đến Uniqlo

Chỉ vài ngày trước, NTK Christophe Lemaire – người đã từ bỏ vị trị giám đốc sáng tạo của Hermès, làm dậy sóng làng thời trang thế giới khi quyết định điểm đến mới của mình: hãng thời trang fast fashion Uniqlo.

Chân dung NTK Christophe Lemaire – người đã từng nắm giữ vị trị giám đốc sáng tạo tại Hermès

NTK Christophe Lemaire, trước đây đã từng làm giới thời trang luyến tiếc khi rời bỏ vị trí giám đốc sáng tạo của Hermès. Lý do đưa ra là để anh có nhiều thời gian tập trung vào hãng thời trang riêng của mình. Thế nhưng, vừa rồi, anh lại tuyên bố rằng sẽ gia nhập đội ngũ hãng thời trang fast fashion Uniqlo của Nhật.

Với vị trí mới này, anh sẽ đảm nhiệm thiết kế một dòng thời trang mới cho hãng mang tên Uniqlo U với giả cả hợp lý hơn. Bộ sưu tập đầu tiên sẽ được ra mắt tại tuần lễ thời trang Paris Couture vào tháng 7 tới và sẽ bắt đầu được bày bán cho mùa Thu Đông 2016.

UNIQLO-AW15-1-vogue-7jul15-pr_b

Một thiết kế khăn choàng trong một hợp tác trước đây giữa Uniqlo và Lemaire

Chúng ta đều biết Uniqlo là một hãng thời trang ultra fast fashion đầy màu sắc. Vì thế, khi thông tin Christophe Lemaire sẽ hợp tác cùng hãng, một người với bề dày kinh nghiệp làm high fashion đến từ kinh đô thời trang Paris với những gam màu trung tính cổ điển, các tín đồ thời trang đang mong chờ một sự đột biến. Anh cho biết: “Đây không đơn thuần là sự hợp tác để đánh bóng tên tuổi của cả hai bên. Nếu chỉ có tên tuổi mà không mang đến những sản phẩm có giá trị, khách hàng cũng sẽ chẳng quan tâm. Cái họ muốn tìm chính là một sản phẩm hợp lí đáng mua”.

Một hình ảnh khác của Uniqlo U cho thấy chắc chắn sẽ manh lại nhiều thay đổi thú vị

Một hình ảnh khác của dự án trước cho thấy chắc chắn Christophe Lemaire sẽ mang lại nhiều thay đổi thú vị

Nhận định này của anh cho thấy, Christophe Lemaire thật sự đã tìm thấy nguồn cảm hứng để phục vụ các tín đồ  thời trang tại một hãng fast fashion. Anh nói thêm, dự án chung này của hai bên đã mất 6 tháng để tuyển dụng người thích hợp. Đây là những người hiểu rõ về ngành công nghiệp thiết kế, chứ không phải sự xa hoa giả tạo. Thật vậy, có lẽ thời trang hiện giờ chính là sự cao cấp của chất liệu, cách cắt may tinh tế để bất cứ ai tại bất kỳ nơi nào cũng có thể mặc được. Tất cả dự án Uniqlo U muốn chú tâm chính là chất lượng sản phẩm và công nghệ tạo ra sản phẩm chứ không cầu kỳ thêm yếu tố nào khác nữa.

Uniqlo-Lemaire

Có thể thấy, dòng thời trang Uniqlo U hợp tác giữa Uniqlo và Lemaire chính là muốn điền vào chỗ trống giữa “tính thời trang” và “sự bình thường” – làm sao để những quần áo siêu bình thường và cơ bản lại có thể trở nên tinh tế và được nhiều người mong muốn sở hữu. Hãy cùng chờ đến đầu tháng 7, tuần lễ thời trang Paris Couture để xem NTK Christophe Lemaire sẽ thực thi hóa điều này như thế nào.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua