CARTIER MAGNITUDE, BST NỮ TRANG CAO CẤP PHÁ VỠ TRUYỀN THỐNG NGOẠN MỤC

Ngọc lục bảo, sapphire, lapis lazuli và kim cương vàng. Những màu sắc tưởng chừng quá chói lọi để có thể kết hợp cùng nhau đã được Cartier khảm vào BST trang sức cao cấp mới nhất vô cùng điệu nghệ.

Chúng ta vốn quen thuộc với những thiết kế có phần tối giản, mang hơi hướng hiện đại của nhà Cartier. Như bộ sưu tập vòng và nhẫn Love de Cartier. Hay bộ sưu tập đậm chất hình học Clash de Cartier. Tuy nhiên, nhà kim hoàn Pháp chưa bao giờ quên nguồn cội của mình. Những thiết kế trang sức và đồng hồ nguyên thủy của Cartier vốn dành cho giới hoàng tộc, quý tộc, nên luôn lộng lẫy và tinh xảo. Dịp này, Cartier quay trở lại với nguồn cội qua bộ sưu tập mới: Cartier Magnitude.

 

Bộ sưu tập nữ trang Cartier Magnitude, cổ điển mà phá cách

Thoạt nhìn, chúng ta có cảm giác những thiết kế trong bộ sưu tập trang sức Cartier Magnitude mang hơi hướm cổ điển. Tuy nhiên, không hẳn vậy. Nhà kim hoàn Pháp đã phá vỡ truyền thống; bằng cách sử dụng những viên đá bán quý hoàn toàn chưa từng xuất hiện trong các bộ sưu tập nữ trang xưa cũ.

Trong quá khứ, những dòng trang sức cao cấp (high jewelry) thường chỉ sử dụng một số loại đá nhất định: kim cương; hồng ngọc và lam ngọc; ngọc lục bảo; và ngọc trai. Vì chúng lấp lánh nhất, quý hiếm nhất, có giá trị cao nhất.

Vậy mà trong bộ sưu tập Cartier Magnitude mới, chúng ta thấy những sự kết hợp rất lạ và đặc sắc. Kim cương kết hợp với đá thạch anh tóc vàng (rutilated quartz). Sapphire đủ màu bên cạnh opal. Ngọc lục bảo, vốn thường được kết hợp với kim cương, lại được phối hợp với đá thạch anh. Kim cương hồng gắn đôi với morganite hồng (một họ beryl) và san hô lửa.

Khi đặt những viên đá quý hiếm bên cạnh dòng đá bán quý. Bỗng nhiên, nữ trang Cartier mang lại một hiệu ứng khác biệt cho người đeo. Sự lấp lánh của đá quý đối lập với màu rực rỡ không trong suốt của dòng đá bán quý. Như kết hợp ánh sáng và mặt đất. Tượng trưng cho một sự cân bằng tế nhị trong cuộc sống.

Ngọc lục bảo được ghép vào viên đá thạch anh như một trò chơi ghép hình tinh tế

Kỹ thuật kim hoàn thượng thừa của nghệ nhân Cartier đã tạo ra những thành phẩm giống hệt với tầm nhìn ban đầu

Kỹ thuật kim hoàn thượng thừa của nghệ nhân Cartier đã tạo ra những thành phẩm giống hệt với tầm nhìn ban đầu

 

Những thiết kế chuyển động

Những thiết kế của bộ sưu tập Cartier Magnitude còn đặc biệt ở khâu chế tác kim loại. Kiến trúc của phần kim loại của nữ trang Cartier Magnitude được ẩn đi. Tạo hiệu ứng như những viên đá quý đang trôi nổi ngay trên da. Nhẹ và mềm mỏng, các thiết kế trang sức Cartier Magnitude chuyển động nhịp nhàng theo bước đi của người đeo.

Kiến trúc độc đáo của vòng cổ Cartier Equinoxe trông như một sợi ren mỏng tang.

Kiến trúc độc đáo của vòng cổ Cartier Equinoxe trông như một sợi ren mỏng tang.

 

Cảm hứng đằng sau bộ sưu tập trang sức Cartier Magnitude

Thiết kế trang sức Cartier Yuma: Lấy cảm hứng từ mặt trời. Các sắc kim cương vàng và trắng tượng trưng cho sự lấp lánh của ánh dương.

Vòng cổ Cartier Yuma: Lấy cảm hứng từ mặt trời. Các sắc kim cương vàng và trắng tượng trưng cho sự lấp lánh của ánh dương.

Thiết kế nữ trang Cartier Thèia: Đá ngọc lục bảo xanh mướt đến từ những quặng mỏ Columbia ghép mượt mà với đá thạch anh. Tạo ra hiệu ứng như một trò chơi ghép hình đang chuyển động.

Vòng cổ Cartier Thèia: Đá ngọc lục bảo xanh mướt đến từ những quặng mỏ Columbia ghép mượt mà với đá thạch anh. Tạo ra hiệu ứng như một trò chơi ghép hình đang chuyển động.

Mẫu Cartier Aphèlie: Đá thạch anh tóc (rutilated quartz) làm tâm điểm của chiếc vòng cổ to bản này. Những vân tóc óng ánh phản chiếu các sợi tua rua màu từ morganite hồng và kim cương.

Mẫu Cartier Aphèlie: Đá thạch anh tóc (rutilated quartz) làm tâm điểm của chiếc vòng cổ to bản này. Những vân tóc óng ánh phản chiếu các sợi tua rua màu từ morganite hồng và kim cương.

Mẫu Cartier Zemia lấy cảm hứng từ đất mẹ. Mẫu thiết kế trang sức độc đáo nhờ viên opal ma trận (matrix opal) nặng 77.27 carat. Kết nối xung quanh là sapphire, garnet và kim cương.

Vòng tay Cartier Zemia lấy cảm hứng từ đất mẹ, độc đáo nhờ viên opal ma trận (matrix opal) nặng 77.27 carat. Kết nối xung quanh là sapphire, garnet và kim cương.

Mẫu Cartier Soreli: Viên thạch anh tóc vàng kim cắt cabochon phản chiếu những tia lấp lánh, đi đôi với kim cương.

Vòng tay Cartier Soreli: Viên thạch anh tóc vàng kim cắt cabochon phản chiếu những tia lấp lánh, đi đôi với kim cương.

Mẫu Cartier Équionoxe lấy cảm hứng từ bầu trời đêm. Đá lapi lazuli xanh tượng trưng cho nền trời xanh thẳm. Kiến trúc như đan kết ren từ kim cương vàng, cam, và sapphire vàng là những chòm sao của dải ngân hà.

Mẫu Cartier Équinoxe lấy cảm hứng từ bầu trời đêm. Đá lapis lazuli tượng trưng cho nền trời xanh thẳm. Kiến trúc như đan kết ren từ kim cương vàng, cam, và sapphire vàng là những chòm sao của dải ngân hà.

Ảnh: Cartier
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua