5 loại trang phục, phụ kiện bạn cần thanh lọc khỏi tủ quần áo

Bạn nên ưu tiên loại bỏ 5 loại trang phục, phụ kiện sau đây đầu tiên khi dọn tủ quần áo. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là đừng tiếc nuối nhé!

Dọn tủ quần áo là một việc rất quan trọng. Không chỉ giúp bạn “thanh lọc” những trang phục đã cũ hoặc lỗi mốt; từ bỏ những món đồ cũ sẽ giúp bạn gái tạo thêm không gian cất giữ dành cho các món đồ mới và có kế hoạch mua sắm cụ thể hơn.

Dưới đây là những món trang phục bạn không nên giữ lại khi dọn tủ quần áo:

1. Trang phục đã mục nát, ố vàng

Bạn từng sở hữu những chiếc áo sơ-mi trắng thật đẹp, song thời gian qua đi những chiếc áo này không còn giữ được màu sắc như lúc vừa mua. Không những thế, một số trang phục bằng linen hoặc cotton (vốn rất dễ lem màu) đã bị hoen ố hoặc mục nát sau một thời gian dài sử dụng. Đây chính là những trang phục cần được “sàng lọc” đầu tiên trong tủ quần áo.

Đối với các trang phục bị lem màu, hãy thử làm mới chúng bằng bột baking soda hoặc gột tẩy với thuốc tẩy không chlorine. Nếu vết lem hoặc ố không được cải thiện, bạn bắt buộc phải bỏ đi.

Cách dọn tủ quần áo sẽ đơn giản hơn khi bạn ưu tiên loại bỏ những trang phục đã phai màu, lem nhem hay ố sờn (nguồn: FIGTINY)

Cách dọn tủ quần áo sẽ đơn giản hơn khi bạn ưu tiên loại bỏ những trang phục đã phai màu, lem nhem hay ố sờn (nguồn: FIGTINY)

2. Quần áo không vừa vặn kích cỡ

Nhiều người thường có thói quen giữ lại trang phục cũ vì đơn giản yêu thích chúng. Cho dù những trang phục này đã quá chật hoặc rộng với số đo của cơ thể.

Nếu trang phục quá rộng, bạn có thể thử bóp nhỏ kích cỡ. Đối với những bộ cách không thể sửa, bạn nên bỏ chúng đi. Quần jeans, áo khoác hay áo vest nên tránh nới rộng hoặc bóp lại. Việc điều chỉnh kích thước sẽ làm phom dáng của trang phục không còn hoàn hảo như ban đầu.

3. Quần áo không còn phù hợp với phong cách hiện tại của bản thân

Khi đã định hình một phong cách thời trang, các tín đồ nên tập thói quen từ bỏ những thiết kế trang phục đã không còn “ăn khớp” với hình ảnh của bạn. Không chỉ chiếm nhiều diện tích tủ quần áo, các trang phục này còn “khó tính” khi kết hợp cùng những thiết kế khác.

Nội y cũ là trang phục nên ưu tiên loại bỏ khi dọn tủ quần áo (nguồn: FIGTINY)

Nội y cũ là trang phục nên ưu tiên loại bỏ khi dọn tủ quần áo (nguồn: FIGTINY)

4. Nội y

Bạn nên tập thói quen thay đổi nội y thường xuyên. Không nên hà tiện với những món “đồ nhỏ” này. Một mặt, đây là cách bảo đảm sức khỏe. Đồ lót quá chật không tốt cho việc lưu thông máu. Mặt khác, đồ lót quá rộng gây nên không ít những rắc rối về trang phục cho người mặc.

Bạn gái cũng nên ưu tiên các loại đồ lót bằng chất liệu tơ tằm, cotton thoáng mát… thay cho những kiểu nội y phần lớn làm bằng chất liệu vải pha polyester, không thấm hút mồ hôi. Nếu đã lâu rồi bạn không “tậu” đồ lót mới, đây dịp lý tưởng để bạn tân trang nhé!

5. Các loại giày dép, túi xách đã cũ

Phần lớn túi xách hoặc giày dép bằng chất liệu da cao cấp sẽ không bong tróc sau một thời gian sử dụng. Song nếu bạn sở hữu những món phụ kiện bằng da nhân tạo hoặc da ép (bonded leather), chúng hẳn đã có nhiều vết sờn hoặc hư hại.

tiên Sản phẩm giả da mau hư hại do thường xuyên tiếp xúc với nắng gió. Lớp keo kết dính giữa phần giả da bên trên và bề mặt vải bám ở dưới đã khô, khiến chúng bị bong ra. Đừng tiếc nuối, hãy gạt bỏ chúng ra khỏi tủ quần áo của bạn!

Cách dọn tủ quần áo cũng là một nghệ thuật

Cách dọn tủ quần áo cũng là một nghệ thuật. Nên thẳng tay loại bỏ những phụ kiện không còn đẹp (nguồn: FIGTINY)

>> Xem thêm: Mặc đẹp xu hướng minimalistic với chỉ 5 item căn bản

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua