Bảo tàng nghệ thuật Montreal’s Museum of Fine Arts tổ chức triển lãm vinh danh NTK Thierry Mugler

Bảo tàng Mỹ thuật Montreal sẽ tổ chức buổi triển lãm "Thierry Mugler: Couturissime", mang đến cho khán giả cái nhìn hiếm hoi về vũ trụ sáng tạo của nhà thiết kế Thierry Mugler

Les Cow-boysLes Cow-boys

Thiết kế corset ấn tượng được trích từ BST “Les Cow-boys” năm 1992 của nhà Mugler

Thierry Mugler: Couturissime –  Triển lãm thời trang hợp tác giữa MMFA, Clarins Group và Maison Mugler, nhằm khám phá các sáng tạo của nhà thiết kế lừng danh thập niên 80 – 90 Thierry Mugler. Triển lãm lần này sẽ trưng bày khoảng 150 bộ trang phục, lần đầu tiên được tạo ra từ năm 1977 đến 2014.

Couturissime cũng trưng bày các sáng tạo khác của thương hiệu Thierry Mugler như phụ kiện, bản phác thảo chưa xuất bản, clip phim, tài liệu lưu trữ và video. Trang phục của nhà hát được giới thiệu, bao gồm 16 được thiết kế bởi Mugler cho vở kịch La Tragédie de Macbeth vào năm 1985.

Christian Gauthier

Ảnh chụp các thiết kế của nhà Mugler vào năm 1983 do nhiếp ảnh gia Christian Gauthier thực hiện

Khu trưng bày cũng dành không gian giới thiệu các tác phẩm nhiếp ảnh thời trang quý hiếm của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã từng hợp tác với nhà thiết kế Thierry Mugler, trong đó không thể không kể đến Helmut Newton.

Kết hợp với Thierry Mugler: Couturissime, triển lãm MMFA L Montreal Montreal, cũng trưng bày từ ngày 2 tháng 3 đến ngày 8 tháng 9 năm 2019 giới thiệu các tác phẩm của mười nhà thiết kế mới nổi và thành lập, có sáng tạo thời trang ở Quebec. Các nhà thiết kế nổi bật là: Philippe Dubuc, Denis Gagnon, Ying Gao, Helmer Joseph, Nathon Kong, Marie-Ève ​​Lecavalier, MARKANTOINE, Fecal Matter, Atelier New Regime và Marie Saint Pierre.

A look from Thierry Mugler’s “Lingerie Revisited” collection, fall 1998, photographed by Helmut Newton for the catalogue “Lingerie Revisited, Monaco, 1998.”

Thiết kế được trích từ BST Thu Đông 1998 của thương hiệu Thierry Mugler

Một không gian trải nghiệm gần triển lãm, được đặt tên là Boîte à Couture, mang đến cơ hội cho khách tham quan tìm hiểu về các công đoạn sáng tạo trong ngành công nghiệp thời trang – nhuộm, nhà máy, thêu, ren, nỉ, và phát triển dệt may, và tham gia hội thảo sáng tạo, miễn phí.

>>> Xem thêm: Nhà thiết kế Azzedine Alaïa qua đời tại Paris

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận