Alexis Mabille sẽ trình diễn 35 bộ Haute Couture tại Lynk Fashion Show 2015

Nhà thiết kế haute couture người Pháp, Alexis Mabille đã dành một ngoại lệ cho Lý Nhã Kỳ khi đồng ý trình diễn 35 bộ trang phục haute couture (thay vì 24 như ban đầu) tại Lynk Fashion Show 2015 trong 13-15 phút (thay vì 8 phút như ban đầu) trên sàn diễn của Gem Center ngày 11–11 tới.

Trong buổi họp báo chiều ngày 9–11, Lý Nhã Kỳ đã chính thức công bố Lynk Fashion Show 2015 sẽ là ngoại lệ của Alexis Mabille. Nhà thiết kế haute couture người Pháp này đã đồng ý trình diễn 35 bộ trang phục (thay vì 24 bộ như ở Pháp) trong 13-15 phút (thay vì 8 phút như ban đầu) trên sàn diễn của Gem Center ngày 11–11 tới.

Đây có lẽ là một sự ưu ái đặc biệt dành cho Lý Nhã Kỳ từ phía Alexis Mabille. Sự ưu ái này có cùng nguyên nhân với việc ông nhận lời đến Việt Nam, một quốc gia mà ông tự nhận là chưa hề nghe nhiều về nền thời trang ở đây. Chỉ vì ông rất ngưỡng mộ một việc làm của Lý Nhã Kỳ đối với nền thời trang Pháp: cô đã đồng tài trợ (cùng nữ tỷ phú Li Băng Mouna Ayoub) cho triển lãm Déboutonner La Mode (tên tiếng Anh là Unbutton Fashion) tại viện bảo tàng Pháp Les Arts Decoratifs năm 2014. Đó là lý do ông kết bạn và luôn ủng hộ những việc Lý Nhã Kỳ làm sau này.

ALEXIS-MABILLE-HOP-BAO-LYNK-FASHION-SHOW-2015-LY-NHA-KY-2

ALEXIS-MABILLE-HOP-BAO-LYNK-FASHION-SHOW-2015-LY-NHA-KY-3

Lý Nhã Kỳ xuất hiện tại buổi họp báo với đầm ren quyến rũ, điểm nhấn là đôi hoa tai lấp lánh.

ALEXIS-MABILLE-HOP-BAO-LYNK-FASHION-SHOW-2015-LY-NHA-KY-7

Thương hiệu Alexis Mabille khá nổi tiếng trong làng thời trang haute couture thế giới. Mỗi mùa thời trang, các thiết kế của ông đều được diễn tại các sàn catwalk hàng đầu thế giới, được các ngôi sao và giới mộ điệu săn đón. Các ngôi sao yêu thích thương hiệu này có thể kể đến cựu phu nhân tổng thống Pháp kiêm nữ ca sỹ Carla Bruni-Sarkozy, người mẫu Kate Moss, ca sỹ Gwen Stefani, Katy Perry, Lady Gaga, Cate Blanchet… Các thiết kế của ông đều sáng tạo, phù phiếm song mang đến cảm giác nhẹ nhàng bay bổng với những đường cắt tôn hình thể một cách hoàn hảo. Ông mang đến những khái niệm mới mẻ về haute couture hiện đại: “Nhiều người cho rằng, haute couture thường tóm gọn trong các con số, quy tắc và kỹ thuật bất di bất dịch: số lượng các thợ may, số giờ cần để làm ra một trang phục, các phương pháp thủ công và chất liệu vải được sử dụng… Nhưng đối với tôi, haute couture đại diện cho nhiều điều hơn thế. Mỗi trang phục couture biểu thị của một mối quan hệ gắn bó sâu sắc giữa niềm đam mê và sự gợi cảm, là bí quyết tối thượng để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ”.

ALEXIS-MABILLE-HOP-BAO-LYNK-FASHION-SHOW-2015-LY-NHA-KY-8

ALEXIS-MABILLE-HOP-BAO-LYNK-FASHION-SHOW-2015-LY-NHA-KY-6

Kế thừa thành công từ năm ngoái, Lynk Fashion Show 2015 là show diễn được mong chờ nhất mùa cuối năm nay, với những thiết kế haute couture đã làm rúng động sàn diễn của Tuần lễ thời trang Paris 2015. Lý Nhã Kỳ tiếp tục chứng tỏ tài bang giao của mình với bạn bè quốc tế khi mời được các khách mời đẳng cấp như nữ diễn viên Hồng Kông Xa Thi Mạn, nữ quản lý các ngôi sao TVB Lạc Di Linh; bà Gladys Perint Palmer, Phó Chủ tịch đại học Nghệ thuật Mỹ; Barnaby Palmer – Giám đốc âm nhạc của Dàn nhạc giao hưởng Tứ Xuyên. Trong đó, Xa Thi Mạn sẽ chỉ xuất hiện ở Việt Nam vài tiếng để xem show diễn vì nữ diễn viên này đang trong chiến dịch quảng bá cho bộ phim điện ảnh mới nhất.

Việc các thiết kế haute couture xuất hiện tại một show diễn thời trang ở Việt Nam lần này là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự thành công lớn trong quá trình thương thảo kéo dài suốt một năm qua của Lynk Jewelry & Fashion mà đại diện là Lý Nhã Kỳ. Khó khăn lớn nhất của ban tổ chức chính là việc giữ các mẫu thiết kế đắt giá này không bị mất, không bị bẩn, không bị rách hay rớt các hạt đính trên đầm.

ALEXIS-MABILLE-HOP-BAO-LYNK-FASHION-SHOW-2015-LY-NHA-KY-5

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ tại buổi họp báo rằng làm Lynk Fashion Show 2015 là đối mặt với thử thách. Nhưng đó là điểm thú vị kích thích sự sáng tạo. Anh cũng cho biết Alexis rất thân thiện nhưng vô cùng kỹ tính. Alexis yêu cầu sàn diễn như không được có một hạt bụi hay một vết xước để có thể làm hư hại đồ diễn. Ông cũng quan tâm đến hệ thống ánh sáng, camera và cách xếp ghế đảm bảo sao cho khách nhìn thấy mẫu thiết kế ở cự ly gần nhất để chiêm ngưỡng những tuyệt phẩm trong thời trang.

Nhà thiết kế Alexis Mabille, Lý Nhã Kỳ và đạo diễn Việt Tú

Nhà thiết kế Alexis Mabille, Lý Nhã Kỳ và đạo diễn Việt Tú

Lynk Fashion Show 2015 hứa hẹn đem đến một trải nghiệm đẳng cấp về thời trang thế giới ở giữa lòng Sài Gòn.

Bài: Dạ Thương – Ảnh: Huy Nguyễn

Harper’s Bazaar

Đừng bỏ qua