ĐÓN CHÀO NĂM MẬU TUẤT VỚI ĐỒNG HỒ CHẠM KHẮC HÌNH TƯỢNG CHÓ CỦA PIAGET VÀ CHOPARD

Hàng năm, Chopard và Piaget đều vẽ nên niềm cảm hứng từ những con giáp trong lịch âm trên mặt đồng hồ. Cùng chiêm ngưỡng những tạo phẩm đẹp đẽ được hai hãng tung ra để chào đón năm Mậu Tuất sắp đến

Năm 2018 là năm Mậu Tuất. Theo ý nghĩa của 12 con giáp, chó là con vật của sự trung thành và tốt bụng. Sẵn sàng đấu tranh vì công lý, nhạy bén và trung thành, chó luôn dâng hiến sức mạnh của mình để phục vụ chủ nhân, mà không bao giờ đòi hỏi sự tự do. Những chú chó cũng tạo dựng một thái độ rất tích cực đối với công việc dựa trên cam kết, trách nhiệm và sự nghiêm túc. Chính vì thế, chó là biểu tượng của sự trung thành vĩnh cửu.

Qua kỹ thuật điêu luyện của hai nghệ nhân Kiichiro Masumaro và Anita Porchet; Chopard và Piaget đã cho ra đời các mẫu đồng hồ mới được chạm khắc hình tượng chó tinh xảo. Cùng với nhau, họ đã tôn vinh năm con chó; con giáp thứ 11 của chu trình 12 năm âm lịch; một năm của sự trung thành và hào phóng.

Đồng hồ L.U.C XP Urushi của Chopard

Với mong muốn khắc hoạ lại đức tính trung thành của loài chó, Chopard đã quyết định chọn chú chó giống “Akita” nổi tiếng để đưa vào mặt số của chiếc đồng hồ L.U.C XP Urushi trong năm Mậu Tuất, được khắc họa trên một bức tranh thiên nhiên sống động với hoa phong lan dại và chú chuồn chuồn, vốn được coi là dấu hiệu của sự may mắn và điềm tốt.

L.U.C XP Urushi là mẫu đồng hồ L.U.C phiên bản 88, được hình thành dựa trên cái bắt tay của những nghệ nhân từ hai lĩnh vực: nghệ nhân Urushi và nghệ nhân chế tác đồng hồ tại nhà máy Chopard Manufacture, Fleurier.

Điều đặc biệt trong mẫu đồng hồ này chính là kỹ thuật sơn mài cổ xưa Urushi Nhật Bản. Hiện nay, chỉ có một số rất ít nghệ sĩ mới có thể thực hiện được kỹ thuật này. Và Kiichiro Masumaro – người giám sát việc thực hiện kỹ thuật này trên mặt số của dòng L.U.C XP Urushi – là một trong số đó.

Chopard thực hiện công việc này thông qua công ty Yamada Heidando; đơn vị cung cấp các sản phẩm sơn mài cho hoàng gia Nhật Bản. Người trực tiếp thực hiện các mặt số là Nghệ nhân Urushi Minori Koizumi.

Đồng hồ chạm khắc hình tượng chó của Chopard

Đồng hồ chạm khắc hình tượng chó của Chopard

>>> Xem thêm: Dấu ấn thời gian mạnh mẽ của bộ sưu tập đồng hồ Chopard

Cỗ máy tuyệt vời

Trái tim của chiếc đồng hồ tuyệt tác này là bộ chuyển động lên cót tay L.U.C 96.17-L, có đường kính 39.5mm, dày 6.8mm được phát triển bởi Chopard. Trang bị hai trống cót có năng lượng dự trữ 65 giờ bởi công nghệ Twin®; cỗ máy này vừa vặn trong vỏ máy khá mỏng, nhờ vào micro-rotor bằng vàng 22 carat lệch tâm. Nó được mài, khắc và khảm guilloche, cầu mang vân Côtes de Genève.

Bộ chuyển động tinh tế này được thực hiện bởi Chopard Manufacture tại Fleurier; theo những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của ngành chế tác đồng hồ. Chỉ cần nhìn thoáng qua có thể thấy truyền thống và rất nhiều kỹ thuật tài hoa của Thụy Sĩ và Nhật Bản trong một cỗ máy; tạo nên một lãnh thổ của thứ ngôn ngữ toàn cầu về tinh thần của sự xuất sắc.

Đồng hồ Altiplano của Piaget

Năm 2018, các nghệ nhân bậc thầy về tráng men của Piaget đã mang tới biểu tượng chú chó một cách thanh lịch và cá tính trên mặt số của phiên bản đặc biệt, chỉ 38 chiếc trên toàn thế giới.

Đồng hồ Altiplano sử dụng kỹ thuật tráng men Grand Feu Cloisonné (tráng men trên lửa lớn, sử dụng dây vàng để tách viền các chi tiết tráng men). Hơn cả một biểu tượng của kỹ thuật chế tác đồng hồ siêu mỏng, Altiplano còn là lựa chọn tin tưởng của Maison Piaget để phô diễn tinh hoa của các nghệ nhân Métiers d’art.

Qua tài nghệ tráng men bằng kỹ thuật cloisonné; Anita đã khắc họa chân dung của chú chó như một người bạn đồng hành đầy tự hào và trung thành với chủ nhân; với tạo hình tinh tế và có chiều sâu trên tông màu xám của mặt số.

Tuyệt tác của nghệ thuật tráng men thủ công này; đồng thời là phiên bản thứ 5 trong series đồng hồ mang biểu tượng con giáp; có viền ngoài đính 78 viên kim cương brilliants trên vỏ bằng vàng trắng kết hợp với dây da cá sấu.

20180104-dong-ho-cham-khac-hinh-tuong-cho-03

>>> Xem thêm: Bản tuyên ngôn vô giá từ bộ sưu tập Piage Creative Elegance

Đồng hồ Piaget Altiplano – tuyệt tác của nghệ thuật tráng men

Vỏ vàng trắng 18k đính 78 viên kim cương brilliant (xấp xỉ 0.7ct)

Mặt tráng men bằng kỹ thuật Grand Feu cloisonné mang biểu tượng con chó

Bộ chuyển động lên cót tay Manufacture Piaget 430P ultra-thin

Chức năng: xem giờ và phút

Dự trữ năng lượng: xấp xỉ 43 giờ

Dây da cá sấu màu đen với khóa gập ardillon vàng trắng

Số tham chiếu:G0A42540 – N°01/38

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua