BÀ MICHELLE OBAMA DIỆN TRANG PHỤC MAY ĐO RIÊNG TỪ NTK NGUYỄN CÔNG TRÍ

Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama xuất hiện trong bộ suit lụa may đo riêng từ nhà thiết kế Nguyễn Công Trí tại sự kiện trang trọng ở Mỹ

Bộ sưu tập “Đi nhặt hạt sương nghiêng” của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí tại tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2020 đang mang lại thành công rực rỡ cho anh, nói riêng, và thời trang Việt, nói chung, khi được các ngôi sao liên tiếp đặt hàng để mặc lên thảm đỏ; ví dụ nữ diễn viên Julia Garner tại lễ trao giải Emmy; hay Camilla Cabello…

Nhân vật đình đám mới đây nhất chọn một thiết kế trong bộ sưu tập của anh chính là cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Michelle Obama. Bà Michelle Obama được xem là một biểu tượng thời trang quyền lực.

Một vị khách giấu tên kỹ tính

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí cho biết, hồi đầu tháng 10, anh nhận được yêu cầu thiết kế một bộ suit may đo riêng. Đối tác là một nữ chính trị gia Mỹ giấu tên. Đến khi thấy ảnh bà Michelle Obama diện bộ trang phục trong sự kiện của tổ chức phi chính phủ Elizabeth Dole Foundation (Mỹ) vào sáng 24/10, anh mới biết danh tính khách hàng của mình.

“Tôi rất bất ngờ và hãnh diện. Trước đó, êkíp của bà liên hệ và nói thích một thiết kế trong bộ sưu tập của tôi, diễn ở New York Fashion Week Xuân Hè 2020. Họ muốn có một mẫu tương tự, nhưng cần tôi chỉnh sửa vài chi tiết”, anh kể.

Công Trí cho biết đây là khách hàng kỹ tính nhất của anh từ trước đến nay ở thị trường Mỹ. Êkíp của Michelle Obama gởi cho Công Trí một danh sách chi tiết. Trong đó có số đo, những điều khách hàng thích và không thích, hạn chế về mặt hình thể, chiều cao của giày… Riêng về phần màu sắc và kiểu dáng thì do Công Trí quyết định. Trước khi lên mẫu, anh phải quay video xấp vải trong điều kiện ánh sáng tự nhiên và gửi cho khách duyệt trước.

Bản phác thảo của NTK Nguyễn Công Trí

Vì sao bà Michelle Obama phải lòng thiết kế của Công Trí

Nếu để ý, bạn sẽ thấy bà Michelle Obama thường thích những bộ suit có phom dáng rộng rãi bằng chất vải mềm. Bà luôn khéo léo chọn trang phục có chi tiết thắt eo để tạo điểm nhấn cho cơ thể.

Để làm hài lòng khách hàng, NTK Nguyễn Công Trí đã chọn gam màu nâu bằng lụa satin bóng. Tuy chất liệu bóng tương tự mẫu thiết kế gốc; chi tiết nơ trong mẫu gốc được lược bỏ để tạo sự sang trọng, chững chạc.

Công Trí chỉ có hai ngày để hoàn thành thiết kế này. Sau đó, đơn hàng được gửi sang Mỹ qua một đơn vị trung gian.

Bà Michelle Obama chững chạc nhưng quyến rũ trong bộ suit lụa Việt

Tháng 12 tới, bà Michelle Obama cùng Jenna Bush Hager – con gái cựu tổng thống Mỹ George W. Bush – và nữ diễn viên Mỹ gốc Việt Lana Condor sẽ đến Việt Nam tham gia hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Hãy cùng hy vọng bà sẽ tiếp tục chọn một thiết kế đến từ nhà thiết kế Việt trong chuyến thăm viếng của mình.

>>> Xem thêm: DIỄN VIÊN JULIA GARNER DIỆN ĐẦM CÔNG TRÍ KHI NHẬN GIẢI THƯỞNG EMMY 2019

Tổng hợp
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua