BST Dior Cruise 2019 – Những nàng nghệ sĩ escaramuza đầy kiêu hãnh

BST Cruise Dior 2019 là khám phá đầy ấn tượng của NTK Maria Grazia Chiuri khi kết hợp những giá trị văn hóa truyền thống của người Mexico cùng DNA sáng tạo danh giá của thương hiệu Dior

Previous Next

Từ khi nắm giữ vị trí Giám đốc sáng tạo của nhà mốt Dior đến nay; NTK người Pháp Maria Grazia Chiuri luôn ý nhị lồng ghép tinh thần nữ quyền mạnh mẽ trong các bộ sưu tập thời trang. Từ phom dáng cho đến những đường khúc chiết; Dior dưới thời đại của Maria mang dáng nét của những thanh nữ tươi trẻ. Với sáng tạo mới nhất – BST Dior Cruise 2019; tinh thần duy mỹ của Maria vẫn tiếp tục được thể hiện thông qua những sáng tạo dành cho nữ giới tuyệt đẹp. Đặc biệt, bộ sưu tập lần này còn xoáy sâu vào những tinh thần truyền thống của đất nước Mexico và ca tụng vẻ đẹp ban sơ của Mẹ thiên nhiên.

20182905-bst-dior-cruise-2019-7

Toàn bộ quanh cảnh tráng lệ trình diễn BST Dior Cruise 2019

Diễn ra tại quần thể Great Stables thuộc Domaine de Chantilly; bộ sưu tập thương hiệu Dior – Cruise 2019 lấy cảm hứng từ nghệ sĩ nữ biểu diễn cưỡi ngựa của Mexico. Tuy diễn ra trong điều kiện thời tiết bất lợi và show diễn phải trì hoãn đến hơn 45 phút; song điều này lại vô tình tạo nên một nét duyên lạ cho BST Dior Crusie 2019.

Trong cơn mưa nặng hạt trút đổ lên sàn catwalk; những người mẫu sải bước đầy kiêu hãnh như đẩy đến cao trào tinh thần nữ quyền bất biến luôn hiện diện trong các BST của nhà Dior. Chia sẻ về ý tưởng, bà Maria cho biết tất cả những sáng tạo trong BST Dior Cruise 2019; đều được gợi lên hình ảnh từ những cô gái cao bồi escaramuza của xứ Mễ-Tây-Cơ. Trước đó, bà đã ghé thăm đất nước này; nhằm tìm kiếm sự tương đồng giữa những chiếc đầm cao bồi và DNA sáng tạo của thương hiệu Dior.

20182905-bst-dior-cruise-2019-76

Sự kết hợp lạ mắt giữa áo sơ-mi cứng cáp, cravat cùng chân váy thêu đính tạo nên tổng thể trang phục vô cùng mới lạ

Lí do khiến tôi yêu thích màn biểu diễn trên lưng ngựa; là những nghệ sĩ nữ lựa chọn biểu diễn môn nghệ thuật táo bạo và nguy hiểm khi mặc chiếc đầm truyền thống đầy nữ tính.” Maria chia sẻ.

>> Xem thêm: Dior trình làng 12 thiết kế Haute Couture độc quyền tại Thượng Hải

20182905-bst-dior-cruise-2019-13

Người mẫu Ruth Bell sải bước trong thiết kế suit cứng cáp mang gam màu nâu khỏe khoắn

BST Dior Cruise 2019 đã mang đến những thiết kế tối giản. BST giới thiệu những chiếc áo khoác mang cảm hứng cao bồi, quần cưỡi ngựa và thắt lưng bản lớn. Sự mix-match ấn tượng của những chiếc đầm thêu cùng giày thể thao hoặc bốt cao cổ; đã tạo nên những bộ cánh lạ mắt trên sàn diễn. Điểm nhấn ấn tượng trong BST; chính là sự xuất hiện của chiếc nón Sombreros – trang phục truyền thống của người Mexico. Đội ngũ thiết kế của Dior đã tiết chế những đường nét thô ráp của chiếc nón này để trở nên mềm mại và nữ tính hơn.

>> Xem thêm: Dior tổ chức tiệc ra mắt BST Dior Xuân Hè 2018 tại Tp. Hồ Chí Minh

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận