CEO tập đoàn Coach vừa rời bỏ thương hiệu

Victor Luis, CEO điều hành các thương hiệu Coach, Kate Spade, Stuart Weitzman vừa rời khỏi tập đoàn trước mùa tuần lễ thời trang Xuân Hè 2020

Victor Luis, cựu CEO của tập đoàn Coach, và siêu mẫu Karlie Kloss tại một sự kiện của Coach

Victor Luis từng mong muốn sẽ biến Coach thành một tập đoàn thời trang đa quốc gia hùng mạnh như Kering hay LVMH. Khi đến với Coach năm 2014, ông đã đổi tên tập đoàn thành Tapestry Inc.; mua lại hai thương hiệu Stuart WeitzmanKate Spade để mở rộng lĩnh vực hoạt động; cũng như bắt tay với giám đốc sáng tạo Stuart Vevers để thực hiện dòng ready-to-wear cao cấp cho Coach mang tên Coach 1941.

Tuy nhiên, trước khi Tapestry đạt đến tầm vóc của LVMH hay Kering, thì Victor Luis đã rời bỏ tập đoàn.

Một sự phát triển đầy gian nan

Tập đoàn Tapestry dự kiến sẽ phát triển vượt bậc khi mua lại Stuart Weitzman (năm 2015) và Kate Spade (năm 2017). Tuy nhiên, các dự toán này có vẻ hơi lạc quan.

Sau khi được mua lại năm 2017, Kate Spade đã khiến các nhà đầu tư tại Tapestry Inc phải nhiều lần “thót tim”. Đầu năm 2018 thì gặp nhiều khó khăn; cuối năm 2018 có doanh thu tăng vượt bậc; sau đó giảm mạnh trong 2019. Trong tổng năm 2019, doanh thu tại các cửa hàng Kate Spade sụt giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Và thương hiệu đã phải cắt giảm dự báo doanh thu cho năm 2019-2020.

Còn Stuart Weitzman có sự tăng trưởng tốt, nhưng lợi nhuận chưa được như ý. Sự tăng trưởng tốt nhất vẫn ở Coach, thương hiệu cốt lõi của Tapestry Inc.

Viễn tưởng biến Tapestry thành một tập đoàn ngang ngửa LVMH của Victor Luis có lẽ sẽ thành hiện thực; chỉ là, nó không thành trong thời gian ngắn ngủi của ông tại tập đoàn.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến 20,000 người làm nên cốt lõi của công ty tuyệt vời này. Chúng ta đã chung tay đổi mới thương hiệu Coach; tăng cường sự hiện diện trong thị trường với Stuart Weitzman và Kate Spade.Tôi tự tin về cơ hội phát triển của công ty và hy vọng mọi người đạt được nhiều thành công như ý.”

>>> Xem thêm: 6 SỰ ĐỔI MỚI TẠI COACH KHIẾN CHÚNG TA PHẢI HIỂU KHÁC VỀ CHUẨN MỚI CỦA SỰ XA XỈ

Người thay thế Victor Luis là ai?

Victor Luis đã rời Tapestry Inc. trước khi các thương hiệu kịp trình làng bộ sưu tập mới tại các tuần lễ thời trang; (Coach và Kate Spade tham gia tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2020; còn Stuart Weitzman tham gia tuần lễ thời trang Milan).

Người ngay lập tức nắm quyền thay thế ông là Jide Zeitlin. Trước đây là Chủ tịch hội đồng quản trị Tapestry. Ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm điều hành tại một tập đoàn thời trang lớn. Với kinh nghiệm lâu năm cũng như hiểu biết thị trường, hy vọng Tapestry Inc. sẽ có các bước tiến lạc quan hơn. Jide Zeitlin dự kiến sẽ bành trướng thị trường của Stuart Weitzman vào châu Âu. Còn Kate Spade dự kiến sẽ được mở rộng vào thị trường outlet

>>> Xem thêm: MÊ MẨN TRƯỚC ÁO KHOÁC TRENCH DA THUỘC ĐA SẮC TRONG BST COACH 1941 XUÂN HÈ 2020

Theo Fashionista
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm