Ai sẽ thiết kế trang phục cho Melanie Trump trong Inauguration Ball?

Đệ nhất phu nhân tổng thống Melania Trump sẽ cần 2 bộ trang phục, một vào buổi sáng cho lễ tuyên thệ và một vào ban đêm cho dạ vũ nhậm chức

Thứ 6 này sẽ là một ngày trọng đại của nước Mỹ khi tân tổng thống Donald Trump đọc lời tuyên thệ, chính thức nhận chức vị cao nhất đất nước. Cũng trong dịp này, đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ phải đưa ra một trong những quyết định tối quan trọng đầu tiên: ai sẽ là nhà thiết kế đảm trách trang phục cho buổi dạ vũ nhậm chức Inauguration Ball?

donald-trump-inauguration

Melania Trump sẽ cần hai bộ trang phục: một bộ dành cho buổi sáng khi ông Trump đọc lời tuyên thệ trước truyền hình trực tiếp, một bộ dành cho ban đêm khi dạ vũ diễn ra. Tại thời điểm này, đứng đầu danh sách chính là nhà mốt Ralph Lauren. Tuy nhiên còn một cái tên nữa vừa được hé lộ đó chính là huyền thoại Karl Lagerfeld.

Vẫn còn nhiều tin đồn chưa được xác thực quanh thông tin này, như việc liệu Karl sẽ thiết kế trang phục cho Melania Trump dưới nhà mốt nào (Chanel? Fendi? hay thương hiệu cá nhân của ông?). Karl Lagerfeld là một trong những nhà thiết kế sở hữu cái tôi và cá tính mạnh, ông vốn không quan tâm đến những lời bàn tán. Có lẽ đây cũng là một lý do ông chấp nhận thiết kế trang phục cho Melania Trump – đệ nhất phu nhân tai tiếng, trong khi các nhà mốt khác đã thẳng thừng từ chối.

karl-lagerfeld

Tom Ford nằm trong số ấy. Ông phát biểu vào tháng 11 rằng “Tôi đã nhận lời mời từ Melania Trump vài năm trước và từ chối.” Tom Ford ủng hộ nhánh dân chủ và bỏ phiếu cho bà Hillary. Dù thế nào, “trang phục của tôi cũng quá đắt giá để một người như phu nhân tổng thống diện” – Tom khẳng định. Nói thêm về Melania Trump, Tom cho rằng một tổng thống hay đệ nhất phu nhân nước Mỹ cần mặc những trang phục được sản xuất tại Mỹ, nơi mà người dân có thể dễ dàng mua sắm một món tương tự. Họ là đại diện cho người dân Mỹ. “Trang phục của tôi sản xuất tại Ý, vô cùng đắt tiền. Tôi không nghĩ người Mỹ có thể dễ dàng mua chúng.”

Donald Trump lập tức phản pháo lại trong một buổi phỏng vấn rằng Melania chưa bao giờ mời Tom Ford thiết kế. Cả hai người đều không thích trang phục của nhà mốt này và ông đã tức giận đến mức “quẳng hết quần áo hiệu Tom Ford ra khỏi cửa sổ tại khách sạn riêng ở Las Vegas.”

Nhưng điều khó hiểu là ở khách sạn Las Vegas nơi Trump làm chủ, không hề có cửa hiệu Tom Ford nào. Đây rõ ràng không phải lần đầu tiên tân tổng thống đánh giá quá cao sức ảnh hưởng của chính mình.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua