Burberry ra mắt phim ngắn về nhà sáng lập Thomas Burberry cho dịp cuối năm

Để kỷ niệm 160 năm thương hiệu, "The Tale of Thomas Burberry" kể lại cuộc đời của người đàn ông đằng sau chiếc áo khoác trenchcoat đã trở thành biểu tượng

Ngày 1-11 vừa qua, Burberry đã cho ra mắt một đoạn phim ngắn mang tên “The Tale of Thomas Burberry” như một phần trong chiến dịch quảng cáo chào mùa festive những tháng cuối năm.


Đạo diễn bởi Asif Kapadia và kịch bản chắp bút bởi Mat Charman, “The Tale of Thomas Burberry” là đoạn phim dài khoảng 3 phút, được quay công phu hệt như trailer của một bộ phim bom tấn. Kể lại cuộc đời chứa đầy những cột mốc sự kiện đáng nhớ đã hình thành nên Thomas Burberry cùng thương hiệu thời trang cao cấp mang tên ông, đoạn phim nhận được nhiều tán thưởng nhiệt liệt từ giới mộ điệu thời trang.

Thomas Burberry tại công xưởng, vai diễn do nam diễn viên người Ireland Domhnall Gleeson đảm nhận

Trong phim, những sự kiện có thật được lồng ghép tài tình qua cảm xúc xuất sắc từ các diễn viên, âm nhạc lúc kịch tính, khi thì da diết, bên cạnh các góc máy quay vô cùng ấn tượng. Khó quên nhất có lẽ là những phân đoạn Thomas Burberry sáng chế ra loại vải chống lại thời tiết khắc nghiệt dành riêng cho các quân nhân, nhà thám hiểm cùng phi công.

2016_festive_bts_rgb_cropped_35

Tất cả diễn viên trong phim đều mặc trang phục Burberry, tái hiện lại những thiết kế năm xưa, kết hợp cùng các mẫu hiện tại, bao gồm cả áo khoác Heritage Trench Coat và túi The Bridle Bag

Nam diễn viên Domhnall Gleeson đảm nhận vai chính – Thomas Burberry, cùng bạn diễn Sienna Miller trong vai người phụ nữ đầu tiên mà ông đã phải lòng yêu. Bên cạnh đó, đoạn phim còn có sự xuất hiện của Dominic West – vai Ngài Ernest Shackleton, nhà thám hiểm Bắc Cực đã mặc trang phục Burberry trong suốt 3 chuyến hành trình dài. Lily James – vai nữ phi công Betty Dawson, lấy cảm hứng từ đời thực là bà Betty Kirby Green, nữ phi công đã phá kỷ lục thế giới năm 1937 nhờ vào chuyến bay khứ hồi từ Anh đến mũi Cape Town trong chiếc máy bay mang tên “The Burberry”.

2016_festive_campaign_supporting_image_06_rgb_cropped

Nữ diễn viên người Anh Lily James đảm nhận vai phi công Betty Dawson. Đây là nhân vật hư cấu, lấy cảm hứng từ đời thật Betty Kirby Green.

2016_festive_campaign_supporting_image_01_rgb_cropped

Sara – nhân vật hư cấu do nữ diễn viên Sinenna Miller đảm nhận, là tình yêu đầu cũng như mẹ của những đứa con của Thomas Burberry

2016_festive_campaign_supporting_image_04_rgb_cropped

Nam diễn viên Dominic West trong vai Ngài Ernest Shackleton. Đoạn phim tập trung vào cuộc hành trình dài của ông đến Nam Cực và nằm 1914

Hầu hết các cảnh quay được thực hiện tại lâu đài Shirburn, Oxfordshire, tái hiện gần như hoàn hảo khung cảnh Thế chiến Thứ Nhất và công xưởng nơi Thomas Burberry từng làm việc. “Mùa Giáng Sinh này, để kỷ niệm 160 năm thương hiệu, chúng tôi muốn kể lại cuộc đời của nhà sáng lập Thomas Burberry – người đàn ông đằng sau chiếc áo khoác trenchcoat cổ điển vốn đã trở thành biểu tượng của thời trang.” Chistopher Bailey – Giám đốc sáng tạo nhà Burberry chia sẻ. “Đoạn phim chỉ là một góc nhìn ngắn vào cuộc đời dài đầy thăng trầm của Thomas Burberry và cách mà những sự kiện ấy đã hình thành nên lịch sử thương hiệu như thế nào, cho đến tận ngày hôm nay. ”

2016_festive_bts_rgb_cropped_32

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua